Một trong những trở ngại lớn nhất khi đi du lịch nước ngoài mà nhiều người e ngại đó là việc chứng minh tài chính khi xin visa. Hôm nay Visa sẽ chia sẻ với các bạn danh sách các nước xin visa không cần chứng minh tài chính để các bạn tham khảo và lên kế hoạch ngay hôm nay.


Bạn có thể đi du lịch nhiều nước bằng hộ chiếu Việt Nam thông thường

Tại sao bạn phải chứng minh tài chính khi đi du lịch nước ngoài?

Hầu hết các quốc gia phát triển sẽ cần cung cấp bằng chứng về tình hình tài chính của bạn để xin thị thực du lịch. Lý do là bạn phải nói với cơ quan lãnh sự rằng bạn có thể chi trả mọi chi phí đi lại và bạn chắc chắn có thể trở về khi chuyến đi kết thúc mà không có ý định di cư bất hợp pháp để làm việc. Kiếm tiền.

Tùy thuộc vào quốc gia, bạn sẽ cần bằng chứng tài chính và tài sản khác nhau. Các quốc gia đòi hỏi năng lực tài chính cao có thể kể đến như Mỹ, Anh, Pháp, …

Nước nào không phải xin visa?

Tin tốt cho khách du lịch là không phải quốc gia nào cũng yêu cầu chứng minh tài chính khi xin thị thực. Nếu là công dân Việt Nam, bạn chắc chắn có thể lựa chọn một trong các quốc gia sau đây mà không cần phải đi du lịch hay phải cung cấp bất cứ chứng minh tài chính nào:

Du lịch đất liền mà không cần thị thực?

Các quốc gia không yêu cầu thị thực Và chỉ cần có hộ chiếu phổ thông là công dân Việt Nam có quyền nhập cảnh một lần, kể cả đi du lịch:

Thái Lan: Bạn có thể lưu trú tối đa là 30 ngày.

– Singapore: thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Điều kiện: có vé khứ hồi hoặc vé đi nước khác; có giấy tờ chứng minh khả năng thanh toán tài chính trong thời gian lưu trú.

– Lào: Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

– Philippines: Thời gian lưu trú không quá 21 ngày. Điều kiện: hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng; và khứ hồi hoặc đến một quốc gia khác.

– Myanmar: Không lưu trú quá 14 ngày. Điều kiện tiên quyết là hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

– Indonesia: Du khách được phép lưu trú tối đa 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.

– Brunei: Thời gian lưu trú tại quốc gia này không được quá 14 ngày.

– Malaysia: Du khách được đi du lịch, thăm thân tại Malaysia không quá 30 ngày.

– Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.

– Panama: Miễn thị thực và thẻ du lịch với thời hạn lưu trú 180 ngày cho công dân Việt Nam.

Ecuador: Du khách Việt Nam được lưu trú tại Ecuador tối đa 90 ngày.

– St. Vincent and the Grenadines: Đảo quốc này miễn thị thực cho khách du lịch trên khắp thế giới. Điều kiện: Có hộ chiếu hợp lệ; Trả vé và chứng minh tài chính đủ chi trả cho kỳ nghỉ.

– Haiti: là quốc gia miễn thị thực cho tất cả các nước trên thế giới, ngoại trừ 3 nước Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama. Thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

– Quần đảo Turks and Caicos: là một khu vực thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Nơi đây miễn thị thực cho nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Điều kiện: Khách có vé khứ hồi. Thời gian lưu trú: không quá 30 ngày và được gia hạn một lần.

– Cộng hòa Dominica (Caribe): Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

– Cộng hòa Kyrgyzstan (thuộc Liên Xô cũ): Miễn thị thực cho du khách Việt Nam và không giới hạn thời gian lưu trú.

– Liên bang Micronesia (đảo quốc ở Thái Bình Dương): Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.


Bạn có thể đi du lịch nhiều nước bằng hộ chiếu Việt Nam thông thường

Các quốc gia cấp thị thực tại sân bay hoặc miễn thị thực với các điều kiện sau:

– Cộng hòa Maldives: Khách du lịch của quốc đảo này không cần xin visa trước mà được cấp tận nơi. Điều kiện: Có vé máy bay khứ hồi, thông tin đặt phòng khách sạn, hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng. Thị thực này có giá trị trong 30 ngày. Với visa du lịch, tuy nhiên, quốc đảo này cũng nghiêm cấm các trường hợp “làm việc chui” với biển báo “Cấm tuyển dụng”.

Đông Timor: Đông Timor không thích khi công dân Việt Nam xin thị thực trước. Du khách chỉ cần bay đến sân bay và nộp đơn cho Hải quan Đông Timor để xin thị thực nhập cảnh với khoản phí $ 30. Mỗi lần nhập cảnh, bạn phải xuất trình (xuất trình nhưng không nộp) vé khứ hồi và 100 đô la cho hải quan.

– Nepal: Du khách chỉ cần chuẩn bị 2 tấm hình hộ chiếu và đóng phí xin visa tại sân bay Kathmandu. Thời gian lưu trú tối đa ở Nepal là 90 ngày

– Ấn Độ: Công dân Việt Nam có thể xin visa tại 4 sân bay của Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên, thị thực sân bay Ấn Độ là một lần và một lần và có giá trị trong 30 ngày. Lệ phí cho đơn xin thị thực này là 60 USD. Nếu bạn muốn xin thị thực nhập cảnh từ vài ngày trở lên, vui lòng liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam hoặc Visa để biết thêm thông tin.

– Sri Lanka: Đến quốc đảo Sri Lanka, bạn chỉ cần làm visa online, nộp phí visa qua ngân hàng, chờ kết quả và in tờ xác nhận để ra sân bay làm thủ tục. trong đó. Đến Sri Lanka.

– Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE): Nếu bạn đang sử dụng vé của Emirates và Etihad (hai hãng hàng không đến từ UAE), bạn có thể dễ dàng đăng ký visa trực tuyến hoặc liên hệ với chúng tôi tại văn phòng của mình tại TP.HCM để được hướng dẫn chi tiết. Ngoài ra, bạn không thể mua gói dừng hơn 96 giờ khi đến một quốc gia cụ thể đi du lịch ở UAE.

– Iran: Với hộ chiếu Việt Nam, du khách có thể xin visa 17 ngày tại cửa khẩu Iran với giá 50 USD. Bạn sẽ phải mang theo ảnh thẻ để xin visa khi đến.

– Burundi: Visa nhập cảnh được cấp tại sân bay Bujumbura. Ở tối đa 30 ngày.

Cape Verde: Du khách được làm visa tại sân bay.

– Liên bang Comoros: Quốc đảo châu Phi này miễn thị thực cho tất cả du khách.

– Djibouti: là một quốc gia ở Đông Phi, miễn thị thực cho mọi du khách.

– Guinea-Bissau: Miễn thị thực cho thời gian lưu trú lên đến 90 ngày.

– Nhật Bản: Du khách Việt Nam tham gia tour du lịch trọn gói do công ty lữ hành chỉ định có thể đơn giản hóa thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản một lần.

– Kenya: Miễn thị thực cho thời gian lưu trú lên đến 90 ngày

– Hàn Quốc: Miễn thị thực cho du khách đến đảo Jeju

Madagascar: Miễn thị thực cho thời gian lưu trú lên đến 90 ngày

– Mali

Quần đảo Marshall: Miễn thị thực cho du khách có thời gian lưu trú tối đa 90 ngày

– Mauritania

– Palau: Miễn thị thực cho du khách lưu trú tối đa 30 ngày

– Papua New Guinea: Miễn thị thực khi lưu trú 60 ngày

– St. Lucia: Được phép ở lại 6 tuần

Samoa: Được phép nhập cảnh tại sân bay và thời gian lưu trú là 60 ngày

– Serbia: Miễn thị thực 90 ngày cho khách du lịch có thị thực nhập cảnh vào Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ.

– Cộng hòa Seychelles (là một quốc đảo ở Châu Phi): Khách làm thủ tục nhập cảnh trực tiếp tại sân bay trong thời gian tối đa là 60 ngày.

– Somalia: Visa được cấp tại sân bay cho thời hạn lưu trú 30 ngày, với điều kiện du khách phải gửi thư mời đến văn phòng xuất nhập cảnh của sân bay trước 2 ngày.

– Đài Loan: Công dân Việt Nam (chưa từng đi XKLĐ) có visa Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và Schengen còn hiệu lực được miễn visa Đài Loan. Bạn ở lại 30 ngày. Điều kiện: Bạn phải xin giấy phép trực tuyến. Sau khi được chấp thuận, bạn có thể làm thủ tục nhập cảnh Đài Loan tại sân bay. Chứng chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày. Bạn có thể đăng ký nhiều mục trong thời gian hiệu lực.

– Tanzania

– Togo: thời gian lưu trú tối đa 7 ngày

– Tajikistan: thời gian lưu trú tối đa 45 ngày

– Zambia: thời gian lưu trú tối đa lên đến 90 ngày.

– Tuvalu (một đảo nhỏ nằm giữa Hawaii và Australia): Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.

2 thoughts on “Các nước xin visa không cần chứng minh tài chính

  1. I have to get across my passion for your kindness supporting those people who require help on this area. Your real dedication to passing the message all around had become rather productive and have surely allowed ladies just like me to achieve their desired goals. Your own interesting facts denotes a great deal a person like me and especially to my office colleagues. Many thanks; from each one of us.

  2. I’m just commenting to make you understand what a exceptional encounter my daughter found reading through your blog. She learned numerous issues, with the inclusion of what it’s like to have an ideal giving style to get most people without hassle learn about certain extremely tough issues. You truly surpassed our own expectations. Thanks for churning out those precious, dependable, informative and even cool tips on your topic to Gloria.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *