Du khách rất hào hứng với thông tin  miễn visa đi Hàn Quốc  trên các trang thông tin. Tuy nhiên, trên thực tế, vấn đề  đi Hàn Quốc không cần visa  chỉ áp dụng cho những trường hợp đủ điều kiện. Thời gian gần đây, Vietam Booking liên tục nhận được những câu hỏi tương tự về việc miễn visa Hàn Quốc. Để giải đáp thắc mắc cho khách hàng, chúng tôi có các nội dung sau:

Câu hỏi

"Tôi đang chuẩn bị sang Hàn Quốc làm việc, nhưng đọc nhiều nguồn tin nói có   chính sách  miễn thị thực vào Hàn Quốc  .  Vậy điều kiện để được miễn thị thực là gì và trường hợp của tôi có được miễn không? Nếu không thì  xin visa dễ hay khó." sang Hàn Quốc  ? ”(Tú Thanh – ngụ quận 12, TP.HCM).

Hi Tu Thanh,

Lời đầu tiên,  Vietnam Booking  cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về chúng tôi. Vấn đề mà bạn quan tâm cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Do nhiều nguồn tin nên hành khách chưa thực sự biết  chính sách miễn  visa đi Hàn Quốc  thực sự được áp dụng như thế nào  . Dưới đây, Vietnam Booking sẽ giúp bạn khái quát một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Bạn có thể tìm hiểu qua nội dung dưới đây!

>> Xin visa Hàn Quốc có cần dịch thuật tài liệu không?

xin visa đi hàn quốc dễ hay khó

Visa Hàn Quốc miễn phí cho người Việt Nam khi đến đảo Jeju

Từ tháng 1/2011, Đại sứ quán Hàn Quốc áp dụng miễn thị thực cho người Việt Nam nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Du khách đăng ký tour thông qua công ty du lịch do chính phủ Hàn Quốc chỉ định và cấp phép.
 • Du khách phải hoàn thành chuyến du lịch trên đảo Jeju trước khi quá cảnh đến các khu vực đất liền ở Seoul hoặc Incheon.
 • Du khách phải có chuyến bay chặng đầu tiên và chặng cuối đến Jeju, quá cảnh tại sân bay Gimpo hoặc Incheon.

Thời gian lưu trú tối đa là 5 ngày. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Vietnam Booking, bạn hoàn toàn có thể  xin visa du lịch Hàn Quốc  nhanh chóng, dễ dàng với thời gian lưu trú lâu hơn so với việc đáp ứng điều kiện miễn visa.

Hơn nữa, hiện tại chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến Jeju. Do đó, việc quá cảnh tại sân bay Incheon và Gimpo là không thể. Hoặc bạn phải quá cảnh ở nước thứ 3, tuy nhiên cách này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và tiền bạc. Tốt nhất, bạn nên tự làm visa để chủ động hơn về thời gian và kế hoạch cho bản thân.

Miễn visa vào Hàn Quốc cho người Việt Nam tham dự Olympic2021

Từ ngày 22/01 đến ngày 30/4/2021, đoàn, khách du lịch Việt Nam sẽ được  miễn thị thực vào Hàn Quốc  khi có đủ các điều kiện sau:

 • Khách du lịch đến từ 3 nước Việt Nam, Philippines và Indonesia.
 • Khách du lịch đăng ký tại công ty du lịch do chính phủ Hàn Quốc chỉ định.
 • Du khách vào sân bay quốc tế Yang Yang ở tỉnh Gang Won.

Ghi chú:

 • Việc miễn thị thực này được áp dụng vào thời điểm diễn ra Thế vận hội Mùa đông2021.
 • Chỉ áp dụng cho đoàn, nhóm khách du lịch.
 • Chỉ khi quá cảnh tại sân bay Dương Dương mới được miễn visa. Tuy nhiên, từ Việt Nam chưa có chuyến bay thẳng đến sân bay này. Do đó, bạn có thể phải đặt thêm một chuyến bay đến một sân bay khác có đường bay đến Yang Yang.

Visa Hàn Quốc miễn phí cho người Việt Nam trong thời gian diễn ra Olympic2021 – Ảnh Internet

Xin visa đi Hàn Quốc dễ hay khó?

Với trường hợp của bạn Tú Thanh, loại visa bạn sẽ xin là  visa công tác Hàn Quốc  và không nằm trong điều kiện miễn visa. Bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này vì hiện tại  ứng dụng  cho một  visa Hàn Quốc  đã được "nới lỏng" nhiều hơn nữa. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ  đến dịch vụ làm visa uy tín, tỷ lệ đậu cao của  Vietnam Booking.

Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi xin visa đi Hàn Quốc công tác như sau:

STT Giấy tờ xin visa đi Hàn Quốc lao động
1 Đơn xin visa đi Hàn Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc cũng phải có đầy đủ các mục và có chữ ký của người xin thị thực.
2 02 ảnh 4×6, phông nền trắng / xanh nhạt tiêu chuẩn. Hình ảnh được yêu cầu trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp đơn xin thị thực.
3 Hộ chiếu gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng kể từ ngày xin visa nhập cảnh Hàn Quốc
4 Sổ hộ khẩu bản sao công chứng (yêu cầu trang trắng).
5 Bản sao chứng minh nhân dân (2 mặt) có công chứng.
6 Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi người xin thị thực cư trú.
7 Thông tin về tình trạng hôn nhân hiện tại: giấy đăng ký kết hôn / ly hôn, giấy chứng tử của vợ / chồng, giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của địa phương nơi cư trú, …
8

Bằng chứng làm việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép kinh doanh, biên lai thuế 3 tháng gần nhất.
 • Đối với nhân viên cơ quan / doanh nghiệp: Hợp đồng lao động / giấy bổ nhiệm, bảng lương 3 tháng gần nhất, BHYT, BHTN, BHXH, …
9

Chứng minh tài chính để chi trả mọi chi phí đi lại:

 • Sổ tiết kiệm bản sao / bản chính số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại (khoảng 6 tháng gần nhất) với số tiền gửi tối thiểu 5.000 USD.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu các tài sản khác: giấy tờ bất động sản, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ tài sản có giá, … 
10 Thư mời của công ty Hàn Quốc, bản chính có đóng dấu công ty. Thư này phải nêu rõ thông tin chi tiết về người mời và đối tượng được mời, thời gian của chuyến công tác, lý do và mục đích của việc mời.
11 Bản gốc chứng thư bảo lãnh có đóng dấu công ty Hàn Quốc
12 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, xác nhận đã thanh toán, xác nhận mẫu dấu pháp nhân / chứng nhận con dấu.
13 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế của công ty Việt Nam.
Quyết định cử đi công tác trong đó ghi rõ thông tin người dự tuyển: họ tên, chức danh, địa chỉ, số điện thoại đồng thời, mục đích đi công tác.
14 Các tài liệu chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan / doanh nghiệp Việt – Hàn như hợp đồng kinh doanh giữa công ty Việt Nam và Hàn Quốc, thư từ, email giao dịch, trao đổi giữa hai cơ quan / công ty.

Như vậy, trường hợp của bạn không  được miễn visa Hàn Quốc  . Để dễ dàng xin visa nước này, bạn có thể liên hệ với  dịch vụ visa hàn quốc uy tín  để được hỗ trợ và giúp làm visa nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *