Công dân Việt Nam xin visa Hàn Quốc dưới bất kỳ hình thức nào thì việc đầu tiên bạn cần làm là hoàn thiện các yêu cầu về hồ sơ theo quy định của lãnh sự quán Hàn Quốc. Hiện nay, việc thay đổi yêu cầu về điều kiện làm visa Hàn Quốc có thể khiến bạn lúng túng và khó khăn trong việc xin visa. Tuy nhiên, nếu bạn nắm rõ những điều kiện này thì những lo lắng của bạn sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Sau đây, những thông tin mới nhất về yêu cầu và điều kiện xin visa Hàn Quốc sẽ được Vietnam Booking cập nhật dưới đây. Xin lưu ý, các yêu cầu này không cố định và có thể thay đổi trong tương lai.

MỞ RỘNG ĐỐI TƯỢNG VISA HÀN QUỐC NHIỀU LẦN

Hiện có 11 quốc gia đang được Hàn Quốc áp dụng nhiều chính sách thị thực, bao gồm: Việt Nam, Indonesia, Campuchia, Myanmar, Srilanke, Lào, Nepal, Philippines, Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan.

Gia hạn visa Hàn Quốc 5 năm

Điều kiện xin visa Hàn Quốc ngày càng được siết chặt. (Ảnh: Internet)

Visa 5 năm Hàn Quốc  có thời hạn 5 năm, cho phép người mang có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh được lưu trú không quá 30 ngày. Các đối tượng đủ điều kiện để cơ quan lãnh sự xem xét thị thực này bao gồm:

✓   Đối tượng là người lao động đã làm việc trên 36 tháng tại công ty có vốn trên 1 triệu USD tại Hàn Quốc.

✓   Đối tượng sở hữu tài sản cá nhân hoặc công ty với số tiền trên 200.000 USD.

✓   Đối tượng là cán bộ cấp quản lý trở lên của 100 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, Philippines, Indonesia và 03 khối 30 doanh nghiệp Lào, Campuchia, Myanmar.

✓   Đối tượng trên 65 tuổi (chỉ coi là vợ / chồng).

Gia hạn visa Hàn Quốc 10 năm

Visa 10 năm Hàn Quốc có thời hạn 10 năm, cho phép đương đơn nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh tối đa 90 ngày. Ngoài những đối tượng được cấp  visa Hàn Quốc 10 năm  theo quy định cũ, Hàn Quốc mở rộng các đối tượng sau:

  • Công chức nhà nước cấp trưởng phòng trở lên của đơn vị nhà nước trực thuộc Trung ương và gia đình.
  • Đại biểu Quốc hội đương nhiệm.

Hàn Quốc là một trong những điểm du lịch hot trên bản đồ Châu Á. (Ảnh: Internet)

HỦY TEM TRÊN GIẤY XÁC NHẬN THÔNG THƯỜNG

Từ ngày 6/4/2021, Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ ngừng đóng dấu vào các giấy tờ xác nhận lãnh sự, bao gồm giấy ủy quyền thông thường, giấy ủy quyền chứng thực mẫu dấu, hồ sơ. tìm hiểu thứ hạng và hồ sơ của nước sở tại …

Các bạn lưu ý:  Lãnh sự quán Hàn Quốc chỉ dừng việc đóng dấu hồ sơ, còn việc nhận hồ sơ xác nhận lãnh sự vẫn diễn ra bình thường theo quy định.

BỔ SUNG GIẤY XÉT NGHIỆM SỨC KHỎE KHI XIN VISA HÀN QUỐC

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh xin trân trọng thông báo, kể từ ngày 06/04/2021 (Thứ Hai), tất cả các đương đơn khi đến nộp hồ sơ phải điền đầy đủ thông tin vào tờ khai sức khỏe. status theo mẫu đính kèm (bản tiếng Hàn – Anh hoặc Hàn – Việt).

Với mục đích ngăn chặn sự lây lan của đại dịch “Cô Vy”, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam quy định tất cả các đương đơn khi xin  visa Hàn Quốc  cần điền thêm thông tin vào tờ khai tư cách. hình thức sức khỏe.

✓ Đối tượng áp dụng:  Tất cả các đương đơn xin visa Hàn Quốc đơn và nhiều dạng. Trường hợp không nộp tờ khai trên, bạn sẽ bị từ chối cấp visa.

✓ Thời gian triển khai:  Từ ngày 06/04/2021 – đến khi có thông báo thay đổi.

Bạn lưu ý:

→ Trường   hợp có các triệu chứng bất thường như ho, nhức đầu, cảm lạnh … thì phải nộp giấy khám sức khỏe chẩn đoán các triệu chứng trên của cơ quan y tế.

→   Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ xác minh tính xác thực của nội dung bạn khai trong giấy xác nhận tình trạng y tế.

→   Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe mà bạn nộp không đạt yêu cầu cũng sẽ bị từ chối cấp visa.

Đơn xác nhận tình trạng sức khỏe theo mẫu Hàn – Việt. (Ảnh: Internet)

THAY ĐỔI THỜI GIAN LÀM VIỆC TẠI TRUNG TÂM VISA HÀN QUỐC

Các  Quốc Trung tâm Ứng dụng Visa  (KVAC) tạm dừng tiếp nhận và trả kết quả visa vào thứ ba và thứ năm 17:00-19:00.

Thời gian làm việc sau khi thay đổi:

  • Thứ Hai đến Thứ Sáu: Từ 9:00 đến 17:00.
  • Thứ 7: Từ 9 giờ 00 phút đến 11 giờ 30 phút.
  • Nghỉ chủ nhật, ngày lễ của Việt Nam và các ngày lễ tại Hàn Quốc.

QUY ĐỊNH VỀ VẬN CHUYỂN KHI XIN VISA HÀN QUỐC

Theo thông tin từ lãnh sự quán Hàn Quốc, hộ chiếu xin visa chỉ ghi năm sinh sẽ gây bất lợi trong quá trình kiểm tra. Do đó, nếu hộ chiếu của bạn không có ngày tháng năm sinh thì bạn nên làm hộ chiếu mới để tăng tính thuyết phục.

Trong trường hợp hộ chiếu chỉ có năm sinh: Khả năng bị từ chối visa cao hơn. Nếu may mắn, visa được cấp thì vẫn có khả năng bị cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc từ chối nhập cảnh.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC Ở ĐÂU?

Hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực visa,  VIETNAM BOOKING   – Đại lý du lịch chính thức của lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam là đơn vị được đông đảo khách hàng tìm kiếm và lựa chọn. Sở hữu đội ngũ chuyên viên làm visa giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn từ A-Z. Ngoài visa Hàn Quốc, Vietnam Booking còn cung cấp dịch vụ xin visa du lịch, công tác, thăm thân đến các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ; Xin thẻ APEC, xin visa điện tử Việt Nam cho người nước ngoài … với thủ tục đơn giản, chi phí hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *