Thị thực có thể được chia thành hai loại tùy thuộc vào thời gian lưu trú: thị thực ngắn hạn và thị thực dài hạn. Sự khác biệt giữa hai loại visa này là gì? Và ai là người quyết định bạn nhận được visa nào? Chúng ta cùng tham khảo bài viết "Phân loại visa ngắn hạn và dài hạn" dưới đây.

Phân biệt thị thực ngắn hạn và thị thực dài hạn

Tại sao cần phải phân loại thị thực ngắn hạn và dài hạn?

Việc phân loại thị thực dựa trên thời gian lưu trú là rất quan trọng vì người có thị thực không thể thay đổi thông tin trong thị thực sau khi nhập cảnh vào một quốc gia.

Tùy theo lý do và thời gian của chuyến đi mà bạn sẽ nhận được visa phù hợp, trừ những trường hợp đặc biệt. Và để được cấp visa, bạn cần đáp ứng các yêu cầu và làm thủ tục theo quy định.

Thị thực ngắn hạn là gì?

Visa ngắn hạn là loại visa có thời hạn từ 1-3 tháng, tùy theo quy định của từng quốc gia tương ứng. Đối với các quốc gia có quy định nhập cư nghiêm ngặt, thời gian lưu trú tối đa chính xác là 90 ngày (không phải 3 tháng). Và người xin thị thực phải tuân thủ nghiêm ngặt thời hạn ghi trên thị thực.

Số ngày được phép ở lại nước ngoài, cũng như khoảng thời gian số ngày lưu trú còn hiệu lực được ghi trên thị thực. Thị thực ngắn hạn được áp dụng cho các trường hợp sau:

– Đi du lịch

Tham gia một khóa học ngắn hạn

– Đi công tác,

– Thăm người thân, bạn bè

– Gặp bác sĩ

– Theo chương trình giao lưu văn hóa tín ngưỡng.

Trong một số trường hợp đặc biệt, có những vấn đề được miễn thị thực. Vui lòng liên hệ với lãnh sự quán hoặc đại sứ quán của quốc gia đó để biết thêm thông tin.

Ở Việt Nam và hầu hết các nước, hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng mới được xin visa nhập cảnh.

Thị thực ngắn hạn bao gồm các loại sau:

  • 1 lần một tháng

  • 3 tháng một lần

  • 3 tháng nhiều lần.

Thị thực dài hạn là gì?

Thị thực dài hạn có thời hạn từ 1-3 năm. Áp dụng cho những người nhập cảnh với mục đích du học, làm việc dài hạn từ 1 năm trở lên Visa dài hạn còn được gọi là thẻ tạm trú.

Tại Việt Nam, người lao động nước ngoài có giấy phép lao động có thể xin thẻ tạm trú tối đa 2 năm, tùy thuộc vào thời hạn của giấy phép lao động. Ngoài thẻ tạm trú, Việt Nam còn có một loại giấy phép khác là thẻ thường trú. Đây cũng là 2 loại thẻ cư trú tại Việt Nam dành cho người nước ngoài.

Xin visa dài hạn có khó không?

Việc hoàn thiện hồ sơ xin thị thực dài hạn sẽ phức tạp và mất nhiều thời gian hơn so với thị thực ngắn hạn. Theo đó, hồ sơ xin visa của bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và trải qua nhiều giai đoạn xét duyệt của hai bên quốc gia. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng khiến hồ sơ xin visa không được duyệt.

vui lòng liên hệ dịch vụ làm visa uy tín qua đường dây nóng 1900 3498 để được tư vấn cách chuẩn bị hồ sơ xin visa nhanh chóng và đầy đủ.

Lợi ích khi làm visa Vietnam Booking

– Tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn.

– Tỷ lệ xin visa lên đến 99% nếu hồ sơ đạt yêu cầu. nói riêng là một trong những dịch vụ làm Visa Mỹ được nhiều khách hàng tin tưởng trong thời gian qua.

– Không phải xếp hàng tại đại sứ quán, lãnh sự quán.

– Bạn không phải quay lại nhiều lần để bổ sung tài liệu, giấy tờ.

– Hướng dẫn điền tờ khai Visa đầy đủ nhất.

– Các hồ sơ được xử lý nhanh chóng.

– Tư vấn mua vé máy bay với nhiều ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *