Chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc là quy trình bắt buộc. Đây là tất cả những thông tin bạn cần để có được một hồ …

Hiển thị khi tài chính  Xin visa du lịch Hàn Quốc  là một thủ tục bắt buộc. Tại đây bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin cần thiết để có được hồ sơ tài chính hoàn hảo.

Hàn Quốc là đất nước có nền du lịch phát triển

 Tại sao cần chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc? 

Hầu hết các nước phát triển đều phải chứng minh tài chính khi xin visa nhập cảnh, Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Lý do là họ sợ nhập cư bất hợp pháp do mối quan hệ thu nhập giữa hai nước. Bằng chứng tài chính, nói một cách đơn giản hơn, là “bằng chứng” cho thấy người xin thị thực có ràng buộc với nước sở tại và người đó sẽ không nhập cư bất hợp pháp sau chuyến đi.

 Các tài liệu cần thiết để cung cấp bằng chứng về thông tin tài chính 

Trong hồ sơ cá nhân  Xin visa hàn quốc Bạn sẽ cần phải nộp các tài liệu tài chính bao gồm:

– Tối thiểu $ 5.000 mỗi tháng tính đến ngày nộp đơn + ảnh hai trang của sổ tiết kiệm.

– Xác nhận số dư của ngân hàng trong vòng 2 tuần trước thời điểm nộp hồ sơ.

– Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu bất động sản, sổ đỏ, chứng khoán, ô tô (nếu có) …

– Bảng lương có xác nhận của công ty 3 tháng gần nhất.

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng trở lại đây.

– Giấy tờ chứng minh đã tham gia bảo hiểm 3 tháng gần nhất.

– Nếu bạn là người đang hưởng lương hưu, hãy nộp hồ sơ này theo giấy chứng nhận lương hưu và sổ lương hưu.

– Nếu là sinh viên: nộp thẻ sinh viên hoặc bản photo thẻ sinh viên. Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ; Giấy bảo lãnh của cha mẹ (có bản dịch tiếng Anh); bản sao chứng minh nhân dân của người bảo lãnh; Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu, công chứng bằng tiếng Anh để chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh.

Điều kiện để xin visa du lịch Hàn Quốc

 Khi xin visa du lịch Hàn Quốc, các đối tượng được miễn chứng minh tài chính 

Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc từ ngày 10/7/2017, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ thực hiện chính sách miễn chứng minh tài chính visa du lịch Hàn Quốc đối với các tài sản sau:

– Nhân viên văn phòng thuộc top 500 công ty Việt Nam hoặc công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách cố định của văn phòng Korcham.

– Nhân viên chính phủ, nhân viên khu vực doanh nghiệp nhà nước.

– Có số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng với ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.

– Bạn có thẻ tín dụng ưu đãi hoặc có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Cụ thể, những người có thu nhập hàng năm lớn hơn $ 8,000 (được chứng minh bằng sao kê ngân hàng); Người có thẻ ghi nợ quốc tế trong danh sách khách hàng ưu đãi thường niên (thẻ vàng hoặc thẻ bạch kim).

– Những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao.

– Người có chuyên môn, nghiệp vụ (ví dụ: bác sĩ, …). Lưu ý: Bạn cần liên hệ với đại sứ quán để kiểm tra xem bạn có thuộc nhóm đối tượng được công nhận với chuyên môn cao hay không.

– Người đã từng học đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc.

– Người có Thẻ Doanh nhân Apec-ABTC.

– Công chức nghỉ hưu trên 55 tuổi, có lương hưu.

– Các nhà báo, nhà sản xuất truyền hình từ các cơ quan truyền thông.

– Cư dân lâu dài đã từng nhập cảnh vào các nước OECD (Tổ chức Hợp tác Kinh tế Châu Âu hiện tại có 30 thành viên, bao gồm Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg , Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia).

Lưu ý: Sinh viên có bố mẹ được miễn chứng minh tài chính như đã trình bày ở trên cũng được miễn chứng minh tài chính. Theo đó, trong trường hợp này chỉ cần bổ sung giấy tờ chứng minh mối quan hệ với cha mẹ (giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu dịch sang tiếng Anh / Hàn có chứng thực hợp pháp) và giấy tờ chuyên môn của cha mẹ thể hiện công việc. Bố mẹ miễn chứng minh tài chính.

Visa du lịch hàn quốc

 Khi đi du lịch Hàn Quốc cùng công ty 

Nếu bạn đi du lịch Hàn Quốc với giải thưởng của công ty, bạn không cần chứng minh tài chính. Với điều kiện công ty bảo lãnh thanh toán phải có giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân, tình hình tài chính của công ty bao gồm:

– Giấy phép thành lập / đăng ký kinh doanh của công ty.

– Giấy xác nhận số dư tài khoản + sao kê giao dịch 3 tháng gần nhất.

– Xác nhận thuế 3 tháng gần nhất.

– Giấy bảo lãnh và quyết định cho nhân viên đi du lịch theo mẫu.

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói

Thông tin thêm về  Chứng minh tài chính khi xin visa du lịch  Mọi chi tiết về hồ sơ xin visa Hàn Quốc vui lòng liên hệ  Dịch vụ Visa trọn gói  Vietnam Booking:

  • Địa chỉ: 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1900 3498
  • Email: visa@vietnambooking.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *