Slovenia là một quốc gia nằm trong khu vực châu Âu, tiếp giáp với các nước như Áo, Hungary, Ý và Croatia. Tuy không phải là một quốc gia rộng lớn và không xa hoa, tráng lệ như các quốc gia thuộc khu vực châu Âu khác như Pháp, Tây Ban Nha,.. nhưng Slovenia lại sở hữu nét thu hút nhẹ nhàng và yên bình riêng biệt dành cho mình.

Bạn có thể đi đến Slovenia bằng cách hoàn thành các thủ tục, giấy tờ cần thiết và nộp cho Đại sứ quán. Tuy nhiên, thì quá trình này không phải lúc nào cũng sẽ diễn ra một cách suôn sẻ và dễ dàng, đặc biệt khi bạn chưa từng có kinh nghiệm xin visa trước đây. Vì vậy, Dịch vụ làm visa Slovenia tại Vietnam Booking sẽ cung cấp đầy đủ đến bạn những thông tin hữu ích dành cho chuyến đi sắp tới của bạn trong bài viết dưới đây.

CÁC LOẠI VISA ĐI SLOVENIA

Vì là một quốc gia thuộc khối Schengen nên để có thể nhập cảnh vào Slovenia bạn cần xin được visa Schengen. Phụ thuộc vào mục đích và thời gian mà bạn lưu trú tại Slovenia, hiện tại công dân Việt Nam có thể xin các loại visa Schengen như sau:

Visa ngắn hạn: loại visa này được sử dụng cho các mục đích lưu trú tại Slovenia trong thời gian ngắn như du lịch, công tác, dự hội nghị, thăm thân. Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày và có thời hạn trong vòng 06 tháng.

Visa dài hạn: Cũng như tên gọi thì visa dài hạn sẽ áp dụng cho các mục đích có thời gian lưu trú tại Slovenia diễn ra lâu hơn so với các mục đích ngắn hạn, chẳng hạn như du học, làm việc, hay những đối tượng đang thực hiện các công trình nghiên cứu. Khi sở hữu loại visa này bạn sẽ có thể lưu trú tại Slovenia trong khoảng thời gian là 180 ngày.

Dịch vụ làm visa Slovenia

Cần có Visa Schengen nếu bạn muốn đi đến Slovenia. (Ảnh: Internet)

THỦ TỤC XIN VISA SLOVENIA GỒM NHỮNG GÌ?

Khi xin visa đi bất kỳ quốc gia nào khác thì giai đoạn chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục luôn cần bạn đặc biệt quan tâm, vì đây sẽ là yếu tố góp phần quan trọng vào khả năng đậu visa của bạn. Khi xin visa Slovenia sẽ có 4 hạng mục sau đây mà bạn cần chuẩn bị đầy đủ, không nên để xảy ra các thiếu sót nhằm tăng khả năng đậu visa của mình.

1. Chứng minh nhân thân

– Tờ khai xin visa Schengen Slovenia theo mẫu mới cập nhật.

– 2 ảnh chụp chân dung được chụp trong 06 tháng gần nhất, có kích thước 3.5×4.5cm, phông nền trắng.

– Bản sao và bản gốc hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 06 tháng.

– Bản sao sổ hộ khẩu đầy đủ các trang và sơ yếu lý lịch.

– Bản sao chứng minh nhân dân có công chứng.

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân có xác nhận của chứng quyền địa phương nơi bạn sinh sống.

2. Chứng minh công việc

– Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, sao kê tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, giấy tờ thanh toán thuế trong 3 tháng gần đây.

– Nhân viên/công chức: Giấy xin phép đi Slovenia có xác nhận của công ty, giấy bổ nhiệm chức vụ còn hiệu lực hoặc hợp đồng lao động, bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất.

– Người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, sổ lương hưu kèm giấy nghỉ hưu.

– Sinh viên/học sinh: thẻ sinh viên/học sinh, đơn xin nghỉ học với mục đích đi du lịch Slovenia có xác nhận của nhà trường.

3. Chứng minh tài chính

– Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu từ 100 triệu đồng.

– Sao kê lịch sử giao dịch ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất.

– Giấy tờ sở hữu các tài sản như bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu, xe hơi,… (nếu có).

4. Lịch trình chuyến đi

– Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Slovenia.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Slovenia.

– Lịch trình chi tiết và cụ thể chuyến du lịch ở Slovenia.

– Bảo hiểm du lịch với số tiền tối thiểu 30.000 Euro sử dụng được ở tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen.

– Vé tàu hoặc vé xe di chuyển trong các nước thuộc khối Schengen (nếu có).

Lưu ý: Tùy từng đối tượng mà hồ sơ xin visa Slovenia sẽ có thể bổ sung thêm các loại giấy tờ khác nhau theo yêu cầu từ Đại sứ quán.

NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐI SLOVENIA Ở ĐÂU?

Hiện tại Slovenia vẫn chưa có Đại sứ quán tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn có thể nộp đơn xin visa của mình tại Đại sứ quán Hungary nơi đại diện xét duyệt cho visa Slovenia ở khu vực Hà Nội. Nếu ở khu vực TP.HCM, bạn có thể đến Trung tâm VFS Hà Lan để nộp hồ sơ.

Trung tâm VFS Hà Lan tại TP.HCM

Địa chỉ: Tầng 3 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Thời gian làm việc:

 • Thời gian nhận hồ sơ: thứ 2 đến thứ 6; 8h00 – 12hoo, 13h00 – 15h00.
 • Thời gian trả kết quả: thứ 2 đến thứ 6; 13h00 – 16h00.

Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà Hanoi Lake View, Số 28 Đường Thanh Niên, Quận Tây Hồ.

Thời gian làm việc:

 • Thứ 2 đến thứ 5: 9:15 – 12:00, 13:00 – 17:00.
 • Thứ 6: 9:15 – 12:00, 13:00 – 16:00.

LỆ PHÍ XIN VISA SLOVENIA

Khi đến xin visa Slovenia, trước tiên bạn sẽ phải nộp một khoản phí thị thực, lệ phí này sẽ thay đổi khác nhau phụ thuộc vào loại visa Schengen của bạn. Bạn có thể tham khảo giá các loại visa từ Trung tâm VFS Hà Lan dưới đây:

 • Visa Schengen cho trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí.
 • Visa Schengen cho trẻ em từ 6 – 11 tuổi: 40 EUR (990.000 VNĐ).
 • Visa Schengen thông thường: 80 EUR (1,980,000 VNĐ).

Ngoài ra, bạn sẽ cần nộp phí dịch vụ tại Trung tâm VFS là 521,000 VNĐ và 124,000 VNĐ phí Covid-19, mức giá này đã bao gồm VAT đối với mỗi hồ sơ đến nộp tại Trung tâm VFS Hà Lan.

XIN VISA SLOVENIA MẤT BAO LÂU?

Áp dụng chung cho các loại visa Schengen, thời gian xét duyệt visa đi Slovenia sẽ diễn ra trong khoảng từ 10 -15 ngày làm việc. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt này cũng có thể kéo dài đến 30 ngày. Một trong những nguyên nhân có thể xuất phát từ việc hồ sơ của bạn đã xảy ra các thiếu sót trong các loại giấy tờ bất kỳ, hoặc các thông tin được khai trong bộ hồ sơ của bạn tồn tại một vài điểm nghi vấn, thiếu tính chính xác, minh bạch.

DỊCH VỤ LÀM VISA SLOVENIA TẠI VIETNAM BOOKING VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI

Không giống với quá trình xin visa tự túc mang lại nhiều rủi ro và khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục. Dịch vụ làm visa Slovenia là một giải pháp được nhiều người sử dụng vì tính tiện ích của nó trong việc tiết kiệm thời gian, giúp cho quá trình làm thủ tục xin visa Slovenia diễn ra một cách thuận lợi và dễ dàng.

visa du lịch Slovenia

Du lịch Slovenia không lo về giá với Dịch vụ làm visa Slovenia tại Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

Tại Vietnam Booking, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa hỗ trợ tư vấn và giúp bạn đưa ra các giải pháp tốt nhất dành cho trường hợp của mình. Hiện tại, Dịch vụ làm visa Slovenia tại Vietnam Booking sở hữu nhiều gói dịch vụ ở các mức giá đa dạng khác nhau, giúp cho bạn thoải mái lựa chọn được mức giá phù hợp với mình. Bạn có thể tham khảo một số gói dịch vụ sau đây:

 • Visa Slovenia đi du lịch, công tác, thăm thân: 7,540,000 VNĐ.
 • Visa Slovenia dành cho trẻ em dưới 6 tuổi: 6,032,000 VNĐ.
 • Visa Slovenia dành cho trẻ em từ 6-12 tuổi: 6,844,000 VNĐ.

Bên cạnh đó, Vietnam Booking còn cung cấp các dịch vụ khác hỗ trợ cho quá trình xin visa Slovenia của bạn như:

 • Dịch vụ chứng minh tài chính: 2,013,000 VNĐ.
 • Dịch vụ chứng minh công việc: 799,000 VNĐ.
 • Dịch vụ điền tờ khai xin visa: 1,170,000 VNĐ.

Lưu ý: giá này đã bao gồm quá trình tư vấn giải pháp xin visa, điền tờ khai xin visa Slovenia thay khách hàng, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết và phí dịch vụ.

Hãy nhanh tay liên hệ số Hotline: 1900 3498 để được đội ngũ tư vấn của Vietnam Booking giải đáp các thắc mắc của bạn về dịch vụ làm visa Slovenia.

2 thoughts on “Dịch vụ làm visa Slovenia nhiều ưu đãi

 1. 👉 $5,000 FREE EXCHANGE BONUSES BELOW 📈 👉 PlaseFuture FREE $3,000 BONUS + 0% Maker Fees 📈 + PROMOCODE FOR NEWS USERS OF THE EXCHANGE 👉 [M0345IHZFN] — 0.01 BTC 👉 site: https://buycrypto.in.net Our site is a secure platform that makes it easy to buy, sell, and store cryptocurrency like Bitcoin, Ethereum, and More. We are available in over 30 countries worldwide.

 2. The very next time I read a blog, Hopefully it does not fail me as much as this particular one. I mean, I know it was my choice to read through, but I actually thought you would probably have something interesting to talk about. All I hear is a bunch of crying about something that you can fix if you were not too busy searching for attention.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *