Tìm hiểu  thủ tục xin visa đi Hàn Quốc công tác  là yêu cầu không thể thiếu nếu bạn muốn xin visa đi Hàn Quốc thành công. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về quy trình chuẩn bị hồ sơ, những giấy tờ cần thiết để chuẩn bị thật tốt để xin visa công tác Hàn Quốc nhé!

Làm thế nào để xin visa đi Hàn Quốc?

Công dân Việt Nam đến Hàn Quốc để giao dịch, ký kết hợp đồng, khảo sát thị trường, thương mại ngắn hạn sẽ được Đại sứ quán Hàn Quốc cấp thị thực công tác (C-3-6) hoặc thị thực thương mại. ngắn hạn (C-2). Loại thị thực này có thời gian lưu trú từ 15 đến 30 ngày, tùy thuộc vào độ bền của hồ sơ. Nếu lịch sử du lịch tốt, bạn sẽ được cấp  visa công tác Hàn Quốc cho  nhiều lần nhập cảnh trong 90 ngày.

Thủ tục đi công tác Hàn Quốc

Hàn Quốc, một trong "bốn con rồng châu Á" với tốc độ phát triển đáng ngưỡng mộ – Ảnh: Internet

Để  xin visa đi công tác Hàn Quốc  , trước hết người xin visa cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm các giấy tờ theo quy định của Đại sứ quán. Hồ sơ càng hoàn thiện thì khả năng đậu càng cao, ngược lại, hồ sơ không đạt yêu cầu, bạn có thể bị từ chối cấp visa hoặc bị gọi phỏng vấn.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc

Không

Thủ tục xin visa công tác Hàn Quốc

Đầu tiên

Giấy tờ cá nhân  :

 • Đơn xin visa công tác Hàn Quốc theo mẫu của Đại sứ quán.
 • 2 ảnh 4×6, phông nền trắng, mới chụp 6 tháng gần đây.
 • Bản sao hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng và còn trang trống để dán thị thực.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân / thẻ căn cước photo hai mặt.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (ly hôn, kết hôn, …) có xác nhận của chính quyền địa phương.

2

Bằng chứng về mối quan hệ kinh doanh với đối tác  :

 • Bản chính thư mời đi làm việc của công ty tại Hàn Quốc. Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax, … và người mời phải ký tên và đóng dấu của công ty.
 • Giấy phép kinh doanh của công ty tại Hàn Quốc (bản sao) và giấy phép kinh doanh của công ty tại Việt Nam (bản gốc + bản sao).
 • Bản chính quyết định cử nhân viên sang Hàn Quốc làm việc có xác nhận của công ty tại Việt Nam.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa công ty tại Việt Nam và công ty Hàn Quốc thông qua hợp đồng đã ký, thư từ, email công việc, …

3

Chứng minh nghề nghiệp  :

 • Nếu người nộp hồ sơ là chủ doanh nghiệp: Bổ sung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Ứng viên là nhân viên đang làm việc tại cơ quan / công ty: Bản gốc hợp đồng lao động (hoặc bảo hiểm y tế), quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy phép đi làm việc tại Hàn Quốc.

4

Chứng minh tài chính  :

 • Sao kê tiết kiệm ngân hàng có số dư tối thiểu 5.000 USD, số tiền gửi tối thiểu trong vòng 3 tháng.
 • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, ô tô (nếu có) …

5

Lịch trình chuyến đi  :

 • Lịch trình làm việc tại Hàn Quốc rõ ràng, chi tiết.
 • Nếu bạn sắp đến thăm, bạn sẽ cần liệt kê địa điểm dự kiến ​​và thời gian cụ thể.
 • Vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc  , xác nhận  đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc   hoặc giấy tờ của người bảo lãnh cư trú (trường hợp ở nhà người thân / đối tác tại Hàn Quốc).

Lưu ý: Hồ  sơ xin visa đi công tác Hàn Quốc khổ A4. Các giấy tờ ngoài tiếng Việt nên được dịch sang tiếng Hàn để tăng tỷ lệ đậu visa.

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng phí

Ứng viên có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Hà Nội. Ngược lại, những cá nhân có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào sẽ nộp hồ sơ tại TP. Hồ Chí Minh, cụ thể:

Người nộp đơn xếp hàng nộp hồ sơ xin visa tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM – Ảnh: Internet

 • Korean Embassy in Hanoi : 7th Floor, Charmvit Building, 117 Tran Duy Hung, Cau Giay District.
 • Consulate General of Korea in Ho Chi Minh City : 107 Nguyen Du, Ben Thanh Ward, District 1.

Sau khi nộp hồ sơ, nếu không có gì bất thường, bạn sẽ đóng phí và nhận giấy hẹn lấy kết quả visa Hàn Quốc.

Ghi chú  :

 • Với  visa công tác Hàn Quốc  , đương đơn phải tự nộp hồ sơ. Nếu không phải viết lại giấy ủy quyền cho người thân nộp hồ sơ.
 • Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ chấp nhận lệ phí thị thực bằng đô la Mỹ. Trong trường hợp bị từ chối visa, lệ phí visa sẽ không được hoàn lại.
 • Trong trường hợp xin cấp thị thực nhiều lần nhưng chỉ được cấp một loại thị thực, phí chênh lệch sẽ không được hoàn lại.

Bước 3: Chờ kết quả visa công tác Hàn Quốc

Thông thường kết quả visa công tác Hàn Quốc sẽ có sau khoảng 8 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Thời gian trả kết quả visa: Từ 14 giờ đến 16 giờ (thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần), trừ ngày lễ, tết.

Đến ngày hẹn nhận kết quả visa, bạn mang giấy hẹn đến địa chỉ đã nộp hồ sơ để nhận kết quả.

Ghi chú  :

 • Trong trường hợp cần bổ sung giấy tờ, thời gian xét visa có thể kéo dài hơn ngày hẹn. Thường thì 1-2 ngày sau khi bổ sung hồ sơ, ĐSQ / LSQ sẽ thông báo kết quả.
 • Các ứng dụng đã bị từ chối phải nhận hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Thông tin cần biết khi xin visa công tác Hàn Quốc

Nếu thuộc một trong các trường hợp sau, bạn sẽ được miễn visa lao động Hàn Quốc:

 • Công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ sẽ được miễn visa công tác Hàn Quốc.
 • Người nhập cảnh vào Hàn Quốc 4 lần trong 2 năm gần đây, lần thứ 5 trở đi sẽ được miễn visa khi muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Người bảo lãnh visa công tác Hàn Quốc – Ảnh: Internet

Thủ tục xin visa đi Hàn Quốc công tác  thường không cần phỏng vấn. Một số trường hợp cần xét duyệt hồ sơ lâu hơn bình thường hoặc trường hợp nào chưa rõ thì sẽ được gọi phỏng vấn, bổ sung hồ sơ nào đó.

Với visa công tác Hàn Quốc, thư mời của các doanh nghiệp bên phía Hàn Quốc được coi là hạng mục quan trọng nhất. Tuy nhiên, không ít trường hợp có thư mời của đối tác nhưng lại không thể tự đi xin visa vì không đáp ứng được các giấy tờ theo quy định từ Đại sứ quán. Như vậy, để chắc chắn xin visa Hàn Quốc thành công, tốt nhất bạn nên tìm  đến dịch vụ xin visa  .

Xin visa công tác Hàn Quốc tại Vietnam Booking

Nếu bạn không có thời gian tìm hiểu  thủ tục xin visa đi Hàn Quốc công tác  , không có tài chính mạnh hay băn khoăn về việc làm visa Hàn Quốc ngay từ đầu,… Hãy tham khảo  công ty dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín. uy tín, chuyên nghiệp  của Vietnam Booking.

Vietnam Booking  có đội ngũ chuyên viên tư vấn visa giàu kinh nghiệm, có văn phòng phân bố trên 3 miền đất nước,… Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xin visa Hàn Quốc thành công với mức phí hợp lý nhất. Mọi thắc mắc về  thủ tục xin visa Hàn Quốc  , liên hệ tổng đài  028 3827 0404  để được Vietnam Booking tư vấn và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *