Đầu năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chính phủ Hàn Quốc liên tục thay đổi thủ tục tiếp nhận hồ sơ, ngừng nhập cảnh vào Hàn Quốc, … Và mới đây, đã có thông báo. Chính thức từ Đại sứ quán Hàn Quốc về việc chấm dứt hiệu lực thị thực ngắn hạn cho tất cả công dân nước ngoài, trong đó có 90.000 thị thực từ Việt Nam. 

THỜI GIAN ÁP DỤNG GIÁ TRỊ CỦA VISA HÀN QUỐC

Mặc dù dịch Covid-19 ở Hàn Quốc có phần ổn định hơn nhưng xét thấy số ca nhiễm bệnh vẫn đang có xu hướng gia tăng, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra biện pháp "chấm dứt hiệu lực của thị thực ngắn hạn". Thông báo này chính thức có hiệu lực kể từ 0h00 ngày 13/4/2021.

NỘI DUNG CỦA CHÍNH SÁCH CHẤM DỨT VISA NGẮN HẠN

#Đầu tiên. Chấm dứt visa Hàn Quốc lưu trú dưới 90 ngày

Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc tạm thời đình chỉ hiệu lực  của thị thực Hàn Quốc ngắn hạn  (lưu trú dưới 90 ngày) của tất cả các đương đơn đã được cấp thị thực trước ngày 5 tháng 4 năm 2020. Theo đó, tất cả các thị thực ngắn hạn một lần và nhiều lần. được cấp trước ngày 5 tháng 4 sẽ hết hiệu lực và được cấp lại, ngoại trừ visa C4 (visa được bảo trợ bởi các công ty lao động có chuyên môn cao).

Đương đơn xếp hàng nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại trung tâm visa KVAC trước đại dịch Covid – 19. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, chính sách mới không áp dụng cho   loại visa dài hạn Hàn Quốc . Những người nộp đơn bị hết hiệu lực thị thực ngắn hạn muốn nhập cảnh trong thời gian này sẽ phải nộp đơn lại và được miễn xác minh đơn nếu đáp ứng các điều kiện sau:

  • Visa còn hạn.
  • Mục đích của việc cấp lại thị thực phải giống với loại thị thực không hợp lệ.

Bạn lưu ý:

✓   Thị thực kết hôn và thị thực du học không được coi là thị thực ngắn hạn không hợp lệ.

✓   Thị thực lao động ngắn hạn do các công ty Hàn Quốc mời (thị thực C4) hoặc thị thực dài hạn (như thị thực đầu tư và lao động) sẽ không cần cấp lại và có khả năng nhập cảnh.

✓   Những người được cấp thị thực và đang sinh sống tại Hàn Quốc vẫn có thể lưu trú theo thời hạn thị thực đã được cấp.

✓   Đương đơn mang hộ chiếu ngoại giao, doanh nhân mang thẻ APEC, tiếp viên hàng không hoặc thuyền viên, sẽ được miễn thị thực.

# 2. Hồ sơ xin thị thực cần bổ sung

Tất cả các đương đơn xin cấp lại  visa Hàn Quốc  (kể cả những người đã bị hủy hiệu lực visa và được cấp lại như trên) phải nộp các giấy tờ sau:

✓   Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe.

✓   Văn bản đồng ý kiểm dịch theo quy định (nếu có).

✓   Phiếu khám sức khỏe do cơ quan y tế phát hành: Phải được phát hành trong vòng 48 giờ trước thời điểm nộp hồ sơ và trong phiếu phải có đầy đủ nội dung khám liên quan đến các biểu hiện của Covid – 19.

Visa Hàn Quốc chưa bao giờ hết hot với công dân Việt Nam. (Ảnh: Internet)

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI XIN VISA HÀN QUỐC VỚI QUY ĐỊNH MỚI

➤   Lãnh sự quán Hàn Quốc tiếp nhận hồ sơ có thể yêu cầu ứng viên phỏng vấn để xác nhận tình trạng sức khỏe nếu cần thiết. Trong trường hợp nhân viên lãnh sự không liên lạc được với số điện thoại ghi trong đơn xin visa, bạn có thể sẽ không được cấp visa.

➤   Để ngăn chặn việc ấp ủ, cơ quan kiểm duyệt đơn có thể hạn chế thị thực của đương đơn trong vòng 14 ngày (kể từ ngày nộp đơn).

➤   Đối với những trường hợp xin visa vì mục đích công cộng, ngoại giao, nhân đạo có thể được xét duyệt visa sớm theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Có thể thấy, những chính sách visa mới từ chính phủ Hàn Quốc sẽ phần nào gây khó khăn hơn cho những đương đơn đang có visa hoặc dự định  xin visa Hàn Quốc  . Để giúp bạn giảm bớt những lo lắng này, VIETNAM BOOKING – dịch vụ làm visa uy tín hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục visa Hàn Quốc. Liên hệ  hotline: 1900 3498  để được đội ngũ chuyên viên visa tư vấn miễn phí và hỗ trợ  dịch vụ xin visa Hàn Quốc  nhanh chóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *