Theo quy định của  Visa đi Hàn Quốc  2019,  có hai loại chính:  Visa một lần  (   loại visa chỉ cho phép nhập cảnh một lần và có thời hạn 3 tháng, kể từ ngày được cấp visa đi Hàn Quốc) và  Visa nhiều lần  (loại visa đó. cho phép nhập cảnh nhiều lần vào quốc gia này). Tùy theo lý do đến Hàn Quốc mà bạn lựa chọn loại visa phù hợp.

Tiếp theo, Vietnam Booking sẽ giới thiệu một số loại visa được phân loại theo mục đích và thời gian lưu trú.

Một số loại Visa

 • Visa Ngoại giao / Công vụ / Hợp tác: có ký hiệu lần lượt là A1, A2, A3.
 • Thị thực việc làm: Thị thực Giáo sư (E1), Thị thực Giảng viên Ngoại ngữ (E2), Thị thực Nghiên cứu (E3), Thị thực Hỗ trợ Kỹ thuật (E4), Thị thực Chuyên gia (E5), Thị thực Nghệ thuật, Giải trí (E6), Thị thực kỹ sư chuyên ngành (E7) , thị thực lao động phổ thông (E9), thị thực công nhân tàu (E10), thị thực lao động kỳ nghỉ (H1).
 • Lưu trú ngắn hạn và các hoạt động phi lợi nhuận Visa: Visa tạm trú cho phóng viên (C1), Visa thương mại ngắn hạn (C2), Visa du lịch ngắn hạn (C3), Visa làm việc ngắn hạn (C4).
 • Thị thực cư trú dài hạn: Thị thực văn hóa và nghệ thuật (D1), Thị thực sinh viên (D2), Thị thực đào tạo và sản xuất (D3), Thị thực đào tạo tổng hợp (D4), Thị thực phóng viên thường trú (D5) Thị thực cho các hoạt động tôn giáo và xã hội (D6 ), Visa làm việc tại chi nhánh đặt tại Hàn Quốc (D7), Visa hợp tác đầu tư (D8), Visa hợp tác thương mại (D9), Visa thăm thân (F1), Visa định cư (F2), Visa bảo lãnh (F3) , Visa Hàn Kiều (F4), visa thường trú nhân (F5), các loại khác (G1).

Lưu ý: Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, đối với từng loại visa sẽ có những yêu cầu về giấy tờ tương ứng. Vì vậy bạn phải xác định đúng loại Visa để đảm bảo việc chuẩn bị hồ sơ,  thủ tục xin Visa đi Hàn Quốc  .

Visa E7 đến Hàn Quốc

Visa E7 đi Hàn Quốc  là loại visa được cấp cho những người lao động có tay nghề làm việc theo hợp đồng tại Hàn Quốc hay còn gọi là visa kỹ sư chuyên ngành.

Điều kiện  đi Hàn Quốc theo Visa E7  :

 • Nếu bạn thuộc nhóm lao động có trình độ chuyên môn (nấu ăn, cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin) thì bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm về chuyên ngành đó, khả năng giao tiếp tiếng Anh và tiếng Anh chuyên ngành. khá, ưu tiên ứng viên biết tiếng Hàn. Nếu người lao động không có bằng cấp thì phải học tiếng Hàn và thi lấy chứng chỉ.
 • Phải có công ty nhận vào làm việc, có hợp đồng và mã số thuế TNCN (có hợp đồng lao động đầy đủ, rõ ràng của doanh nghiệp tại Hàn Quốc).
 • Tham gia lao động theo  Visa E7 đi Hàn Quốc 2019   phải dưới 35 tuổi.

Quyền lợi của người lao động  đi Hàn Quốc theo Visa E7  :

 • Đảm bảo thu nhập bình quân khởi điểm từ 1.500 – 2.000 USD / tháng.
  Vé máy bay được chủ nhân đài thọ cho cả lượt đi và lượt về.
 • Sắp xếp và cung cấp chỗ ở, cùng nhiều tiện nghi sinh hoạt khác.
 • Khi ký hợp đồng 5 năm và người lao động làm việc trên 2 năm được đánh giá tốt thì có thể đưa vợ con về ở.
 • Được phép về thăm đất nước ngay cả trong thời gian còn hợp đồng.
 • Người lao động làm việc tại Hàn Quốc bằng visa E7 từ 2 năm trở lên sẽ có quyền chuyển đổi sang Visa F2 (visa định cư lâu dài) và sau 3 năm kể từ khi có visa F2, người lao động có thể chuyển sang Visa F5 (định cư lâu dài).

Theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc, Visa cho phép nhập cảnh hợp pháp vào quốc gia này với mục đích mà bạn đã yêu cầu từ trước. Do đó, trong thời gian nhập cảnh, nếu cán bộ phát hiện nhập cảnh bất hợp pháp hoặc không đúng với quyền của thị thực, bạn có thể bị trục xuất ngay lập tức và khó có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc lần sau. .

Vừa rồi Vietnam Booking đã giới thiệu các loại Visa nhập cảnh Hàn Quốc. Nếu bạn còn băn khoăn chưa  biết nên chọn loại  visa Hàn Quốc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *