Vùng đô thị Seoul bao gồm thành phố cảng lớn Incheon (Renchuan), có 23 triệu dân sinh sống, là vùng đô thị lớn thứ hai trên thế giới sau Vùng thủ đô Tokyo. Gần một nửa số người Hàn Quốc sống ở Khu vực thủ đô Seoul, nơi đây trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa và chính trị của đất nước. Thành phố đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Hàn Quốc và được mệnh danh là “Kỳ tích sông Hàn”.

Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, thu hút du khách với sự kết hợp hoàn hảo giữa nét cổ kính và hiện đại. Nơi đây là thiên đường để tham quan và mua sắm.

Phía bắc thủ đô là khu thương mại là núi Bukhan (Bắc Hán), phía nam là núi Namsan (Nam Sơn) nhỏ hơn. Xa hơn về phía nam là các vùng ngoại ô Yongsan (Long Sơn), Mapo và sông Hàn. Bên kia sông Hàn là khu Gangnam, khu Seocho rất phát triển. Trung tâm Thương mại Thế giới Hàn Quốc nằm ở khu Gangnam, nhiều cuộc triển lãm và hội nghị được tổ chức tại đây. Ở khu Gangnam còn có COEX Mall, một trung tâm mua sắm và giải trí trong nhà lớn ở Seoul. 

Bamseom là một hòn đảo nằm giữa sông Hàn gần Yeouido và là trụ sở của quốc hội cũng như các kênh truyền hình lớn và một vài tòa nhà hành chính. Sân vận động Olympic, Công viên Olympic và Lotte World nằm ở khu Songpa, bờ Nam sông Hàn.

Các tòa nhà đáng chú ý ở Seoul bao gồm Tòa nhà Tài chính Hàn Quốc, Tháp N Seoul và Trung tâm Thương mại Thế giới Seoul, Tòa nhà 63 và sáu tòa nhà dân dụng Tower Palace, và Bảo tàng Dân gian Quốc gia. Nhà, Nhà Xanh – Phủ Chủ tịch…

Ở Seoul có rất nhiều cung điện, nổi bật nhất là hai cung điện chính là Changdeokgung – Đông cung (có khu vườn rất đẹp bên cạnh) và Gyeongheegung – Tây cung (với hệ thống kiến ​​trúc đồ sộ do đang được trùng tu). 

>> Xem  thêm : Đặt vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam

Các điểm đến hấp dẫn ở Seoul

Những địa danh không thể bỏ qua của đảo Jeju

Cung điện Kyeongbok

Nhà xanh – Phủ Tổng thống

Chợ Dongdaemun

Suối Cheonggye

Lotte World

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *