Hàn Quốc là một trong những địa điểm du lịch hot nhất của giới trẻ hiện nay, vậy  xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?  Và chuẩn bị  thủ tục xin visa Hàn Quốc như thế nào để  tăng tỷ lệ đậu visa cao nhất. Cùng  dịch vụ làm visa uy tín   tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Du lịch Hàn Quốc xin visa loại nào?

Công dân Việt Nam muốn sang Hàn Quốc du lịch sẽ phải xin visa du lịch thông thường ký hiệu C-3-9. Với loại visa này, bạn có thể xin một trong 3 loại sau:

 • Độc entry visa: Single-entry  du lịch Hàn Quốc  visa  hợp lệ trong vòng 3 tháng và nghỉ tối đa là 15 ngày.

 • Đôi  thị thực nhập cảnh  : visa Hàn Quốc 2 lần với thời hạn 6 tháng và nghỉ tối đa khoảng 15 hoặc 30 ngày.

 • Visa nhập cảnh nhiều lần  : Visa  du lịch Hàn Quốc  nhập cảnh nhiều lần  có thời hạn 1 năm hoặc 5 năm. Người được cấp visa này được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và lưu trú tối đa 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh.

Visa du lịch Hàn Quốc loại đơn – Ảnh: Internet

Xin visa đi Hàn Quốc có khó không?

Trước khi bạn nhận xét về cách  khó khăn hoặc dễ dàng  đó là  nộp đơn xin visa Hàn Quốc  , bạn cần phải học một cách cẩn thận về các thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc cho người Việt Nam. Chi tiết nội dung hồ sơ, quy trình nộp hồ sơ và thời gian chờ đợi sẽ được Vietnam Booking giải đáp cụ thể   dưới đây. 

Xin visa hàn quốc 

Xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản về thông tin cá nhân và khả năng tiến hành chuyến đi của mình. Các tài liệu cụ thể được yêu cầu bao gồm: 

 • Mẫu đơn xin visa du lịch Hàn Quốc.
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
 • 2 ảnh 3,5×4,5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu. Tất cả photo công chứng.
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn).
 • Hồ sơ chứng minh tài chính: Sao kê tài khoản ngân hàng ít nhất 3 tháng với số dư tối thiểu 5000 USD. Bổ sung giấy tờ nhà đất, xe cộ, chứng khoán (nếu có).
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Nếu là chủ công ty: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy nộp thuế 3 tháng. Nếu là nhân viên / công nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng và giấy nghỉ phép đi Hàn Quốc.
 • Hành trình chuyến đi: Đặt vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc, đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc và kế hoạch du lịch Hàn Quốc chi tiết.

Xin visa Hàn Quốc

Do nhu cầu du lịch Hàn Quốc tăng đáng kể trong những năm gần đây, bắt đầu từ ngày 25 tháng 4 năm 2019, Lãnh sự quán Hàn Quốc đã ngừng nhận hồ sơ xin visa thương mại và du lịch. Thay vào đó, mọi hồ sơ  xin visa du lịch Hàn Quốc  đều phải nộp tại KVAC – trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc. Đặc biệt:

Công dân Việt Nam sinh ra tại Huế đổ ra Bắc nộp hồ sơ tại trụ sở Hà Nội, từ Đà Nẵng vào Nam nộp hồ sơ tại trụ sở thành phố. TP HCM. Đối với trường hợp xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc, có thể nộp hồ sơ chuẩn bị đầy đủ tại các địa chỉ sau.

Một góc chụp ảnh nổi tiếng ở Seoul, Hàn Quốc rất được lòng du khách Việt – Ảnh: Interestnt

 • KVAC Hanoi: 12th Floor Discovery Complex Office Building, 302 Cau Giay Road, Dich Vong, Cau Giay, Hanoi
 • KVAC TP. Hồ Chí Minh: Lầu 16, Tòa nhà Vietcombank, Số 5 Công trường Mê Linh, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM Tp.

Lưu ý:  Đối với các bạn muốn xin visa Hàn Quốc 5 năm cần đặt lịch hẹn qua website  https://www.visaforkorea-vt.com/  đối với trụ sở chính tại Hà Nội và  https://www.visaforkorea -hc.com/  cho trụ sở thành phố. TP HCM. 

Thời gian xét visa du lịch Hàn Quốc 

Thông thường,  kết quả visa du lịch Hàn Quốc  sẽ được trả về sau 8 ngày làm việc, không tính ngày nghỉ, lễ. Tuy nhiên, đối với những hồ sơ tự túc, thời gian trả kết quả visa có thể bị kéo dài hơn do những trường hợp cần xác minh thông tin, bổ sung giấy tờ hoặc thời gian nộp hồ sơ cao. điểm. 

Thông tin về kết quả visa Hàn Quốc được cập nhật thường xuyên tại website của Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc qua đường dẫn:   https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301

Như đã nói ở trên, thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc cần chuẩn bị nhiều giấy tờ quan trọng, bao gồm bản chính, bản sao và bản dịch công chứng Tư pháp. Địa điểm nộp đơn phụ thuộc vào nơi sinh của người nộp đơn và có thể khác nhau tùy thuộc vào loại thị thực bạn muốn xin. Ngoài ra, hồ sơ xin visa tự túc cũng dễ bị chậm trễ hơn do chất lượng kém hoặc các yếu tố bên ngoài khác. Như vậy,   việc xin visa du lịch Hàn Quốc  có thể không quá khó nhưng cũng là một quá trình phức tạp và khó khăn.

Xin visa Hàn Quốc dễ dàng tại Vietnam Booking

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc bắt đầu mở rộng chính sách visa cho công dân Việt Nam. Tuy nhiên, quá trình phức tạp bắt đầu từ việc xác định loại thị thực phù hợp và chuẩn bị các tài liệu tương ứng, dịch thuật công chứng tài liệu và đặt lịch hẹn tại trụ sở chính có thể khiến bạn bực bội và khó chịu. lí trí. 

Nếu bạn luôn muốn đi du lịch Hàn Quốc và cần sự giúp đỡ chuyên nghiệp để tiết kiệm một số rắc rối khi xin visa – hãy tìm đến  Đặt chỗ Việt Nam  . Với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, Vietnam Booking đảm bảo giúp bạn có bộ hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc chất lượng và đầy đủ nhất, mang đến trải nghiệm nhanh chóng và dễ dàng.

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói của chúng tôi  cam kết tỷ lệ thành công cao và sẵn sàng hoàn tiền khi hồ sơ của bạn không thành công. Vui lòng liên hệ Vietnam Booking qua hotline 1900-3498 để biết thêm thông tin chi tiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *