Theo thông tin từ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thủ tục visa hàn quốc KVAC tại Hà Nội, chính phủ Hàn Quốc bắt đầu áp dụng chính sách miễn lệ phí xin visa Hàn Quốc từ ngày 01/10 đến hết ngày 31/12/2021 cho công chúng. Con người Việt Nam.

Nội dung miễn lệ phí thị thực Hàn Quốc cho công dân Việt Nam

Theo thông tin mới nhất được đăng tải trên trang web của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Hàn Quốc (KVAC) chi nhánh tại Hà Nội, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã quyết định tạm thời miễn phí xác minh đối với thị thực ngắn hạn. (C-3) dành cho công dân các nước trong khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam. Thời gian áp dụng từ 01/10/2021 đến 31/12/2021.

Động thái này được cho là nhằm quảng bá du lịch, chào mừng sự kiện “Hội nghị cấp cao ASEAN – HÀN QUỐC lần thứ 30” đang diễn ra tại Busan.

Hàn Quốc làm xiêu lòng bất cứ ai ghé thăm – Ảnh: Internet

Theo đó, trong ba tháng cuối năm 2019, công dân Việt Nam có nhu cầu xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ được miễn phí xử lý hồ sơ. Mức giá thông thường cho loại phí này là từ 20 – 30 USD (tương đương 470.000 – 705.000 đồng). Tuy nhiên, phí hồ sơ 390,000 VND vẫn được trung tâm visa KVAC thu bình thường.

Visa C-3 phù hợp với những người muốn đến Hàn Quốc dưới 90 ngày, chủ yếu là khách du lịch, khách thân thiết, đi công tác. Loại visa này cũng được những người đi chữa bệnh, tham gia nghệ thuật, thể thao, nghiên cứu … lựa chọn.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc lưu ý rằng việc miễn trừ chỉ áp dụng đối với  thị thực ngắn hạn hoặc thị thực Hàn Quốc nhập cảnh một lần trong 3 tháng . Không áp dụng cho thị thực nhiều lần và thị thực kết hôn (F-6), thị thực sinh viên (D4-D2) hoặc thị thực làm việc ngắn hạn (C-4).

Những lưu ý khi xin visa đi Hàn Quốc cuối năm

Khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 là mùa du lịch cao điểm ở Hàn Quốc. Đây là mùa Thu – Đông, được coi là mùa đẹp nhất trong năm của xứ sở kim chi. Vào thời điểm này, những con đường rợp lá vàng, đỏ đã phủ khắp các địa điểm “ăn chơi” ở Hàn Quốc, kết hợp với những lễ hội truyền thống hấp dẫn và đặc sắc nhất. Đây chính là lý do khiến số lượng người xin visa đi Hàn Quốc thời điểm này tăng vọt, kéo theo đó quá trình xét duyệt visa cũng sẽ được kiểm duyệt gắt gao hơn. 

Xin visa Hàn Quốc ngay hôm nay để săn cơ hội nhập cảnh Hàn Quốc miễn phí – Ảnh: Internet

Bên cạnh mùa du lịch cao điểm, cuối năm 2019 cũng là thời điểm chào đón sự kiện “Hội nghị cấp cao ASEAN – HÀN QUỐC lần thứ 30” tại Busan từ ngày 25-26 / 11/2021. Ước tính sẽ có nhiều du khách từ Đông Nam Á tham gia sự kiện này. Do đó, nếu có dự định đi Hàn Quốc vào cuối năm 2019, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt.

Du khách có kế hoạch đi Hàn Quốc trong 3 tháng cuối năm 2019 cần lưu ý những quy định cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc như: không được phép mang theo các sản phẩm thịt sống, giăm bông, xúc xích …

Ngoài ra, nếu còn thắc mắc, còn mơ hồ hoặc chưa tự tin về những thông tin trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnam Booking qua hotline 1900 34 98.  Mọi thắc mắc về visa cũng như các giấy tờ cần xem xét. Việc duyệt cho chúng tôi sẽ được Vietnam Booking hỗ trợ từ A-Z.

Cơ hội vàng đã đến, bạn còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị hồ sơ  xin visa Hàn Quốc ngay thôi!

>> Giấy tờ cần chuẩn bị xin visa định cư tại Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *