Vào mùa du lịch cao điểm,  Hàn Quốc  chào đón hàng triệu hành khách  đi du lịch  xuyên với mong muốn một lần chiêm ngưỡng khung cảnh lãng mạn, nhẹ nhàng mang lại Hàn Quốc. Visa Hàn Quốc  cũng vì thế mà trở nên “khốn đốn” hơn bao giờ hết. Để   quá trình xin visa du lịch Hàn Quốc được thuận lợi, Vietnam Booking sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm và thông tin mới nhất   ngay dưới đây

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 

Trước khi  xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần nắm rõ những giấy tờ cần thiết để tránh tình trạng thiếu trước hụt ​​sau gây mất thời gian quá nhiều, hồ sơ cần có gồm:

Thủ tục cá nhân 

Hộ chiếu  phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành từ Hàn Quốc và còn trang trống để dán visa. Nếu hộ chiếu của bạn gần như là đơn thuần và chưa từng đến nước ngoài thì khả năng bị rớt visa sẽ rất cao. Vì vậy, trước khi lên kế hoạch du lịch Hàn Quốc, bạn nên dành thời gian ra nước ngoài, nếu điều kiện không cho phép hãy đến các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Malaysia,… trong khu vực. Đông Nam Á cũng là những lựa chọn thay thế khả thi.

Ảnh thẻ  : Bạn đến cửa hàng chụp ảnh thẻ, yêu cầu họ chụp theo dạng visa hoặc hộ chiếu, kích thước 3.5×4.5 cm. Nên rửa sạch khoảng 5,6 tấm nhé, phòng trường hợp bị mất, rơi hoặc dán nhầm thì cũng có cách đề phòng.

Mẫu đơn xin visa du lịch Hàn Quốc:  Với tờ khai này, bạn có thể tải tại website của Lãnh sự quán Hàn Quốc là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhé! Hồ sơ sẽ được chia thành 2 dạng với 2 ngôn ngữ khác nhau là Anh – Hàn hoặc Hàn – Việt, bạn có thể chọn 1 trong 2 sau đó tiến hành điền đơn. Lưu ý các thông tin bạn điền trong đơn phải chính xác, không được tẩy xóa, gạch bỏ, tên phải viết hoa.


Mẫu đơn xin visa du lịch Hàn Quốc (Ảnh-Internet)

Hộ khẩu, sơ yếu lý lịch  : Bạn ra tiệm photocopy yêu cầu họ photocopy tất cả các trang trong sổ hộ khẩu, kể cả trang trống, sơ yếu lý lịch giống nhau. Sau đó bạn mang toàn bộ hồ sơ đã phô tô đến phòng công chứng quận / huyện / thị xã để công chứng, lưu ý mang theo cả bản chính để mọi người đối chiếu. Đừng tiết kiệm mà chỉ công chứng 1,2 tờ, lời khuyên ở đây là bạn nên chuẩn bị đi công chứng khoảng 4,5 tờ nữa, nếu hỏng, rách sẽ có người thay thế ngay.

Chứng minh tài chính

Việc sở hữu nguồn tài chính vững vàng sẽ chứng minh rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi, với hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, số tiền mà Đại sứ quán yêu cầu tối thiểu là 100.000.000 đồng, số tiền này phải gửi ngân hàng từ 3 – 6 tháng mới được xét duyệt. có hiệu lực.

Tuy nhiên, ở đây bạn cần lưu ý, việc bạn có một nguồn tài chính mạnh sẽ rất có giá trị nếu nguồn tiền đó hợp lý, phù hợp với tình hình thu nhập của bạn. Giả sử thu nhập hàng tháng của bạn là 10 triệu, nhưng số dư trong tài khoản của bạn lên đến 500 triệu, thậm chí cao hơn thì Lãnh sự quán vẫn có quyền nghi ngờ và buộc bạn phải xác minh số tiền đó trừ khi bạn có thể chứng minh thu nhập khác hoặc giấy ủy quyền. từ cha mẹ / người thân.

Lưu ý  : Trường hợp bạn nộp giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ thì bạn phải kèm theo giấy tờ chứng minh về gia đình như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, … Vợ / chồng có chung sổ tiết kiệm, muốn đảm bảo tài chính cho nhau thì phải đính kèm theo hôn thú. chứng chỉ để chứng minh mối quan hệ gia đình của bạn.

Chứng minh công việc

Cùng với việc chứng minh nguồn tài chính, lịch trình chuyến đi, việc sở hữu một công việc ổn định tại Việt Nam cũng được coi là điểm cộng giúp tăng sức nặng cho bộ hồ sơ của bạn.

Trường hợp bạn là nhân viên văn phòng:  bạn có thể liên hệ bộ phận nhân sự của công ty, viết đơn xin nghỉ phép xin đi du lịch Hàn Quốc từ ngày, nhờ bộ phận nhân sự duyệt (cần có mộc đỏ xác nhận của công ty) thì bạn nhé. copy hợp đồng lao động đã ký trước đó kèm theo clip bảng lương 3 tháng gần nhất vào hồ sơ của bạn.


Tuyên bố tuyển dụng có xác nhận của công ty (Ảnh-Internet)

Đối với những ai là chủ doanh nghiệp / công ty  muốn đi du lịch Hàn Quốc thì hàng tháng hãy chuẩn bị bản photocopy giấy đăng ký kinh doanh kèm theo báo cáo nộp thuế cho cục thuế.

Học sinh sinh viên  : Photo công chứng thẻ sinh viên, giấy phép đi du lịch Hàn Quốc có xác nhận của hiệu trưởng.

Lịch trình của chuyến đi

Càng chi tiết càng tốt, bao gồm ngày đi, ngày về, dự định làm gì mỗi ngày, tham quan ở đâu, du lịch các vùng lân cận,… Kế hoạch của bạn tại Hàn Quốc đã rõ ràng. sẽ chứng tỏ với Đại sứ quán rằng bạn rất nghiêm túc với chuyến đi của mình và chắc chắn sẽ không ở lại Hàn Quốc để làm gì mà chỉ đi du lịch khám phá đất nước và văn hóa của họ rồi trở về Việt Nam.


Bảng tham khảo kế hoạch du lịch Hàn Quốc (Ảnh-Internet)

Ngoài tờ khai lịch trình du lịch Hàn Quốc, vé máy bay và xác nhận đặt phòng khách sạn cũng là những giấy tờ cần quan tâm.


Xác nhận đặt vé máy bay đi Hàn Quốc (Ảnh-Internet)

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi  : Đại sứ quán không yêu cầu bạn phải xuất hóa đơn đặt vé máy bay nên bạn chỉ cần chọn một vài hãng hàng không xuất vé, xác nhận ngày về, book lịch bay luôn rồi chọn Thanh toán sau tại phần thanh toán phần yêu cầu. Lưu ý các thông tin về vé máy bay, lịch trình, đơn xin nghỉ phải trùng khớp. Ví dụ bạn xin nghỉ từ 20/5 đến 30/5 thì vé máy bay đặt tối 19 hoặc rạng sáng 20/5, vé có giá trị trong ngày 29 hoặc 30/5!

 Đặt phòng khách sạn : Các trang đặt phòng, Agoda hay Vietnam Booking đều hỗ trợ đặt phòng khách sạn ở Hàn Quốc, bạn nên chọn những khách sạn nào có chính sách hủy, đổi ngày lưu trú mà không tính thêm phí để chủ động hơn. Sau khi đặt, bạn in xác nhận, đính kèm vào hồ sơ của mình và mang theo bên mình.

Lưu ý  : Ngày nay, bạn có thể  đi du lịch Hàn Quốc không cần visa  với điều kiện là bạn phải đến đảo Jeju và đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Đặt tour thông qua công ty du lịch do chính phủ Hàn Quốc chỉ định và cấp phép.
 • Bạn phải kết thúc hành trình du lịch của mình trên đảo Jeju trước khi quá cảnh đến các khu vực đất liền khác ở Seoul hoặc Incheon, …
 • Bạn phải có vé máy bay khứ hồi đi Jeju, quá cảnh tại sân bay quốc tế Gimpo hoặc sân bay quốc tế Incheon. Thời gian lưu trú tối đa khi đi du lịch Jeju không quá 5 ngày.

Xin visa du lịch Hàn Quốc những điều cần biết 

Để xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn đến 1 trong 2 địa chỉ sau. Lưu ý nếu thí sinh là người có hộ khẩu Đà Nẵng trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại Hà Nội, ngược lại cá nhân có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam sẽ đến cơ quan lãnh sự Hàn Quốc. trong thành phố. Hồ Chí Minh.

 • In Hanoi:  12th Floor, Discovery Complex Building, 302 Cau Giay, Cau Giay District, Hanoi.
 • Hồ Chí Minh:  Lầu 16, Tòa nhà Vietcombank, Số 5 Công trường Mê Linh, Quận 1, TP  . Hồ Chí Minh.


Toàn cảnh xếp hàng chờ cấp visa tại Lãnh sự quán Hàn Quốc TP. Hồ Chí Minh (Ảnh-Internet)

Thời gian nhận hồ sơ: 9h00 – 15h00, thời gian trả kết quả 15h00 – 17h00 đối với trường hợp tại Hà Nội và từ 14h00 – 17h00 đối với trường hợp nộp hồ sơ tại TP. Hồ Chí Minh.

Trình tự sắp xếp hồ sơ 

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ (bao gồm dịch thuật, công chứng), bạn kẹp tất cả vào 1 gói nhỏ, sắp xếp tất cả các giấy tờ theo thứ tự:

 1. Đơn xin visa du lịch đã điền đầy đủ thông tin cá nhân

 2. Hộ chiếu
 3. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, ô tô, …)
 4. Giấy tờ chứng minh đã trở về Việt Nam (công việc, hợp đồng lao động, giấy khai sinh, …)
 5. Hành trình chuyến đi (kế hoạch, đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay)


Visa du lịch Hàn Quốc (Ảnh-Internet)

Xử lý hồ sơ 

Vào mùa du lịch cao điểm như tháng 3 và tháng 9, tháng 10 lượng người xin visa du lịch Hàn Quốc là “mùa đông kinh hoàng”, bạn nên đến sớm để xếp hàng kẻo mất cả ngày. , thậm chí vài ngày có thể “lọt” vào sứ quán. Vì vậy, hãy cố gắng kiên trì và nhẫn nại!

Thứ nhất: Xếp hàng bên trong lãnh sự quán  :Thông thường những người có số thứ tự lấy từ hôm qua sẽ ở vị trí đầu tiên, sau đó bắt đầu từ người đầu tiên xếp hàng. Nếu bạn có một nhóm, bạn nên xếp hàng cùng nhau. Bất cứ điều gì Đại sứ quán gọi nó sẽ dễ dàng tập hợp.

Vào cổng, nhân viên đại sứ quán sẽ hỏi họ tên, yêu cầu xuất trình chứng minh nhân dân sau đó đưa thẻ đeo cho bạn. Nhớ quay lại lấy chứng minh nhân dân và khi lấy lại sẽ trả lại thẻ nhé!


Đúng 7 giờ 30 phút, bạn sẽ được công an hướng dẫn xếp hàng (Ảnh-Internet)

Bước 2: Lấy số tại  quầy  hướng dẫn:  Vào bên trong sau đó đến thẳng quầy quay số, với visa du lịch thì bấm số 2, lấy số và đợi đến lượt được gọi. Hãy cố gắng kiên nhẫn, đừng thấy số lượng quá lớn lên đến hàng trăm con mà bạn nản chí đi.


Quay số tại quầy 2 (Ảnh-Internet)

Bước 3: Mua tem:  Trong thời gian chờ nộp hồ sơ, bạn hãy hỏi hướng dẫn viên (người đứng gần cây vé số) nơi mua tem visa du lịch (mua tem hay còn gọi là đóng phí visa, nhớ chuẩn bị USD nhé. có sẵn)

Bước 4: Nộp hồ sơ  : Khiđến đây, bạn có thể thoải mái vì không phải chờ đợi nữa, bạn nộp hồ sơ cho chuyên viên đại sứ quán. Nếu hồ sơ quá phức tạp hoặc có gì nghi ngờ, họ sẽ yêu cầu bạn bổ sung các giấy tờ liên quan hoặc hẹn phỏng vấn ngay sau đó (nên kiểm tra mail và điện thoại thường xuyên vì đôi khi đại sứ quán có thể gọi điện hoặc gửi email cho bạn để yêu cầu phỏng vấn sau khi nộp đơn đăng ký của bạn). Sau khi bạn đã kiểm tra hồ sơ và nhận hồ sơ, nhân viên Đại sứ quán sẽ hẹn bạn quay lại nhận kết quả, vậy là xong!


Phiếu hẹn trả kết quả visa du lịch Hàn Quốc (Ảnh-Internet)

Cách trả lời nếu cơ quan lãnh sự yêu cầu phỏng vấn

Xin visa du lịch Hàn Quốc thông thường Đại sứ quán không yêu cầu bạn phải phỏng vấn nhưng vẫn có thể xảy ra trường hợp hồ sơ của bạn không chắc chắn hoặc có vấn đề cần xem xét lại.
 


Cách trả lời nếu được yêu cầu phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc (Ảnh-Internet)

Nếu bạn là phụ nữ đi du lịch Hàn Quốc lần đầu, nhưng bạn lại đi một mình, chắc chắn bạn sẽ bị phỏng vấn một chút. Lúc này, Đại sứ quán sẽ hỏi bạn những câu hỏi sau:

 • Tại sao lại chọn Hàn Quốc mà không phải một quốc gia khác?
 • Bạn có biết sử dụng tiếng Anh?
 • Tại sao bạn không mang theo bạn bè của bạn và bạn đi một mình?
 • Tại sao sổ tiết kiệm của bạn lại gần như vậy?
 • Anh là nhân viên tư vấn của trung tâm Nhật ngữ, vậy nếu em muốn xin học tại trung tâm anh làm việc thì tư vấn giúp em với ạ?
 • Lương của bạn là bao nhiêu? Công ty trả lương như thế nào?

Khi phỏng vấn, bạn phải hết sức tỉnh táo, luôn tự tin, đừng cố nói dài dòng, điều này có thể khiến chuyên viên sứ quán khó chịu, thay vào đó hãy tập trung trả lời trực tiếp. vấn đề là luôn luôn.


Bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình tại trang web của đại sứ quán trong khi chờ đợi (Ảnh-Internet)

Khi gặp một số câu hỏi “hóc búa” về chỗ ở bất hợp pháp, bạn nên thành thật trả lời rằng bạn không có, bạn chỉ đến Hàn Quốc du lịch và chắc chắn sẽ quay lại và không có lý do gì cả. phải ở lại Hàn Quốc bất hợp pháp.

Nếu bạn muốn đặt dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc 

Xin  visa du lịch Hàn Quốc  cần rất nhiều bước sẽ “ngốn” rất nhiều thời gian, chưa kể nếu không có  kinh nghiệm làm visa  tự túc trước   đó thì khó như gấp bội. Việc tìm kiếm một công ty dịch vụ làm visa lúc này là thực sự cần thiết.

Vietnam Booking  – công ty đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực dịch vụ làm visa sẽ là địa chỉ tin cậy, uy tín giúp bạn chinh phục  visa du lịch Hàn Quốc nhanh nhất  , vấn đề tài chính yếu kém, hồ sơ bổ sung. , … sẽ được các chuyên viên của chúng tôi xử lý giúp bạn.

Liên hệ ngay với Vietnam Booking qua hotline toàn quốc  1900 636 167  để được  nhân viên Vietnam Booking  hỗ trợ làm visa du lịch Hàn Quốc, đi xứ kim chi ngắm lá vàng – đỏ rơi trong mùa thu này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *