Kể từ ngày 3 tháng 12 năm2021, Hàn Quốc đã chính thức nới lỏng các quy định về thị thực nhập cảnh (  nhiều thị thực nhập cảnh  ) cho công dân Việt Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. HCM.

Việc nới lỏng các quy tắc cấp thị thực cho các nước ASEAN là một phần trong chiến lược hợp tác kinh tế giữa Hàn Quốc và ASEAN trong   tuyên bố mới của Tổng thống  Moon Jae-in  đối với  chính sách đối với miền Nam  được đề ra vào tháng 11 năm 2017

Để khuyến khích người dân ở các nước ASEAN đến Hàn Quốc, chính phủ Hàn Quốc sử dụng thị thực C-3, thị thực nhập cảnh 10 năm cho những người có trình độ cao (ví dụ: bác sĩ). , Giáo sư, luật sư …) cho Myanmar, Campuchia, Sri Lanka, Indonesia, Lào, Nepal, Pakistan, Philippines, Việt Nam, Ấn Độ và Bangladesh.

Tuy nhiên, tại ba thành phố có mức sống cao nhất, người Việt Nam có hộ khẩu: Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. HCM cũng nhận được  nhiều thị thực  C-3   trong thời gian 05 năm, nhiều lần nhập cảnh vào Hàn Quốc và thời gian lưu trú tối đa lên tới 30 ngày. Điều này đã được xác nhận bởi Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Kim Do Hyun, vào chiều ngày 26 tháng 11 năm2021. Ông cho biết Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á áp dụng chính sách visa này.

Từ ngày 25 tháng 4 năm 2019. Tất cả các trường hợp bắt buộc phải nhập cảnh vào Hàn Quốc phải được nộp cho KVAC theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

Vào ngày 28 và 29 tháng Sáu (Thứ Sáu và Thứ Bảy) lúc 12:00 trưa, KVAC sẽ mở đăng ký trực tuyến thị thực du lịch Hàn Quốc 5 năm (chỉ đăng ký hộ gia đình tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh). Vì số lượng mở có hạn, hãy nhớ theo dõi và cập nhật trang web KVAC tại Hà Nội & TP. HCM đăng ký ngay.

Kể từ ngày 10 tháng 6 năm 2019, người xin visa du lịch Hàn Quốc 5 tuổi tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh phải có sổ hộ khẩu. HCM từ 12 tháng trở lên. Không chấp nhận các trường hợp visa Hàn Quốc với KT3. Trong trường hợp đăng ký hộ khẩu, LSQ Hàn Quốc có thể yêu cầu bằng chứng bổ sung về năng lực chuyên môn hoặc tài chính nếu nghi ngờ mục đích vào Hàn Quốc. Lệnh này được đưa ra sau khi có những dấu hiệu cho thấy nhiều người xin visa 5 năm có ý định ở lại / làm việc tại BHP tại Hàn Quốc. Xem chi tiết Xem thông báo chi tiết.

Sau thời gian lưu trú 30 ngày,  một số người có visa  C-3  phải  rời khỏi đất nước, nhưng có thể quay lại Hàn Quốc ngay lập tức nếu họ muốn. Điều này rất thuận tiện cho những người đến thăm họ hàng hoặc muốn đi công tác thường xuyên.

Bên cạnh đó, công dân Việt Nam ở các thành phố khác, những người  muốn áp dụng cho nhiều  5 năm  visa như trên chỉ cần  để nhập  Hàn Quốc  ít nhất một lần hoặc hai lần với  một thị thực nhập cảnh một lần để  áp dụng các thủ tục tương tự. chính nó, nhưng buộc phải chứng minh tài chính. Phía Hàn Quốc cũng cho biết, nếu thành công, họ sẽ xem xét mở rộng sang công dân Việt Nam là thường trú nhân nhưng sống tạm thời ở ba thành phố lớn.

Theo đó, khách du lịch Việt Nam có visa nhập cảnh một lần vào Hàn Quốc sau thời gian này (chưa xác định) chỉ phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục như bình thường cùng với khoản phí khoảng 80 triệu USD (1,8 triệu đồng) cho nhiều thị thực nhập cảnh (thay vì 20 USD cho thị thực nhập cảnh duy nhất). Công dân ở 03 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM không yêu cầu bằng chứng tài chính nếu bạn xin visa nhập cảnh nhiều lần.

Các quy tắc mới để cấp thị thực này sẽ có hiệu lực vào ngày 3 tháng 12 năm2021. Nếu bạn   muốn xin nhiều thị thực  Hàn Quốc  nhiều lần, bạn có thể đọc hướng dẫn để chuẩn bị nhiều đơn xin thị thực 5 năm hoặc tham gia  nhóm TTHQ  để được tư vấn từ các thành viên có kinh nghiệm. Tránh áp dụng thông qua dịch vụ. để bạn không bị mất tiền!

* Cần nói thêm rằng Việt Nam được Hàn Quốc ưa thích trong số nhiều nước ASEAN, đó là lý do tại sao nước này được chọn là quốc gia đầu tiên áp dụng chính sách thị thực này. Nhưng nếu số người Việt Nam sang Hàn Quốc và chạy trốn vẫn tăng, không có gì đảm bảo rằng chính sách này sẽ tồn tại lâu dài.

Kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc ở đâu?

Các kết quả visa sẽ được đăng tải trên Quốc Visa Portal trang   bởi  Sở Di Trú Hàn Quốc  . Nhập tên đầy đủ của bạn, số hộ chiếu và ngày sinh để xem kết quả.

Khi xem kết quả thị thực Hàn Quốc, hãy lưu ý đến ba trạng thái sau:

– Đã được phê duyệt: Bạn đã thông qua  thị thực và đang chờ đơn xin được trả lại.

– Pass return:  pass và return pass.

– Bị từ chối:  Hồ sơ bị từ chối.

Các  kết quả của  Visa Hàn Quốc  là sau 8 ngày làm việc có sẵn (trừ ngày cuối tuần và ngày lễ quốc gia). Các kết quả trực tuyến có sẵn vào buổi chiều của ngày trả lại, như được nêu trong mẫu cuộc hẹn (đôi khi các thông báo trên trang web sẽ được cập nhật muộn hơn ngày trả lại).

Bạn có thể xem kết quả của các đơn xin thị thực trên trang web Cổng thông tin Visa Hàn Quốc.  Nếu được thông qua, tùy chọn được phê duyệt sẽ xuất hiện trong phần Trạng thái ứng dụng.  Hình ảnh được chia sẻ bởi các thành viên của nhóm TTHQ.

Bạn có thể xem kết quả của các đơn xin thị thực trên trang web Cổng thông tin Visa Hàn Quốc. Nếu được thông qua, tùy chọn được phê duyệt sẽ xuất hiện trong phần Trạng thái ứng dụng. Hình ảnh được chia sẻ bởi các thành viên của nhóm TTHQ.

Tại sao đơn xin thị thực bị từ chối?

Có nhiều lý do tại sao ứng dụng của bạn nên bị từ chối. B.: Tài liệu chuẩn bị không trung thực, thông tin không đầy đủ, cùng tên với những người bị cấm vào Hàn Quốc, không trung thực trong các cuộc phỏng vấn. .

Nhưng không ai có thể nói cho bạn biết chính xác lý do tại sao bạn bị từ chối, ngay cả LSQ Hàn Quốc.

Do đó, nếu bạn  bị từ chối visa Hàn Quốc  , đừng cố gắng tìm hiểu lý do và đừng vội đăng ký dịch vụ. Đợi 03 tháng kể từ ngày bị từ chối (đặc biệt đối với visa sinh viên là 06 tháng), hãy nộp đơn ngay từ đầu, trung thực và đảm bảo nộp đơn lại.

Hướng dẫn cho một số thị thực 5 năm của Hàn Quốc

Hình ảnh cho thấy một hộ chiếu mà LSQ Hàn Quốc đã từ chối 02 lần để cấp thị thực. Cả hai lần đều trải qua dịch vụ và thời gian chờ đợi giữa các lần hỏi là dưới 03 tháng (chính xác là 2 ngày 11 ngày). Xem tư vấn chi tiết về hộp thư bị từ chối này trên  nhóm TTHQ  .

Trong thời gian chờ đợi ba tháng, có thể đi đến một quốc gia châu Âu để tăng độ tin cậy của hồ sơ. Trong mọi trường hợp, bạn không nên cố gắng làm sai lệch hồ sơ thông qua dịch vụ hoặc lời nói dối, nếu không, bạn sẽ chỉ bị loại trừ vĩnh viễn khỏi việc vào Hàn Quốc.

Thông tin về LSQ Hàn Quốc tại Việt Nam

Khi nộp hồ sơ lãnh sự, công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng ở phía bắc phải nộp đơn cho lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Quảng Nam ở phía nam tới tổng lãnh sự quán Hàn Quốc. Trong thành phố. HCM.

Từ ngày 25 tháng 4 năm 2019. Tất cả các trường hợp bắt buộc phải nhập cảnh vào Hàn Quốc phải được nộp cho KVAC theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

* Koreanisches Konsulat in Hanoi:

– Địa chỉ đại sứ quán:  Tầng 28, tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liêu Giai, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 Phòng lãnh sự: Tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

– Điện thoại:  (08:00) 24-3771-0404 (Visa: Presse 715).

– Trang web:  http://overseas.mofa.go.kr/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *