Visa Hàn Quốc – Bạn đang có mong muốn được làm việc, học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc nhưng lại gặp khó khăn trong việc xin visa Hàn Quốc? Bạn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu, cần phải có những thủ tục như thế nào? Đừng lo lắng, Vietnam Booking sẽ đồng hành cùng bạn, sẽ chỉ cho bạn "đường đi nước bước", dẫn bạn tới gần hơn với quốc gia xinh đẹp này.

 1. VISA DU HỌC HÀN QUỐC CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Mỗi loại visa sẽ có những ý nghĩa, công dụng, tính năng riêng biệt. Phổ biến nhất đối với du học sinh Việt khi sang Hàn Quốc học tập đó là visa D2 và D4. Trong đó:

 • Visa D2 là loại visa cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc theo hệ đào tạo chính quy như đại học, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. Với loại visa này bạn có thể bảo lãnh người thân sang Hàn ghé thăm trong thời gian học tập tại trường.

 • Visa D4 là visa dành cho các sinh viên du học chương trình đào tạo tiếng Hàn với các khóa trung cấp, học nghề hay cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc. Trong đó:  

 1. Visa D4-1 là visa dành cho người đi du học tiếng Hàn.
 2. Visa D4-6 là visa dành cho những người du học một nghề cụ thể nào đó ở một trường cao đẳng nghề hay trường Đại học ở Hàn Quốc (như nghề làm tóc, trang điểm, nấu ăn…)

Việc quan tâm tới loại visa vô cùng quan trọng. Bởi nếu như visa của bạn không phù hợp hoặc đã hết hạn mà bạn bị bắt, bạn sẽ bị trục xuất ra khỏi đất nước Hàn Quốc ngay lập tức. Vì thế, hãy luôn chú ý nhé!

 1. HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC CẦN NHỮNG GÌ?

STT

Các giấy tờ cần thiết

1

Bản gốc giấy nhập học: Đây là giấy nhập học của trường đã áp dụng trước đây tại Hàn Quốc, được gửi lại sau khi đã nộp đủ học phí cho trường.

2

Bằng tốt nghiệp THPT và bảng điểm dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có bản dịch công chứng và sao y bản chính để đối chiếu.

3

Nếu bạn đã tốt nghiệp thì hãy cung cấp thêm bằng tốt nghiệp và bản dịch bảng điểm đại học.

4

Nếu bạn đang học đại học, cao đẳng, trung cấp…Cần có thẻ sinh viên bản photocopy có chứng thực.

5

Bảng kế hoạch học tập.

6

Thư giới thiệu bản thân.

7

Sơ yếu lý lịch.

8

Giấy khai sinh và sổ hộ khẩu.

9

Chứng minh khả năng tài chính: nghề nghiệp và xác minh khả năng trả lương của bố mẹ hàng tháng.

10

Sổ tiết kiệm 01 bản chính, 01 bản sao và 01 bản chính tiếng Anh xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng phát hành.

11

Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của cha mẹ / anh chị em có chữ ký xác nhận của địa phương (kèm theo bản dịch tiếng Anh công chứng).

12

Bằng chứng nhận dạng của cha mẹ hoặc người bảo trợ tài chính của bạn.

13

Hộ chiếu còn giá trị theo quy định và còn ít nhất hai trang trống.

14

Visa đi Hàn Quốc kiểu chuẩn, mới lấy nhất.

15

Đơn xin Visa đi Hàn Quốc  điền, in và ký tên. Bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để được hướng dẫn hoàn thiện  Visa đi Hàn Quốc  theo diện du học.

Lưu ý: Tất cả các tài liệu cung cấp cho văn phòng thị thực phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có dấu của công ty dịch thuật uy tín.

 1. THỜI GIAN XÉT VISA DU HỌC HÀN QUỐC MẤT BAO LÂU?

Các loại visa đi Hàn Quốc bao gồm ngắn hạn và dài hạn, du lịch, thăm thân hay công tác, du học. Đối với từng loại visa, văn phòng visa sẽ có thời gian xử lý tương ứng. Nếu làm Visa đi du học Hàn Quốc thì quy định như sau:

 • Đối với Visa Đại học hoặc du học Hàn Quốc, thời gian xét duyệt là 4 tuần làm việc.

 • Đối với thị thực Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, thời gian xử lý không quá 2 tuần.

 • Đối với trường hợp sinh viên đi du học theo chương trình trao đổi của hai trường đại học Việt – Hàn là 2 tuần xét duyệt hồ sơ.

 1. XIN VISA HÀN QUỐC CÓ CẦN PHỎNG VẤN KHÔNG?

Hầu hết các trường hợp xin visa Hàn Quốc qua đại lý được ủy thác đều không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, những trường hợp đương đơn xin visa tự túc, nếu hồ sơ của bạn thiếu giấy tờ hoặc cần xác minh thông tin, nhân viên lãnh sự sẽ yêu cầu 1 cuộc hẹn phỏng vấn hoặc phỏng vấn trực tiếp qua điện thoại.

 1. LỆ PHÍ XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC 

Tùy vào thời gian lưu trú, lần nhập cảnh… mà chi phí xin visa Hàn Quốc đối với từng loại visa được áp dụng mức phí khác nhau.

 • Visa đi dưới 90 ngày bạn sẽ mất 20 USD.

 • Visa nhập cảnh một lần trên 90 ngày bạn sẽ mất 50 USD.

 • Visa nhập cảnh 2 lần liên tiếp trong 6 tháng bạn sẽ mất 60 USD.

 • Visa nhập cảnh nhiều lần bạn sẽ mất 80 USD.

Lưu ý: Điều kiện để được xin cấp visa nhập cảnh nhiều lần được áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa Hàn Quốc được cấp sẽ có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

 1. ĐỊA CHỈ XIN VISA ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Tùy thuộc vào nơi đăng ký thường trú mà bạn chọn nơi xin visa đi Hàn Quốc cho phù hợp.

Từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Từ Đà Nẵng trở vào Nam nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM.

Khi đến nộp hồ sơ nên mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu khi có nhu cầu.

 1. TẠI SAO KHÔNG NÊN TỰ LÀM VISA HÀN QUỐC

Đa số học sinh, sinh viên xin visa du học Hàn Quốc đều là những người trẻ dưới 22 tuổi, chưa có việc làm ổn định và chưa có các mối quan hệ ràng buộc như vợ/chồng hay con cái,… Do đó, rất khó để chứng minh tài chính – yếu tố quyết định khả năng chi trả cho chuyến đi. Và đây là một trong những lý do khiến việc xin visa du học Hàn Quốc của học sinh, sinh viên thường sẽ khó hơn so với những đối tượng khác. Tuy nhiên, nếu thỏa mãn các điều kiện dưới đây thì tỉ lệ đậu visa của bạn sẽ tăng cao: 

 • Đựợc bố hoặc mẹ bảo lãnh chứng minh công việc, chứng minh tài chính. 

 • Cung cấp đầy đủ giấy xác nhận học sinh, sinh viên 

 • Giấy khai sinh, hộ khẩu (dịch thuật, công chứng) 

 • Thư bảo lãnh của bố hoặc mẹ (dịch thuật, công chứng),… 

Để hiểu hơn về quy trình này, mong bạn liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn cụ thể hơn!

 1. DỊCH VỤ XIN VISA HÀN QUỐC TẠI VIETNAM BOOKING

Vietnam Booking xin gửi tới bạn một giải pháp tối ưu để có thể sở hữu visa Hàn Quốc một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất, đó là dịch vụ làm visa du học Hàn Quốc trọn gói. 

 • Tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ hiệu quả

 • Hỗ trợ điền tờ khai, chứng minh công việc, tài chính,…

 • Xử lý, dịch thuật các giấy tờ

 • Hỗ trợ đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa

 • Nâng tỉ lệ đậu visa ở mức cao nhất,…

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực visa, Vietnam Booking tự hào là dịch vụ uy tín, là người bạn đồng hành lý tưởng của hàng nghìn khách hàng trên chặng đường chạm tới giấc mơ du học. Bạn muốn sở hữu tấm visa du học Hàn Quốc và bạn cần sự hỗ trợ? Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 3498 hoặc đến trực tiếp các văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh để được hỗ trợ nhanh nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published.