Vào tháng 12 năm2021, sau khi Việt Nam công bố thị thực 15 ngày cho công dân Hàn Quốc như một phần của mối quan hệ ngoại giao ngày càng tốt đẹp, chính phủ Hàn Quốc cũng ban hành chính sách visa 5 năm để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người Việt Nam.

Trong tháng 1 năm 2019 một mình, LSQ Hàn Quốc đã ban hành hơn 6.000 thị thực du lịch và 3.000  nhiều  thị thực cho du khách Việt Nam. Số lượng đơn xin thị thực du lịch trong tháng 2 là 3.600 và số lượng nhiều thị thực   4.700.

Từ ngày 25 tháng 4 năm 2019. Tất cả các trường hợp bắt buộc phải nhập cảnh vào Hàn Quốc phải được nộp cho KVAC theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

Vào ngày 28 và 29 tháng Sáu (Thứ Sáu và Thứ Bảy) lúc 12:00 trưa, KVAC sẽ mở đăng ký trực tuyến thị thực du lịch Hàn Quốc 5 năm (chỉ đăng ký hộ gia đình tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh). Vì số lượng mở có hạn, hãy nhớ theo dõi và cập nhật trang web KVAC tại Hà Nội & TP. HCM đăng ký ngay.

Kể từ ngày 10 tháng 6 năm 2019, người xin visa du lịch Hàn Quốc 5 tuổi tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh phải có sổ hộ khẩu. HCM từ 12 tháng trở lên. Không chấp nhận các trường hợp visa Hàn Quốc với KT3. Trong trường hợp đăng ký hộ khẩu, LSQ Hàn Quốc có thể yêu cầu bằng chứng bổ sung về năng lực chuyên môn hoặc tài chính nếu nghi ngờ mục đích vào Hàn Quốc. Lệnh này được đưa ra sau khi có những dấu hiệu cho thấy nhiều người xin visa 5 năm có ý định ở lại / làm việc tại BHP tại Hàn Quốc. Xem chi tiết Xem thông báo chi tiết.

Số lượng thị thực 5 năm của Hàn Quốc đã tăng mạnh trong những tuần gần đây của tháng 3 và đầu tháng 4, vì một số dịch vụ thị thực đã báo cáo rằng  chính phủ Hàn Quốc có thể rút lại chính sách cho thị thực nhập cảnh nhiều lần  ,  khi nó không được áp dụng nhanh chóng. Cuối ngày 20 tháng  9 9 9.

Nhưng thông tin sai lệch này đã khiến nhiều người thức dậy trong khoảng thời gian từ 2 giờ sáng đến 3 giờ sáng để xếp hàng lên tiếng và tạo ra một cảnh mà họ lấp đầy nhau như một cảnh tị nạn. Thị thực cho Hàn Quốc chưa bao giờ dễ dàng và đồng thời quá khốn khổ.

Lời khuyên 10 năm MIỄN PHÍ để giao tiếp bằng tiếng Hàn tự nhiên như người Hàn Quốc

Lời khuyên 10 năm MIỄN PHÍ để giao tiếp bằng tiếng Hàn tự nhiên như người Hàn Quốc

Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm và hậu quả

Cảnh bạn xếp hàng để xin visa nhập cảnh Hàn Quốc tại LSQ Hàn Quốc tại Hà Nội. Cảnh tượng này xảy ra sau khi có tin rằng đơn xin visa Hàn Quốc đã được nhận trong 5 năm vào cuối tháng 4 năm 2019.

Chính sách visa 5 năm có nghĩa là gì?

1. Gặp gỡ sự phản đối của người dân Hàn Quốc

Với sự thư giãn của loại thị thực du lịch Hàn Quốc trong 5 năm, ngoài các yếu tố ngoại giao, lý do chính là mục đích kích thích du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên, chính sách này không được người dân Hàn Quốc chấp thuận hoàn toàn. Bởi vì họ lo ngại về các vấn đề an ninh và quy định khi số lượng nhân viên BHP tăng lên. Trong hình minh họa,  hơn 350.000 người bất hợp pháp ngày càng nhiều khả năng  gần 5.000  ác cảm  (  ác cảm  , tức giận)  dưới bài viết của  JungAng Ilbo  có tựa đề  Đi đến Hàn Quốc .

Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm và hậu quả

Phản ứng của người Hàn Quốc trong bài viết của JoongAng Daily trước thông tin rằng số người BHP ở Hàn Quốc đang gia tăng (4.977 là số người bất mãn).

2. Tăng tỷ lệ cư dân bất hợp pháp

Tổng số cư dân bất hợp pháp tại Hàn Quốc năm2021 là 355.126 người. Con số này tăng thêm 100.000 người so với năm 2017. Số cư dân bất hợp pháp bị bắt năm2021 là 21.309. Bao gồm 6.479 người làm việc trong quán karaoke, tiệm massage …

Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm và hậu quả

Thông báo về việc tuyển dụng nữ nhân viên nhà hát ở khu vực Incheon đã được đăng tải trên Facebook.

Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm và hậu quả

Việc bắt giữ và tìm kiếm một quán karaoke ở Hàn Quốc. Cô gái Việt được thể hiện.

Lưu ý rằng chính sách visa 5 năm của Hàn Quốc chỉ là một chương trình thí điểm tại Hàn Quốc. Nếu số lượng   người nước ngoài  sống ở BHP  tăng đột ngột trong tương lai gần, rất có thể chương trình này sẽ bị ngừng.

3. Bạn đang xin visa 5 năm để sử dụng công việc bán thời gian?

Đừng ngây thơ tin rằng với visa du lịch Hàn Quốc 5 năm, bạn có thể sử dụng hợp pháp các công việc bán thời gian tại Hàn Quốc. Gần đây đã có nhiều trường hợp visa 5 năm đã được sử dụng để nhận công việc bán thời gian. Tôi làm việc 29 ngày, sau đó rời đi và sau đó trở về Hàn Quốc.

Cả hai loại thị thực, cho phép nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc, là 05 năm và 10 năm chỉ được sử dụng cho một trong ba mục đích sau:

– Kinh doanh

– Thương mại

– Du lịch

Không được sử dụng cho mục đích công việc!

Bạn có thể làm điều đó dưới 1 ~ 3 tháng. Nhưng nó chắc chắn sẽ được công nhận nếu có dấu hiệu ra / vào liên tục. Thị thực 5 năm sau đó sẽ bị hủy. Và có thể bị cấm vĩnh viễn vào Hàn Quốc.

4. Khó khăn cho người Việt ở lại Hàn Quốc vĩnh viễn

Khoảng 5 năm trước, khi số lượng cư dân BHP còn ít, người Việt Nam dễ dàng xin quốc tịch, thăng tiến thâm niên hoặc visa dài hạn. Tuy nhiên, số lượng BHP ngày càng tăng sẽ làm phức tạp quá trình xem xét.

Chính sách cho người nước ngoài ở Hàn Quốc sẽ thay đổi từ thế hệ này sang tổng thống. Chính sách hiện tại không đảm bảo tiếp tục bảo trì trong lần quản trị tiếp theo. Chính sách này không chỉ có thể bị đình chỉ mà còn có thể ảnh hưởng đến các chính sách khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *