Nổi tiếng với nền văn hoá lâu đời cùng thiên nhiên tươi đẹp, Hungary ngày nay luôn là điểm đến lý tưởng của những du khách có tâm hồn thơ mộng. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình chiếc visa Hungary bằng cách tham khảo dịch vụ làm visa Hungary trong bài viết dưới đây để có cơ hội đặt chân đến xứ sở lãng mạn này nhé!

CÁC LOẠI VISA HUNGARY HIỆN NAY

Theo cập nhật mới nhất, Visa Hungary được chia làm 2 loại chính là ngắn hạn và dài hạn:

Visa Hungary ngắn hạn: còn được biết đến là visa Schengen, thường cấp cho những người có nhu cầu đi du lịch, công tác, thăm thân ngắn hạn. Bạn sẽ được nhập cảnh tự do vào 26 đất nước thuộc khối Schengen nếu sở hữu chiếc visa này, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian nhất định thôi nhé.

Visa Hungary dài hạn: là visa của quốc gia Hungary, đây là loại visa được cấp với mục đích du học, định cư hoặc làm việc lâu dài,… Tương tự như loại visa vừa nêu trên, sở hữu visa Hungary dài hạn cũng giúp bạn nhập cảnh tự do vào 26 quốc gia thuộc khối Schengen.

Dịch vụ làm visa Hungary

Hungary – đất nước với sự lãng mạn dành cho những người có tâm hồn thơ mộng. (Ảnh: Internet)

TRỌN BỘ HỒ SƠ XIN VISA HUNGARY

Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu về các thủ tục xin visa, bạn sẽ nhận thấy rằng chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa Hungary với đầy đủ thông tin và chính xác sẽ giúp nâng cao tỷ lệ đậu. Vậy, một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ bao gồm những gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Chứng minh nhân thân

♦ Đơn xin visa đi Hungary theo mẫu chuẩn của Đại sứ quán, với các thông tin được liệt kê rõ ràng, chính xác.

♦ 1 ảnh thẻ cỡ 3,5×4,5 chụp trên phông nền trắng, thời gian chụp tối đa 6 tháng trước khi làm hồ sơ.

♦ Bản gốc và bản sao hộ chiếu của đương đơn với thời hạn sử dụng phải còn tối thiểu 3 tháng. Trong hộ chiếu cần có ít nhất 2 trang giấy trống liền kề để thực hiện việc dán thị thực. Chuẩn bị thêm những hộ chiếu đã từng sử dụng trước đây (nếu có).

♦ Sổ hộ khẩu bản photocopy bao gồm đầy đủ các trang thông tin được công chứng.

♦ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, phải được xác minh và có mộc đỏ của chính quyền địa phương.

♦ Giấy khai sinh (bản sao).

♦ Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân bản photo đầy đủ cả 2 mặt với các thông tin còn nguyên vẹn, không bị lỗi hay nhoè chữ.

Lưu ý: Cần bổ sung thêm các giấy tờ sau nếu đương đơn là người dưới 18 tuổi hoặc gia đình có con dưới 18 tuổi đi cùng:

Giấy khai sinh

♦ Giấy xác nhận đồng ý cho con đi nước ngoài có chữ ký của bố mẹ, bắt buộc phải có sự xác nhận và dấu mộc đỏ của chính quyền nơi đương đơn cư trú).

Chứng minh công việc

Bạn nên xác định mình thuộc diện nào trong 4 trường hợp được liệt kê dưới đây để chuẩn bị giấy tờ cho phù hợp.

♦ Nhân viên công sở: cần có sao kê các giao dịch của tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần với ngày chuẩn bị hồ sơ; bản hợp đồng lao động; các loại bảo hiểm; giấy nghỉ phép để đến Hungary được công ty chấp thuận.

♦ Chủ doanh nghiệp: chuẩn bị giấy phép kinh doanh; biên lai đóng thuế của 3 tháng gần nhất.

♦ Người đã về hưu: cần có thẻ hưu trí; sổ lương hưu và quyết định nghỉ hưu được xác nhận bởi chính quyền địa phương.

♦ Học sinh sinh viên: phải có thẻ học sinh hoặc thẻ sinh viên; giấy xin phép nghỉ học với lý do đi Hungary được xác nhận và có chữ kỹ của hiệu trưởng.

Chứng minh tài chính

♦ Giấy xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm (tối thiểu phải có $5000 trong tài khoản).

♦ Sao kê các giao dịch trong tài khoản ngân hàng ở 3 tháng gần nhất.

♦ Các loại giấy tờ chứng minh tài sản như sổ đỏ, giấy tờ xe,… (nếu có).

Lịch trình chuyến đi

♦ Một bản lịch trình chi tiết về các hoạt động, địa điểm du lịch, chi phí sẽ sử dụng trong những ngày ở Hungary.

♦ Giấy xác nhận đã đặt vé máy bay đi và về (dùng phương thức trả sau).

♦ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hungary.

♦ Bảo hiểm du lịch khoảng 30,000 Euro trong suốt hành trình ở Hungary.

visa Hungary

Hồ sơ xin visa Hungary bao gồm hộ chiếu có 2 trang trống kề nhau để dán thị thực. (Ảnh: Internet)

NỘP HỒ SƠ XIN VISA HUNGARY Ở ĐÂU?

Trước khi nộp hồ sơ, có 2 điều mà bạn cần lưu ý như sau:

Thứ nhất, đặt lịch hẹn trước: Bạn hãy truy cập vào đường dẫn appointment.hoi@mfa.gov.hu. để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Hungary với Đại sứ quán. Trong mục đặt lịch hẹn, phải điền đầy đủ thông tin và đính kèm toàn bộ giấy tờ.

Thứ hai, xem xét lại hồ sơ đã chuẩn bị: kiểm tra kỹ lưỡng các loại giấy tờ và phải chắc chắn rằng không có bất kỳ sai sót nào trong bộ hồ sơ.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Hungary:

ĐẠI SỨ QUÁN HUNGARY – HÀ NỘI

Địa chỉ: Toà Hanoi Lake View (Tầng 9) – số 28 Thanh Niên, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ.

Điện thoại: 02437715714; 02437715717

Email: consularoffice.hoi@mfa.gov.hu

Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 5: 9h30 đến 12h00 và 13h00 đến 17h00; Thứ 6: 9h30 đến 12h00 và 13h00 đến 16h00

ĐẠI SỨ QUÁN HUNGARY – HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Toà Lim Tower (Tầng 21) – số 9-11 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1.

Điện thoại: 02836221001

Email:  mission.hcm@mfa.gov.hu

Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 5: 08h45 đến 12h00 và 13h00 đến 16h30;  Thứ 6: 08h45 đến 12h00.

THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ XIN VISA HUNGARY

Thời gian trả kết quả xét duyệt hồ sơ xin visa Hungary còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, xét trên trường hợp không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra thì thời gian Đại sứ quán thông báo kết quả đến bạn là vào khoảng 15 ngày. Nếu hồ sơ của bạn gặp trục trặc như thiếu giấy tờ hoặc có một vài thông tin chưa chính xác thì thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn.

* Lệ phí xin visa Hungary:

Hiện nay, mức lệ phí mà bạn cần đóng khi xin cấp thị thực đi Hungary là 60 Euro, bạn phải dùng tiền mặt đến Đại sứ quán để thanh toán.

Ngoài ra, 60 Euro đó chưa bao gồm các khoản phụ phí khác như phí công chứng, phí chuẩn bị các loại giấy tờ, phí dịch thuật,… Để chắc chắn, bạn nên chuẩn bị thêm một khoản kinh phí dự trù nữa nhé.

KHÓ KHĂN TRONG VIỆC TỰ XIN VISA HUNGARY

Thứ nhất, nếu là lần đầu tiên tiếp xúc với việc xin thị thực, bạn sẽ phải loay hoay tìm kiếm thông tin để biết được những thứ cần chuẩn bị. Tuy nhiên, hiện nay trên các trang mạng xã hội đăng tải rất nhiều tin tức bao gồm cả những loại chưa được kiểm chứng, bạn sẽ không thể xác định được rằng đâu mới là thông tin chuẩn để tham khảo.

Thứ hai, vấn đề liên quan đến việc chuẩn bị giấy tờ vô cùng rắc rối, nếu một mình bạn phải tự lo tất cả mọi thứ thì có nguy cơ bộ hồ sơ của bạn sẽ bị thiếu sót một vài thông tin cần thiết.

Thứ ba, xin visa của các nước nằm trong khối Liên minh châu Âu thực sự rất khó, khả năng cao là bạn sẽ bị đánh rớt nếu như tự xin visa đi Hungary.

Vậy, giải pháp cho những vấn đề nêu trên là gì?

Còn gì khác ngoài việc chọn một dịch vụ làm visa uy tín để giúp hoàn thành toàn bộ các thủ tục xin visa, tăng tỷ lệ đậu ở mức cao nhất.

dịch vụ làm visa uy tín

Lựa chọn dịch vụ làm visa uy tín để hoàn hành hồ sơ xin visa, nâng cao tỷ lệ đậu. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ LÀM VISA HUNGARY TRỌN GÓI TẠI VIETNAM BOOKING

Bạn đang nản chí vì xin visa hoài vẫn chưa được, hay là chưa có kinh nghiệm xin visa thì giải pháp tốt nhất chính là tìm đến những trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ làm visa để tối ưu hoá thời gian, chi phí cũng như giúp tăng cao tỷ lệ đậu.

Nếu còn đắn đo suy nghĩ để lựa chọn một nơi thực sự uy tín, chất lượng thì bạn còn chần chờ gì mà không đến với nhà Vietnam Booking và tham khảo Dịch vụ làm visa Hungary trọn gói từ A-Z.

Vì sao nên chọn Vietnam Booking?

Thứ nhất, Vietnam Booking vừa bước sang tuổi 13, tức là đã có hơn 13 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xin cấp thị thực, giúp hoàn thành giấc mơ chinh phục vùng đất mơ ước của nhiều người.

Thứ hai, Vietnam Booking tự hào là nơi đào tạo ra đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, từ những người đã làm việc lâu năm hay các bạn trẻ năng động mới vào nghề, tất cả đều có thái độ chuyên nghiệp, tận tâm, sẵn sàng phục vụ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Thứ ba, có văn phòng phủ sóng 3 miền tại các thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Khách hàng dù là ở nơi nào cũng có thể dễ dàng tìm đến văn phòng của Vietnam Booking để nhận tư vấn về các thủ tục cần thiết trong việc xin visa.

Nếu bạn còn nhiều thắc mắc mà vẫn chưa tìm được lời giải, thì đừng ngại gọi vào đường dây nóng 1900 3498, nhân viên tư vấn của Vietnam Booking sẽ nhanh chóng có mặt và giúp bạn tháo gỡ mọi vấn về.