Một khi hồ sơ của bạn bị từ chối thì lần phỏng vấn xin visa Mỹ lần 2 chính là “cơ hội vàng” để bạn có được visa Mỹ vì nếu bạn trượt lần nữa thì cánh cửa sẽ đến. Nước Mỹ của bạn sẽ thu hẹp lại.

Vậy bạn cần cân nhắc những gì để cuộc phỏng vấn này diễn ra thành công và tối đa hóa cơ hội nhận được sự chấp thuận của thị thực Hoa Kỳ?

Hướng dẫn xin visa đi Mỹ - cập nhật 2020

Những điều bạn cần biết trước cuộc phỏng vấn xin thị thực Hoa Kỳ lần thứ hai

Lý do phỏng vấn xin visa Mỹ lần đầu thất bại

1. Bộ hồ sơ chưa hoàn chỉnh

Bộ hồ sơ không đầy đủ theo yêu cầu của đại sứ quán hoặc hồ sơ chưa đúng quy định (chưa dịch thuật, công chứng,…). Đây là lý do chính khiến nhân viên lãnh sự từ chối yêu cầu xin visa của bạn. Tùy thuộc vào tình hình mà bạn có thể 2. Phỏng vấn Visa Hoa Kỳ sau khi khắc phục những thiếu sót trong hồ sơ của tôi.

2. Hộ chiếu trắng

Hộ chiếu chưa bao giờ có yêu cầu nhập cảnh và thị thực của một quốc gia chắc chắn sẽ rất khó thuyết phục lãnh sự quán cấp thị thực Mỹ cho bạn, vì tin rằng bạn có thể đến Mỹ và định cư bất hợp pháp. Vì vậy, trước khi xin visa Mỹ, có một số nước trong khu vực Đông Nam Á mà bạn nên đi du lịch (không cần visa). Nếu có thể, bạn cũng có thể đi du lịch một số nước phát triển như Nhật Bản hay Hàn Quốc để “làm đẹp” hộ chiếu của mình. Tất nhiên, khi nhập cảnh, bạn cần tuân thủ các quy định của quốc gia và về đúng giờ để nâng cao uy tín cho hồ sơ của mình.

3. Mục đích của chuyến đi không rõ ràng

Nếu lãnh sự quán nghi ngờ rằng bạn có thể ở lại Mỹ để làm việc bất hợp pháp, đơn xin thị thực của bạn chắc chắn sẽ không được chấp thuận.

Để chứng minh mục đích của chuyến đi và không 2. Phỏng vấn Visa Hoa KỳBạn cần chuẩn bị đầy đủ vé máy bay và xác nhận đặt phòng khách sạn, hành trình chi tiết bao gồm địa điểm tham quan, phương tiện di chuyển, chi phí ước tính… để nhân viên lãnh sự quán xem. Bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi.

4. Vấn đề tài chính

Nếu thu nhập của bạn quá thấp, số tiền tiết kiệm không đáp ứng được yêu cầu của đại sứ quán hoặc bạn không chứng minh được nguồn gốc số tiền trong bộ tiết kiệm của mình thì khả năng đậu visa không cao.

Lời khuyên: Trong đơn đăng ký, bạn sẽ cần chứng minh rằng bạn có đủ tiền để chi trả cho hành trình và chi phí cho những rủi ro (nếu có) trong chuyến đi. Nếu bạn có những tài sản có giá trị như nhà cửa, ô tô, vật dụng, v.v., hãy nhớ đưa cả bằng chứng vào hồ sơ của bạn. Ngoài ra, tất cả tài sản của bạn cũng phải chứng minh được nguồn gốc.

5. Quá ít kết nối ở Việt Nam

Gia đình, con cái, tài sản, công việc ổn định, … được coi là nghĩa vụ của đương đơn tại Việt Nam và là điều kiện để đương đơn trở về sau chuyến đi. Nếu bạn còn quá trẻ, độc thân hoặc không có con, tài sản ròng thấp và không có công việc ổn định cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng cấp visa của bạn.

6. Làm sai lệch thông tin

Có rất nhiều người khai man thông tin (công việc, tài sản, …) để có được bộ hồ sơ hoàn hảo nhất để xin visa và hầu hết đều bị nhân viên đại sứ quán phát hiện. Ngay cả một bộ tài liệu trung thực nhưng yếu hơn cũng dễ được thông qua hơn một bộ tài liệu mạnh mẽ nhưng lại giải thích thông tin không đúng sự thật.

7. Những vướng mắc trong quá trình phỏng vấn

Tất cả các đơn xin thị thực Hoa Kỳ phải được phỏng vấn và cuộc phỏng vấn này không phức tạp, chỉ cần một số câu hỏi hồ sơ để xác minh thái độ trung thực của người nộp đơn. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra chùn bước vì sợ quá run, thiếu tự tin, trả lời hồ sơ mơ hồ, thiếu nhất quán và trượt visa không thương tiếc.

Có nhiều trường hợp khác bạn bị trượt visa Mỹ và không cần phải lo lắng vì bạn vẫn có thể nộp đơn trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối. 2. Phỏng vấn Visa Hoa Kỳ khi hồ sơ của tôi cho thấy một sự cải thiện đáng kể và hợp lý.

Lời khuyên: Dịch vụ xin visa từ một bộ phận uy tín như Visa sẽ hướng dẫn bạn trả lời phỏng vấn một cách chuyên nghiệp nhất có thể cho trường hợp của bạn.

Lời khuyên cho buổi Phỏng vấn xin Visa Mỹ lần 2

– Bạn chỉ nên áp dụng cho điều này 2. Phỏng vấn Visa Hoa Kỳ nếu hồ sơ đã được cải thiện đáng kể: thêm 1-2 nước công nghiệp phát triển, có gia đình, công việc mới lương cao …

– Khi đến phỏng vấn các bạn nên chuẩn bị tinh thần thật tốt, kín đáo, lịch sự và tinh thần thoải mái. Đồng thời, tránh sự lơ đễnh hay ngập ngừng khi bạn cố gắng ghi nhớ và trả lời các câu hỏi một cách chính xác và chính xác.

Trên thực tế, không có chính sách nào giới hạn số lần phỏng vấn xin visa Mỹ. Tuy nhiên, điều cực kỳ quan trọng là phải biết lý do chính khiến bạn thất bại trong lần đầu tiên khi nhân viên lãnh sự xem xét vấn đề để xem liệu bạn có thể vượt qua nó hoàn toàn hay không.

– Trong mọi trường hợp, bạn không nên đăng ký phỏng vấn ngay sau khi bị từ chối mà không cần phải cải thiện hồ sơ và kỹ năng phỏng vấn, vì lãnh sự quán sẽ nghi ngờ động cơ và khả năng cấp visa của bạn hơn. Thị thực ngày càng thấp.

Nếu bạn đã từng bị từ chối cấp thị thực Hoa Kỳ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Dịch vụ Thị thực Hoa Kỳ từ Visa để đăng ký 2. Phỏng vấn Visa Hoa Kỳ. Tại đây chúng tôi có những chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giúp phân tích để tìm ra những điểm yếu trong hồ sơ cũ và hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ tốt hơn nhằm đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn trả lời các câu hỏi phỏng vấn một cách hoàn hảo nhất.

Chúc may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.