Nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên đầy phong phú như lâu đài với lớp điêu khắc công phu cùng các khu bảo tồn tự nhiên và những ngôi làng xinh đẹp, Cộng Hoà Séc là một trong những địa điểm du lịch thu hút khách du lịch bậc nhất thế giới. Cũng như bao quốc gia Châu Âu khác, muốn nhập cảnh vào nước này thì bạn cần phải có visa Cộng Hoà Séc hợp pháp. Để hiểu rõ hơn về thủ tục và quy trình xin thị thực, mời bạn tham khảo dịch vụ làm visa Cộng Hoà Séc trong bài viết dưới đây nhé.

VISA CỘNG HOÀ SÉC HIỆN NAY CÓ BAO NHIÊU LOẠI?

Hiện nay visa Cộng Hoà Séc có nhiều loại nhưng phổ biến nhất vẫn là 02 loại visa ngắn hạn và visa dài hạn.

🔰 Visa ngắn hạn (hay còn gọi là visa Schengen): visa này cho phép bạn lưu trú tại Cộng Hoà Séc và các nước thuộc khối Schengen với thời hạn tối đa 90 ngày, bao gồm 03 loại chính là loại A, C và D:

  • Visa loại A (visa quá cảnh): cho phép bạn nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cộng Hoà Séc và các sân bay quốc tế thuộc khối Schengen. Vì đây là visa quá cảnh nên bạn không được phép rời khỏi khu vực sân bay. (visa loại A không áp dụng cho công dân Việt Nam).
  • Visa loại C: cho phép bạn nhập cảnh Cộng Hoà Séc và khu vực Schengen với thời hạn lưu trú dưới 90 ngày. Đây là loại visa phù hợp với các mục đích như thăm thân, du lịch, khám chữa bệnh, tham dự hội thảo,… Loại visa này sẽ không được gia hạn thêm thời gian lưu trú.
  • Visa loại D: tương tự visa loại C, visa loại D cũng cho phép bạn nhập cảnh Cộng Hoà Séc và các nước thuộc khối Schengen. Loại visa này cho phép bạn gia hạn thời gian lưu trú và phù hợp với mục đích nghiên cứu hoặc công tác ngắn ngày.

🔰 Visa dài hạn (visa quốc gia Cộng Hoà Séc): visa này cho phép bạn lưu trú tại Cộng Hoà Séc với thời gian lên đến 2 năm, chỉ cần bạn cung cấp đủ giấy tờ chứng minh việc lưu trú tại Cộng Hoà Séc trong khoảng thời gian đó là cần thiết.

dịch vụ làm visa cộng hoà séc

Vẻ đẹp tráng lệ thu hút khách du lịch tại Cộng Hoà Séc. (Ảnh: Internet)

XIN VISA CỘNG HOÀ SÉC CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Để xin được visa Cộng Hoà Séc, đương đơn cần phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ khác nhau. Quá trình hoàn tất một bộ hồ sơ xin visa Cộng Hoà Séc tốn rất nhiều thời gian. Thế nên, để nhanh chóng và tiện lợi thì bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ làm visa uy tín để được hỗ trợ.

Chứng minh nhân thân

🔹 Đơn xin cấp thị thực đi Cộng Hoà Séc chuẩn mẫu mới nhất hiện nay.

🔹 02 ảnh thẻ có kích thước 3.5cm x 4.5cm. Ảnh chụp rõ mặt trên phông trắng và thời gian chụp trước đó không quá 6 tháng.

🔹 Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân ở thời điểm hiện tại.

🔹 Hộ chiếu bản gốc & photo còn giá trị sử dụng tối thiểu 6 tháng. Bên trong hộ chiếu cần chừa ít nhất 2 trang giấy trống để dán visa Cộng Hoà Séc.

🔹 Hộ chiếu cũ đã từng sử dụng (nếu có).

🔹 Sổ hộ khẩu bản sao được công chứng.

🔹 Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân photo công chứng cả 2 mặt.

🔹 Giấy khai sinh của con nếu chưa có căn cước công dân (trường hợp đi cùng bố mẹ).

Chứng minh tài chính

🔹 Sao kê bảng lương trong 3 tháng gần với ngày nộp hồ sơ xin visa Cộng Hoà Séc.

🔹 Xác nhận số dư của tài khoản ngân hàng/tài khoản tiết kiệm với mức tối thiểu cần đạt là 5000 USD.

🔹 Bản gốc hoặc bản sao sổ tiết kiệm.

🔹 Xác nhận quyền sở hữu tài sản có giá trị: sổ đỏ, giấy tờ xe, cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán, hoặc các loại tài sản có giá trị khác.

Chứng minh công việc

🔹 Trường hợp là nhân viên công chức: cần cung cấp hợp đồng lao động hoặc giấy quyết định tuyển dụng, bảo hiểm y tế, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch Cộng Hoà Séc được công ty xác nhận.

🔹 Trường hợp là chủ của doanh nghiệp: cần cung cấp giấy tờ đăng ký kinh doanh, xác nhận số dư của tài khoản doanh nghiệp, minh chứng hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế của 3 tháng gần với ngày xin visa Cộng Hòa Séc.

🔹 Trường hợp là người nghỉ hưu: cần cung cấp quyết định nghỉ hưu được chứng nhận bởi cơ quan thẩm quyền địa phương, sổ lương hưu.

🔹 Trường hợp là học sinh sinh viên: cần cung cấp thẻ học sinh (sinh viên), giấy xin phép nghỉ học với lý do đi du lịch Cộng Hoà Séc có chữ ký của ban giám hiệu nhà trường.

Lịch trình của chuyến đi

🔹 Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Cộng Hoà Séc.

🔹 Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Cộng Hoà Séc.

🔹 Bảo hiểm du lịch châu Âu trị giá 30 000 EURO.

🔹 Lịch trình chuyến đi cụ thể từng ngày, thời gian rõ ràng, chi phí sinh hoạt,… càng cụ thể thì tỷ lệ đậu visa càng cao.

* Lưu ý:

✔ Toàn bộ thông tin được liệt kê trong hồ sơ xin visa Cộng Hoà Séc phải được dịch thuật sang tiếng Anh và được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền.

✔ Cần cung cấp thư mời với bất kỳ mục đích đến Cộng Hoà Séc:

✔ Thư mời từ công ty du lịch Cộng Hoà Séc nếu là mục đích du lịch.

✔ Thư mời từ công ty đối tác tại Cộng Hoà Séc nếu là mục đích công tác.

✔ Thư mời từ người thân sống ở Cộng Hoà Séc nếu là mục đích thăm thân.

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA CỘNG HOÀ SÉC

Sau khi hoàn tất việc chuẩn bị giấy tờ xin visa Cộng Hoà Séc, đương đơn cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ bằng cách truy cập vào website của cơ quan VFS Global Cộng Hoà Séc theo đường link https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/cze/login.

hồ sơ xin visa cộng hoà séc

Tạo tài khoản đăng nhập sau đó hoàn tất thủ tục đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Cộng Hoà Séc. (Ảnh: Internet)

Nộp hồ sơ xin visa Cộng Hoà Séc

Hiện nay, đương đơn có thể lựa chọn 1 trong 2 địa điểm của Trung tâm VFS Global là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện việc nộp hồ sơ:

🌟 VFS GLOBAL – HÀ NỘI

Địa chỉ:  Tòa nhà Ocean Park, tầng 2. Số 1 phố Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 028 352 120 01.

Giờ làm việc: Thứ 2 đến Thứ 6: 8h30 – 12h00 và 13h00 – 15h00

🌟 VFS GLOBAL – TPHCM

Địa chỉ: Tòa nhà Resco, tầng 3. Số 94 – 96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 1900 5656 39

Giờ làm việc: Thứ 2 đến Thứ 6: 8h30 – 12h00 và 13h00 – 15h00.

Chờ đợi kết quả visa Cộng Hoà Séc

Hoàn tất toàn bộ thủ tục nộp visa, điều duy nhất còn lại mà bạn cần làm chính là ngồi ở nhà và chờ đợi kết quả xét duyệt. Thời gian trung bình duyệt và trả kết quả sẽ rơi vào khoảng 7 đến 15 ngày tùy trường hợp. Quá trình này cũng có thể kéo dài lên đến 30 ngày nếu hồ sơ của bạn gặp trục trặc như thiếu giấy tờ hoặc thông tin thiếu tính xác thực.

XIN VISA CỘNG HOÀ SÉC CẦN ĐÓNG LỆ PHÍ BAO NHIÊU?

👉 Đương đơn là người từ 12 tuổi trở lên, có nhu cầu xin visa ngắn hạn sẽ nộp lệ phí 80 EUR, (tương đương 2,1 triệu VNĐ).
👉 Đương đơn là người từ 6 đến 12 tuổi sẽ phải nộp lệ phí 45 EUR (tương đương 1,05 triệu VNĐ).
👉 Đương đơn là trẻ dưới 6 tuổi sẽ được miễn phí.

Ngoài lệ phí xin visa, đương đơn cần phải chi trả cho các khoản phí khác như: phí dịch vụ VFS, phí dịch thuật, phí công chứng,…

CÓ NÊN TỰ XIN VISA CỘNG HOÀ SÉC HAY KHÔNG?

Xin visa Cộng Hoà Séc tương đối khó khăn:

👉 Thứ nhất, Cộng Hoà Séc là quốc gia thuộc EU và nằm trong khối Schengen. Chính vì thế mà việc xin visa đến đất nước này là vô cùng khó, đặc biệt là đối với những người tự xin visa.

👉 Thứ hai, ngoại trừ Pháp, Ý, Hà Lan và Tây Ban Nha, tất cả các quốc gia còn lại trong khối Schengen đều không cấp visa du lịch tự túc cho công dân Việt Nam (tức là người xin visa đến những nước này cần phải có thư mời hoặc được bảo lãnh).

👉 Thứ ba, thông tin trên các trang mạng xã hội vô cùng nhiễu loạn, bạn sẽ khó xác định được thông tin chính xác để tham khảo.

👉 Thứ tư, việc chuẩn bị giấy tờ xin visa hết sức rắc rối. Nếu một mình bạn tự lo liệu toàn bộ sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, gây thiếu sót trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Xét những yếu tố trên đủ để thấy được rằng con đường tự xin visa Cộng Hoà Séc hết sức gập ghềnh. Vậy nên, hãy lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín để con đường xin visa của bạn trở nên bằng phẳng nhé!

visa cộng hoà séc

Chọn Vietnam Booking làm “bến đỗ” giúp chinh phục visa Cộng Hoà Séc một cách dễ dàng. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ LÀM VISA CỘNG HOÀ SÉC NHANH CHÓNG, TRỌN GÓI TẠI VIETNAM BOOKING

Thấu hiểu nỗi băn khoăn về việc tìm một trung tâm uy tín để nhận hỗ trợ. Để đáp ứng nhu cầu tăng cao tỷ lệ đậu thị thực, tại đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn dịch vụ làm visa Cộng Hoà Séc uy tín, trọn gói tại Vietnam Booking:

📌 Hơn 13 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xin thị thực, Vietnam Booking hứa hẹn sẽ giúp bạn mang về tấm visa Cộng Hoà Séc trong thời gian nhanh nhất.

📌 ở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, mọi kỹ năng và nghiệp vụ nghề được đào tạo bài bản, giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất.

📌 Hệ thống chi nhánh có mặt tại 3 thành phố lớn nhất nước là Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Thuận tiện cho các bạn đến để nhận tư vấn và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ.

Đừng ngần ngại gọi vào hotline 1900 3498 nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề thị thực, nhân viên tư vấn tại Vietnam Booking sẽ có mặt và giải đáp toàn bộ.