Hàn Quốc là một địa điểm du lịch cực hot, đặc biệt là đối với các fan K-Pop. Tuy nhiên, để đặt chân đến đây, nhiều người thường gặp khó khăn ở  khâu xin visa đi Hàn Quốc. Đừng lo lắng nữa! Sau đây Vietnam Booking sẽ mang đến cho bạn một thông tin cực hấp dẫn: Bắt đầu từ ngày 22/1,   chính sách  miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc  cho du khách Việt Nam tham dự Thế vận hội mùa đông2021 bắt đầu có hiệu lực.

Thông tin miễn thị thực vào Hàn Quốc cho người Việt Nam

Một chính sách hoàn toàn mới nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến gần Hàn Quốc hơn, Bộ Tư pháp nước này đã thông qua chính sách miễn thị thực cho các đoàn, nhóm khách du lịch từ Việt Nam, Philippines và Indonesia. Thời gian nhập học áp dụng từ 22/1 đến 30/4. 

Thời gian cho phép lưu trú là 15 ngày. Visa đặc biệt này là PyeongChang Olympic No Visa B-2-94 xuất nhập cảnh riêng tại Sân bay Yangyang. Nếu bạn đang có ý định đến xứ sở kim chi thì đây là cơ hội tốt để thực hiện ước mơ của mình một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nếu đến đây vào dịp này, bạn còn được tham gia hàng loạt chương trình ca nhạc K-Pop đặc sắc, gặp gỡ các Oppa hay tham quan điểm quay các bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng, …

miễn visa vào hàn quốc

Du khách có thể  xin miễn thị thực vào Hàn Quốc  thông qua cổng thị thực Hàn Quốc. Bộ Tư pháp, Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sẽ thẩm định và phê duyệt thị thực đoàn dưới dạng thị thực điện tử.

Còn chần chừ gì nữa mà bạn không đặt ngay cho mình một lễ hội để thỏa sức tham gia lễ hội đặc sắc hoành tráng ở Hàn Quốc này.

Nhưng nếu bạn muốn ở lại đất nước xinh đẹp này lâu hơn 15 ngày thì sao? Lúc này, cách duy nhất là đăng ký visa theo quy định. Đừng lo, hãy nhờ đến sự hỗ trợ tốt hơn từ  dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc  .

Thủ tục visa hàn quốc

Loại thị thực mà bạn sẽ xin nếu bạn muốn ở lại Hàn Quốc lâu hơn 15 ngày là thị thực du lịch. Theo đó, ứng viên sẽ chuẩn bị một số hồ sơ như sau:

STT Hồ sơ visa đi Hàn Quốc du lịch
1 Đơn xin visa đi Hàn Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai yêu cầu phải đầy đủ, rõ ràng và có chữ ký của người xin thị thực.
2 02 ảnh cỡ 4×6 cm. Ảnh mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây, phông nền chuẩn (phông nền trắng hoặc xanh nhạt).
3 Hộ chiếu gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa và còn ít nhất 02 trang trống để dán thị thực Ngoài ra, nếu đã đổi hộ chiếu thì cần bổ sung bản sao hộ chiếu cũ.
4 Bản sao hộ khẩu (sao y đủ các trang) có xác nhận của địa phương nơi người xin thị thực cư trú.
5 Bản sao chứng minh nhân dân (bản sao 2 mặt) có công chứng.
6 Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi người xin thị thực cư trú.
7 Thông tin về tình trạng hôn nhân hiện tại: giấy đăng ký kết hôn / ly hôn, giấy độc thân, giấy chứng tử của vợ / chồng có xác nhận của cơ quan nơi thường trú.
8 Giấy tờ chứng minh công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty / giấy chứng nhận chủ hộ kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên cơ quan / doanh nghiệp: hợp đồng lao động / giấy bổ nhiệm chức danh, bảng lương 3 tháng gần nhất có dấu của công ty.
Đối với người đã nghỉ hưu: quyết định nghỉ hưu / số thẻ hưu trí có xác nhận của địa phương.
Đối với nội trợ / thất nghiệp: xác nhận nội trợ / sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
Đối với học sinh / sinh viên: học sinh / sinh viên có giấy tờ tùy thân của trường / thẻ học sinh, sinh viên kèm theo giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ.
9 Giấy chứng nhận nghỉ hưu dành cho du khách đã nghỉ hưu.
10 Giấy khai sinh, giấy đồng ý cho đi du lịch của bố mẹ đồng thời là bản sao hộ khẩu có xác nhận của địa phương nơi cư trú đối với trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng.
11 Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính để trang trải mọi chi phí đi lại:
Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hiện tại (1-2 tháng gần nhất) với số dư tối thiểu $ 5000, Bản sao / sổ tiết kiệm gốc.
Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy sở hữu tài sản có giá trị lớn khác, … 
12 Hành trình dự định chi tiết từng ngày trong chuyến du lịch Hàn Quốc: địa điểm, thời gian, gặp ai, … Nếu lịch trình nhiều ngày giống nhau, có thể ghi từ ngày … đến ngày … có lịch trình tham quan của công ty du lịch.
13 Đã xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đến Hàn Quốc.
14 Giấy chứng nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc hoặc giấy tờ chứng minh nơi lưu trú (nếu có).
15 Bảo hiểm du lịch bắt buộc trong suốt thời gian chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ dịch vụ làm visa du lịch  Vietnam Booking  qua hotline 1900 636 167 hoặc website www.vietnambooking.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

>> Cách làm visa thương mại đi Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *