Hàn Quốc nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp lãng mạn và nền văn hóa đặc sắc. Trong những năm gần đây, Hàn Quốc luôn đứng trong top đầu là địa điểm du lịch hot nhất của người Việt. Vậy công dân Việt Nam đi Hàn Quốc có cần xin visa không? Hồ sơ xin visa Hàn Quốc bao gồm những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Xin visa Hàn Quốc khi nào?

Hầu hết những người Việt Nam sang Hàn Quốc với mục đích du lịch, thăm thân hay công tác đều cần phải  xin visa Hàn Quốc  . Các trường hợp miễn thị thực Hàn Quốc chỉ bao gồm công dân Việt Nam đăng ký tour du lịch đến đảo Jeju trong vòng 5 ngày, người mang Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và Thẻ APEC (kèm hộ chiếu phổ thông) nếu lưu trú dưới 90 ngày.

Để đến xứ sở kim chi, bạn cần xin visa nhập cảnh Hàn Quốc thành công – Ảnh: Internet

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc bao gồm những gì?

Dưới đây là những giấy tờ cần thiết mà bạn phải chuẩn bị khi xin visa đi Hàn Quốc:

Không

Xin visa hàn quốc

Đầu tiên

Hồ sơ cá nhân và đơn xin thị thực:

 • Mẫu đơn xin thị thực: Bạn có thể tải mẫu đơn cho mục đích xin thị thực tại đường dẫn http://oodo.mofa.go.kr/vn-vi/brd/m_2156/list.do
 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
 • 2 ảnh thẻ 3,5×4,5 cm, phông nền trắng và mới chụp trong vòng 3 tháng
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
 • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước.
 • Giấy khai sinh (đối với trẻ em).

2

Chứng minh công việc:

Nếu là công nhân viên chức: Hợp đồng lao động, giấy xác nhận lương 3 tháng và đơn xin nghỉ phép đi Hàn Quốc có chữ ký, đóng dấu của công ty.

Đối với người kinh doanh, bạn cần chuẩn bị giấy đăng ký kinh doanh, biên lai thuế 3 tháng gần nhất.

Đối với các trường hợp khác: Liên hệ Vietnam Booking để được hướng dẫn chi tiết.

3

Chứng minh tài chính:

 • Sổ tiết kiệm từ 5.000 USD trở lên và có kỳ hạn trên 3 tháng. Lưu ý: Bên Hàn Quốc không nhận sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản có giá trị như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng ký xe ô tô (bản chính và bản sao có công chứng).

4

Tài liệu lịch trình chuyến đi:

 • Xác nhận vé trả lại. Trường hợp bạn chưa mua vé máy bay có thể đặt vé để lấy mã, không cần thanh toán.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
 • Lịch trình tham quan chi tiết.

 Một số lưu ý khi làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn chuẩn bị  hồ sơ xin visa Hàn Quốc  dễ dàng hơn:

Ngoài những giấy tờ cơ bản như trên, tùy trường hợp cụ thể, Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm những giấy tờ cần thiết khác.

Tất cả các giấy tờ xin visa Hàn Quốc phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có công chứng.

Nếu hộ chiếu của bạn từng đi các nước như Anh, Mỹ, Úc, Nhật, Hàn Quốc hoặc chỉ có dấu nhập cảnh của một nước trong khu vực Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan… thì giá sẽ cao hơn. Trong trường hợp đã đổi hộ chiếu mới, bạn cần đính kèm hộ chiếu cũ có đóng dấu nhập cảnh để Đại sứ quán biết bạn đã có visa các nước này để chứng minh lịch sử du lịch tốt.

Tất cả hồ sơ xin visa Hàn Quốc phải được nộp bằng khổ giấy A4. Không cắt bỏ phần giấy trắng thừa.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc không chấp nhận các loại giấy tờ có ảnh, đặc biệt là giấy tờ dịch tiếng Anh / Hàn có công chứng.

Nên chuẩn bị hồ sơ sớm để tránh phát sinh thêm giấy tờ hoặc các vấn đề khác ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của bạn.

Visa du lịch Hàn Quốc một lần ngắn hạn – Ảnh: Internet

Để nộp đơn  xin thị thực Hàn Quốc  , bạn cần đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực KVAC. Bên cạnh đó, xin lưu ý rằng Trung tâm KVAC chỉ cho phép bạn đặt lịch hẹn trong một khoảng thời gian nhất định. Để biết thông tin chi tiết, bạn thường truy cập trang web:

 • KVAC tại Hà Nội: https://www.visaforkorea-vt.com/
 • KVAC tại TP. HCM: https://www.visaforkorea-hc.com/

Hiện nay, đa số  hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc  được nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa KVAC. Tuy nhiên, nếu bạn xin visa Hàn Quốc để thăm thân, du học thì bạn sẽ nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc. 

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc trọn gói, chuyên nghiệp

Đối với những người lần đầu xin visa thì việc thực hiện thủ tục xin visa Hàn Quốc sẽ khá rắc rối và mất thời gian. Vì vậy, phương án tốt nhất là bạn nên tìm đến các cơ sở cung cấp dịch vụ làm visa uy tín để được hướng dẫn.

Vietnam Booking  là  đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, đặc biệt là những trường hợp khó. Đến với Vietnam Booking, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với chất lượng dịch vụ tốt, chi phí hợp lý nhất.

Nếu bạn có nhu cầu xin visa đi Hàn Quốc, hoặc muốn được tư vấn cụ thể về  hồ sơ xin visa Hàn Quốc gồm những gì  cho trường hợp của mình, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng toàn quốc  1900 34 89  để được hướng dẫn chi tiết. Thời tiết tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *