Thị thực kinh doanh 5 năm của Hàn Quốc là loại nhiều lần cho phép một người vào Hàn Quốc nhiều lần. Với loại visa này, bạn có thể ở lại tới 30 ngày / 1 lần nhập cảnh và không giới hạn số lần nhập cảnh mà không bị gián đoạn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chính quyền có thể điều tra và cấm nhập cảnh nếu bạn sử dụng visa 5 năm của Hàn Quốc để vào nước này quá thường xuyên.

Trước đây, các điều kiện và thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm khá phức tạp. Tuy nhiên, kể từ ngày 3 tháng 12 năm2021, Hàn Quốc đã áp dụng chính sách đô thị tại Việt Nam. Do đó, những người có hộ khẩu tại ba thành phố lớn, bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh, có thể dễ dàng xin visa này. Lịch trình này cũng đánh dấu thời gian người Việt Nam có thể nộp đơn xin thị thực 5 năm với ít điều kiện hơn và không cần chứng minh thu nhập.

Do đó, ngày càng có nhiều người cần visa Hàn Quốc 5 năm. Nhưng bạn phải làm gì để áp dụng cho loại này với nhiều thị thực? Thủ tục xin visa là gì? Tôi nên nộp đơn xin thị thực Hàn Quốc tự túc trực tuyến hoặc sử dụng dịch vụ thị thực bưu kiện?

Các yêu cầu để xin visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Các điều kiện theo đó một công dân Việt Nam có thể nộp đơn xin thị thực kinh doanh Hàn Quốc 5 năm bao gồm:

 • Điều kiện đầu tiên:

Để nhận được visa Hàn Quốc 5 năm và nhiều lần nhập cảnh, bạn phải là thường trú nhân của một trong ba thành phố lớn: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, còn được gọi là thành phố lớn. .

Nếu bạn không có hộ khẩu thường trú, bạn có thể sử dụng sổ tạm trú thay thế. Tuy nhiên, thời gian lưu trú vĩnh viễn hoặc tạm thời tại một trong ba thành phố này phải có ít nhất một năm.

Nếu bạn không có đăng ký cho các hộ gia đình ở các thành phố lớn, bạn phải đến Hàn Quốc ít nhất bốn lần trong vòng hai năm để xin visa này.

 • Điều kiện thứ hai:

Bạn phải không bao giờ sống ở Hàn Quốc bất hợp pháp. Những điều kiện này áp dụng cho tất cả các loại thị thực Hàn Quốc, bao gồm thị thực ngắn hạn hoặc dài hạn, thị thực đơn hoặc nhiều lần nhập cảnh cho Hàn Quốc. Nếu bạn đã từng vi phạm điều kiện này, bạn không thể có được thị thực.

 • Điều kiện thứ ba:

Không cần bằng chứng tài chính cho thị thực Hàn Quốc 5 năm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể cần cung cấp thêm bằng chứng về công việc của mình. Trước khi bạn nộp đơn xin thị thực, do đó bạn nên có một số tài liệu như hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, giấy phép kinh doanh, sổ lương hưu, v.v.

Làm thế nào để tôi xin visa 5 năm của Hàn Quốc?

Nhiều người muốn xin visa nhiều lần tự hỏi: "Đơn xin visa 5 năm cần chuẩn bị gì?" Dưới đây là các loại tài liệu và điều kiện bạn sẽ cần để đảm bảo quy trình cấp thị thực 5 năm cho Hàn Quốc diễn ra suôn sẻ:

 • Hộ chiếu gốc và ảnh (không có bản dịch, có công chứng), xin lưu ý rằng hộ chiếu phải còn hiệu lực trong ít nhất 2 tháng và 2 trang trống.
 • Đơn xin thị thực Hàn Quốc đã được hoàn thành. Ảnh bản đồ 3,5 × 4,5 với nền trắng phải được đưa vào mẫu này. Tốt nhất, bạn không nên đeo kính khi chụp ảnh thẻ.
 • ID gốc hoặc ID công dân và bản gốc (không yêu cầu dịch thuật, có công chứng).
 • Sổ hộ khẩu, bản chính, bản dịch có chứng thực. Thường trú tại một trong ba thành phố lớn trong ít nhất 1 năm. Nếu bạn nộp sổ tạm trú, bạn cũng phải nộp bản gốc được chứng thực. Thời gian lưu trú từ 1 năm.
 • Chuẩn bị bằng chứng về công việc của bạn như đã đề cập ở trên.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

 • Sổ đăng ký ngân sách phải được dịch đầy đủ và công chứng, không chỉ là phần có tên của người nộp đơn.
 • Bản sao chứng minh nhân dân, chứng minh thư nhân dân và hộ chiếu của bạn phải được giữ trong giấy A4 và không được cắt.
 • Nếu bạn đã cấp thẻ căn cước công dân nhưng vẫn có thông tin về thẻ căn cước hộ gia đình, bạn phải mang theo bản gốc của thẻ ID cũ để xác minh.
 • Địa chỉ trong sổ hộ khẩu và chứng minh thư không giống nhau. Bạn vẫn có thể nộp đơn xin thị thực 5 năm. Tuy nhiên, đối với sổ hộ khẩu, thông tin về chứng minh thư nhân dân hoặc chứng minh thư nhân dân là bắt buộc. .
 • Nếu bạn đã chia sẻ mật khẩu của mình dưới 12 tháng và địa chỉ trong địa chỉ hộ gia đình mới và cũ là như nhau, bạn cần một bức ảnh công chứng cả sách cũ và sách mới.
 • Với loại nhiều thị thực này, bạn không phải mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, kế hoạch du lịch hoặc bằng chứng tài chính.

Cách làm visa Hàn Quốc tự túc nhanh chóng và dễ dàng trong 5 năm

Dưới đây chúng tôi chỉ cho bạn cách xin visa Hàn Quốc 5 năm tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Lưu ý rằng những người từ Quảng Nam ở phía Nam tại Hồ Chí Minh và những người từ Đà Nẵng ở phía Bắc tại Hà Nội sẽ áp dụng.

 • Bước 1  : Đăng ký để lên kế hoạch trực tuyến

Bằng cách đăng ký các cuộc hẹn trực tuyến, Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hà Nội của Thành phố Hồ Chí Minh có thể giảm tải áp lực trong khi không phải chờ đợi quá lâu.

Để đặt lịch trực tuyến, hãy truy cập trang web của Trung tâm Ứng dụng Visa Hàn Quốc:

 • In Ho Chi Minh: https://www.visaforkorea-hc.com/index
 • Tại Hà Nội: https://www.visaforkorea-vt.com/index

Nhấp vào " Cuộc hẹn >> Đăng ký cuộc hẹn  " trong menu  . Sau đó chọn ngày và thời gian và nhập thông tin. Sau đó chọn "Đồng ý Điều khoản" và "Đăng ký". Lưu ý rằng những ngày màu xám là đầy đủ hoặc chưa mở.

Ngay sau khi bạn đã đặt cuộc hẹn thành công, bạn phải mang cuộc hẹn đến trung tâm vào đúng ngày và giờ.

Ghi chú:

●       KVAC chỉ mở một cuộc hẹn trực tuyến trước vài tháng thị thực. Nếu bạn truy cập trang web của Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh và không đặt trực tuyến, điều đó có nghĩa là các địa điểm sẽ đầy trong 2 tháng tới. Bạn phải đợi KVAC mở lại trước khi bạn có thể tạo lịch biểu.

●       Tại Hà Nội, chỉ cần đặt visa Hàn Quốc 5 năm.

●       Tại Hồ Chí Minh, tất cả các loại thị thực trong 5 năm, 10 năm, thị thực thăm người thân, thị thực du lịch, vv phải được đặt trực tuyến

 • Bước 2  : Gửi hồ sơ

Gửi đơn của bạn đến địa chỉ sau:

 • Hà Nội:  Trung tâm xin visa Hàn Quốc – KVAC Hà Nội, lầu 12, tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Cầu Cầu, Diều Vọng, Cầu Giay, Hà Nội. Giờ làm việc Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Sáu, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, Thứ Ba và Thứ Năm, từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối, Thứ Bảy từ 9 giờ sáng đến 11:30 sáng.
 • Thành phố Hồ Chí Minh:  Trung tâm xin visa Hàn Quốc – KVAC Hồ Chí Minh, Tòa nhà VietBank, Số 5 Công Trường Mê Linh, Bến Nghệ, Quận 1. Thời gian nhận tài liệu từ 8:30 sáng đến 4:30 chiều , Thứ Năm 7, từ 8:30 sáng đến 11:00.

Khi bạn có mặt tại địa chỉ trên, bạn phải ở trong hàng đợi và tạo tài liệu trong KVAC. Tại đây, lấy số, đợi đến lượt của bạn và đến quầy để lấy hồ sơ.

Sau đó, bạn phải trả phí khi thanh toán và nhận hóa đơn và tem. Con dấu này phải được trả lại cho quầy để được đính kèm vào tập tin và sau đó nhận được cuộc hẹn đóng dấu.

 • Bước 3:  Kiểm tra kết quả của đơn xin thị thực trực tuyến

Sau khi nộp thành công, bạn có thể kiểm tra trạng thái của thị thực trực tuyến trong Cổng thông tin Visa Hàn Quốc của Dịch vụ xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Để kiểm tra điều này, hãy truy cập liên kết: www.visa.go.kr.

Giao diện mặc định của trang web là tiếng Hàn. Bạn nên chuyển trở lại tiếng Anh để xác minh dễ dàng hơn.

Sau khi truy cập trang web, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới để xem xét kết quả thị thực:
 1. Kiểm tra trạng thái ứng dụng >> Kiểm tra và in trạng thái ứng dụng
 2. Chọn tùy chọn Văn phòng Ngoại giao trong Loại Ứng dụng
 3. Trong Chọn, chọn một trong ba tùy chọn sau:
 • Số hộ chiếu: Số hộ chiếu
 • Số ứng dụng: số hồ sơ
 • Số biên nhận: số biên nhận
 1. Trong Tên bằng tiếng Anh, nhập tên đầy đủ của bạn bằng tiếng Việt mà không cần dấu phụ.
 2. Nhập ngày sinh vào ngày sinh
 3. Bấm Tìm kiếm để tìm kiếm. Kết quả trả về một trong các trạng thái sau:
 • Không tìm thấy dữ liệu tìm kiếm: không cập nhật
 • Kiểm tra: Kiểm tra
 • Ứng dụng nhận được: sẽ được kiểm tra
 • Chấp thuận: đồng ý cấp visa
 • Bị từ chối: Từ chối visa
 • Bước 4  : xin visa

Nếu thị thực của bạn đã được chấp thuận cho thị thực, hãy đặt lịch hẹn với văn phòng KVAC sau khi chờ đơn xin được xử lý để có được thị thực.

Phí 5 năm để xin visa Hàn Quốc là bao nhiêu? Việc xem xét mất bao lâu?

Với visa 5 năm của Hàn Quốc, phí dịch vụ phải trả là $ 80 / lần. Đây là chi phí xử lý đơn xin thị thực, không phải đại sứ quán / lãnh sự quán. Vì vậy, số tiền phải được thanh toán và sẽ không được hoàn trả ngay cả khi bạn bị từ chối cấp thị thực.

Thời gian xử lý thị thực thường là 8 ngày kể từ ngày nhận đơn. Trong một số trường hợp, việc này có thể mất nhiều thời gian hơn nếu đại sứ quán cần thêm thời gian để xem xét đơn đăng ký của bạn hoặc nếu bạn cần cung cấp thêm bằng chứng về việc làm.

Dịch vụ visa 5 năm tốt nhất của Hàn Quốc

Về cơ bản, cần 4 bước để xin visa 5 năm tự túc của Hàn Quốc. Vào mùa cao điểm, ví dụ khi hoa anh đào nở vào tháng 4 – tháng 5 hoặc tháng 10 – tháng 11, số lượng đơn xin thị thực sẽ tăng lên đáng kể. Do đó, thủ tục đăng ký, xếp hàng và visa có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường.

Để kế hoạch của bạn không bị ảnh hưởng bởi những vấn đề có thể phát sinh khi xin visa, bạn có thể  hỏi đường dây nóng Du lịch vietnambooking 1900 3498 để được tư vấn.

Vietnam Youth Travel hiện là một trong những  nhà cung cấp  thị thực 5 năm cho Hàn Quốc, thị thực du lịch Hàn Quốc và thị thực kinh doanh nổi tiếng của Hàn Quốc.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chi phí dịch vụ hợp lý và quy trình làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một dịch vụ visa nhanh, tiết kiệm và chất lượng cao.

Ngoài  dịch vụ visa Hàn Quốc  , chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ bưu kiện của Trung Quốc, Canada, Mỹ, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *