Hàn Quốc chính thức công bố cấp  thị thực Hàn Quốc  cho công dân Việt Nam  trong nhiều  năm , với đăng ký hộ khẩu tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Điều này xảy ra sau khi chính phủ Việt Nam miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc trong 15 ngày dưới các mối quan hệ ngoại giao ngày càng tốt đẹp.

Visa Hàn Quốc 5 năm

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trong 5 năm

Visa 5 năm  cho  Hàn Quốc  tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người Việt ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, đây chỉ là một chương trình thí điểm của chính phủ Hàn Quốc. Nếu tỷ lệ giấy phép cư trú bất hợp pháp vượt quá quy định của Hàn Quốc, chương trình sẽ bị chấm dứt.

Visa 5 năm của Hàn Quốc là gì?

Thị thực 5 năm của Hàn Quốc  là thị thực cho phép nhiều lần nhập cảnh vào Hàn Quốc trong khoảng thời gian 5 năm và thời gian lưu trú không bị gián đoạn lên đến 30 ngày. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể nhập cảnh nhiều lần trong khi thị thực của bạn hợp lệ mà không phải nộp đơn xin lại tài liệu ngay từ đầu.

Sau 30 ngày lưu trú, những người có visa 5 năm phải rời khỏi đất nước, nhưng có thể ngay lập tức trở về Hàn Quốc nếu họ muốn. Điều này rất thuận tiện cho những người muốn đi thăm người thân, đi công tác hoặc đi công tác một cách thường xuyên.

Thị thực này chỉ có giá trị cho những người đến Hàn Quốc vì lý do kinh doanh, du lịch hoặc kinh doanh, không phải cho mục đích kinh doanh.

Ngoài ra, những người ở các thành phố khác muốn xin visa 5 năm như trên chỉ cần nhập cảnh Hàn Quốc một vài lần với visa nhập cảnh một lần để làm thủ tục tương tự, nhưng sử dụng vũ lực phải chứng minh được tài chính.

Tư vấn miễn phí về thủ tục Visa

Khi bạn hoàn thành thông tin, vietnambooking sẽ cung cấp tư vấn miễn phí về thủ tục Visa.

 


"Visa 5 năm của Hàn Quốc chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Cảm ơn các thành viên vietnambooking đã cung cấp thông tin hữu ích khi chuẩn bị hồ sơ. Tôi đã nhận được visa. Bây giờ tôi rảnh. Tôi sẽ đến Hàn Quốc, mà không phải lo lắng nhiều về thị thực. Tôi chúc bạn và tôi may mắn nhất! "


Thanh Vy

(Visa 5 năm của Hàn Quốc)

Các điều kiện cho một thị thực Hàn Quốc 5 năm là gì?

Bạn phải đáp ứng các điều kiện sau đây để có được thị thực Hàn Quốc nhiều lần trong 5 năm:

– Công dân Việt Nam có  hộ khẩu tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng  . Những người không cư trú ở ba thành phố nhưng đã sống và làm việc ở đó trong một thời gian dài và có  một cuốn sách cư trú tạm thời  cũng có thể được hưởng lợi từ chính sách visa mới của Hàn Quốc.

– Nếu bạn không có hộ khẩu (hoặc đăng ký tạm trú) tại một trong 03 thành phố tuân theo các quy tắc thư giãn ở trên, bạn phải đến Hàn Quốc ít nhất để xin visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc 04 lần trong vòng 02 Năm, và bằng chứng tài chính là bắt buộc.

– Công dân Việt Nam có tiền án và chưa vi phạm pháp luật ở Việt Nam và Hàn Quốc.

– Công dân Việt Nam chưa từng đến Hàn Quốc để xuất khẩu công việc.

– Không yêu cầu ưu tiên chuyên môn

Đơn xin visa Hàn Quốc trong 5 năm

Các đơn xin thị thực 5 năm cơ bản bạn cần bao gồm:

  • Đơn xin thị thực 5 năm cho người Hàn Quốc dưới mẫu đơn.
  • 01 ảnh hộ chiếu với nền trắng, kích thước: 3,5 × 4,5 cm
  • Hộ chiếu gốc và hộ chiếu ảnh (có giá trị ít nhất 6 tháng, ít nhất 2 trang trống).
  • Chứng minh nhân dân, ID gốc và bản sao.
  • Sổ đăng ký ngân sách: 01 bản chính và 01 bản dịch công chứng của tư pháp. Thời hạn đăng ký thường trú tối thiểu 1 năm.
  • Đối với cư dân ngoài tỉnh bạn cần có sổ tạm trú: 01 bản gốc và 01 bản dịch công chứng pháp lý. Đơn xin thời hạn đăng ký tạm trú từ 1 năm trở lên. Không chấp nhận giấy chứng nhận tạm trú.
  • Cơ quan Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) cũng nhận thấy rằng trong khi không cần phải có bằng chứng tài chính, một số đối tượng có thể yêu cầu thêm bằng chứng chuyên môn. Do đó, KTO khuyến nghị những người đã nộp đơn xin thị thực để chuẩn bị các tài liệu nghề nghiệp.

Lệ phí và thời gian để xin visa

– Chi phí xin visa Hàn Quốc trong 5 năm (nhập cảnh nhiều lần) là  80 đô la  .

– 5 năm phê duyệt và cấp visa Hàn Quốc:  8 đến 10 ngày làm việc  (trừ thứ bảy, chủ nhật, ngày nhận và ngày lễ đại sứ quán)

Tôi có thể xin visa 5 năm ở đâu?

Tại Hà Nội: Bộ phận lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc

7. Stock, Charmvit-Gebäude, 117 Tran Duy Hung, Cau Giay, Hanoi

Điện thoại: (08:00) 24-3771-0404 (Visa: Bấm 715)

Bei TP. Ho Chi Minh: Koreanisches Generalkonsulat

107 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08:00) 28-3824-8531 ~ 4

Những lưu ý khi xin visa Hàn Quốc 5 năm

– Không cần cung cấp bằng chứng tài chính, không cần đặt phòng khách sạn, không cần mua vé máy bay, không cần lập kế hoạch du lịch.

– Nếu người nộp đơn không có hộ khẩu ở ba thành phố thí điểm nhưng có sổ tạm trú, họ vẫn có thể được xem xét. Mặc dù không bắt buộc phải cung cấp bằng chứng tài chính, vì một số ứng viên có thể cần chứng minh các ngành nghề bổ sung, những người nộp đơn xin thị thực nên có bằng chứng về việc làm được cung cấp.

– Trong trường hợp cách nhau dưới 12 tháng, nhưng vẫn giữ nguyên địa chỉ như trên sổ hộ khẩu cũ (trên 12 tháng), ảnh công chứng của tư pháp của cả sách cũ và sách mới cùng với bản gốc của cả hai cuốn sách đều có Ứng dụng OK.

– Thời gian xử lý và thị thực có thể dài hơn bình thường, đôi khi lên đến 2 tuần hoặc lâu hơn trong mùa cao điểm. Vui lòng thanh toán sớm để tránh bỏ lỡ lịch trình du lịch của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *