Cản trở lớn nhất đối với người yêu thích du lịch có lẽ là việc xin visa, bởi vì đây là một việc vô cùng rắc rối và tốn nhiều công sức. Nhiều người thậm chí phải tạm gác lại đam mê của mình chỉ vì không thể xin được visa. Nhằm viết tiếp ước mơ chinh phục thiên nhiên của mọi người, dưới đây sẽ là Dịch vụ làm visa Tây Ban Nha với đầy đủ các thông tin chi tiết, rõ ràng, giúp nâng tỷ lệ đậu visa ở mức cao nhất.

Các loại visa Tây Ban Nha phổ biến hiện nay

Visa Tây Ban Nha hiện nay phổ biến 2 loại chính:

👉 Visa ngắn hạn (thường được biết đến là visa Schengen): đây là loại visa cấp cho người có nhu cầu đi du lịch, thăm thân, công tác,… trong khoảng thời gian ngắn với thời hạn lưu trú không quá 3 tháng cho mỗi lần nhập cảnh. Ngoài ra, khi sở hữu loại visa này bạn cũng có thể đi đến 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen.

👉 Visa dài hạn (visa quốc gia Tây Ban Nha): cấp cho những người có mục đích lưu trú lâu hơn 90 ngày tại Tây Ban Nha như đi du học, đi làm, định cư,…

Dịch vụ làm visa Tây Ban Nha

Tây Ban Nha – quốc gia có nền văn hóa đặc sắc với nhiều lễ hội nổi tiếng. (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Tây Ban Nha

Làm visa phức tạp nhất là ở khâu chuẩn bị hồ sơ, vì đây là công đoạn tốn nhiều công sức và đặc biệt là rất tốn thời gian. Nếu như bạn còn chưa nắm được các loại giấy tờ cần thiết cho việc xin visa thì lại càng khó khăn hơn nữa. Nhưng đừng quá lo lắng, bởi vì chúng tôi sẽ ngay lập tức giới thiệu đến bạn hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha đầy đủ nhất. 

Chứng minh thân nhân

Hồ sơ chứng minh nhân thân sẽ ghi điểm tuyệt đối với người xét duyệt nếu như thông tin được liệt kê rõ ràng, chính xác:

Tờ khai xin cấp visa Tây Ban Nha mẫu mới nhất của Đại sứ quán.

02 ảnh 3,5 x 4,5; phông nền trắng; thời gian chụp không quá 3 tháng trước khi nộp hồ sơ.

Hộ chiếu (Passport) bản gốc, thời hạn sử dụng tối thiểu phải còn 3 tháng và có 2 trang trống liên tục để gắn visa.

Giấy kết hôn/ly hôn/độc thân để xác nhận tình trạng hôn nhân.

Bản sao sổ hộ khẩu với đầy đủ các trang, phải được công chứng và xác nhận của địa phương.

Photo 2 mặt của căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân.

Giấy khai sinh của người dưới 18 tuổi nếu gia đình có con nhỏ đi cùng.

Xin visa Tây Ban Nha

Đơn xin cấp thị thực sẽ có tỷ lệ đậu cao nếu các thông tin được kê khai chi tiết, rõ ràng. (Ảnh: internet)

Chứng minh tài chính

Không chỉ xác minh rằng bạn có đủ tài chính để đến với đất nước Tây Ban Nha hay không, việc chứng minh tài chính còn cho thấy bạn là người ưu tú và có đầy đủ khả năng để chi trả cho những hoạt động, những công việc khi đặt chân đến với Tây Ban Nha.

 Giấy xác nhận số dư trong tài khoản tiết kiệm, nếu thời gian lưu trú của bạn từ 9 ngày trở xuống thì số tiền tối thiểu mà bạn cần phải có là 567.97 EURO, từ ngày thứ 10 trở đi sẽ phải cộng thêm 63.33 EURO/ngày.

Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 6 tháng gần nhất.

Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản đối với sổ nhà đất, chứng khoán, giấy tờ xe ô tô,… (nếu có).

Chứng minh công việc

 Nếu đương đơn là nhân viên công chức: cần chuẩn bị hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm; giấy xin tạm nghỉ phép có lý do được xác nhận bởi cơ quan; bảo hiểm y tế.

Nếu đương đơn là chủ doanh nghiệp: cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh và biên lai xác nhận hoàn thành đầy đủ các giao dịch nộp thuế cho nhà nước trong 3 tháng gần nhất.

Nếu đương đơn là người đã về hưu: cần chuẩn bị quyết định nghỉ hưu và sổ lương hưu, được xác nhận bởi cơ quan thẩm quyền ở địa phương.

Nếu đương đơn là học sinh, sinh viên: cần chuẩn bị thẻ học sinh/thẻ sinh viên; giấy xin phép nghỉ học ghi rõ lý do và phải có chữ ký của hiệu trưởng.

Lịch trình chuyến đi

Giấy xác nhận đặt vé máy bay có khứ hồi (dùng phương thức trả sau).

Giấy xác nhận booking khách sạn cho những ngày du lịch tại Tây Ban Nha.

Một bản lịch trình du lịch Tây Ban Nha, bao gồm toàn bộ số tiền sẽ chi trả cho các hoạt động du lịch tại nơi đây. Trong lịch trình cần phải liệt kê đầy đủ những địa điểm tham quan, hoạt động du lịch, khám phá, phương tiện di chuyển,… càng liệt kê chi tiết thì tỷ lệ đậu visa của bạn càng cao.

hồ sơ xin visa Tây Ban Nha

Hồ sơ của bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối với nhà kiểm duyệt nếu lịch trình chuyến đi được liệt kê đầy đủ, chi tiết. (Ảnh: Internet)

* Lưu ý:

♦ Đến Tây Ban Nha dù với bất kỳ mục đích nào thì cũng cần phải có thư mời. Chẳng hạn, nếu đi theo diện bảo lãnh cần có đầy đủ họ và tên, địa chỉ, phương thức liên của người bảo lãnh và nêu rõ mối quan hệ của người bảo lãnh với đương đơn.

♦ Toàn bộ giấy tờ xin visa Tây Ban Nha cần phải dịch sang tiếng Anh và có mộc đỏ xác nhận của chính quyền địa phương.

Quy trình xin visa Tây Ban Nha mới nhất

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ xin visa Tây Ban Nha với đầy đủ các loại giấy tờ, việc tiếp theo bạn cần làm là xác định cho mình một nơi thích hợp để nộp hồ sơ. Vậy, quy trình nộp hồ sơ diễn ra như thế nào? Mời bạn theo dõi phần tiếp theo để nắm thông tin một cách chính xác nhất.

Nộp hồ sơ

👉 Bước 1: Đặt lịch hẹn

Gọi điện thoại hoặc gửi thư điện tử đến Đại sứ quán Tây Ban Nha để đặt trước thời gian đến nộp hồ sơ.

👉 Bước 2: Nộp hồ sơ

Vào đúng thời gian đã hẹn trước đó, bạn hãy đem hồ sơ đã được chuẩn bị kỹ lưỡng tới địa điểm hẹn để nộp hồ sơ. Trong khi nộp hồ sơ, Đại sứ quán sẽ phỏng vấn một vài câu hỏi dựa trên thông tin mà bạn đã cung cấp.

Sau đây là các địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa Tây Ban Nha mà bạn có thể tham khảo:

Đại sứ quán Tây Ban Nha – Hà Nội

Địa chỉ: Số 4 phố Lê Hồng Phong, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.

Số điện thoại: 024 3771 52 07

Fax: 024 3771 52 06

Email: emb.hanoi.vis@maec.es

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6: 9h00 – 12h00 (nghỉ ngày lễ, tết).

Lãnh sự quán Tây Ban Nha – TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Toà nhà Saigon Trade Center (phòng 2101 và 2102) – số 37 đường Tôn Đức Thắng, F. Bến Nghé, Q.1, TP HCM.

Số điện thoại : (028) 3910 2284

Email: dominguez@asiattorneys.com

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6: 8h00 – 12h00 (nghỉ ngày lễ, tết).

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực BLS

♦ Hà Nội:

Địa chỉ: Toà nhà Hoà Bình (Tầng 13) – số 106 Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy.

Số điện thoại: 024 321 917 55

Email: info.han@blshelpline.com

♦ Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: số 85 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q.1.

Số điện thoại: 028 353 571 02

Email: info.hcmc@blshelpline.com

Lưu ý: Nếu chọn BLS làm nơi nộp hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha, bạn phải truy cập qua đường link https://vietnam.blsspainvisa.com​ để đặt lịch hẹn.

Chờ đợi kết quả

Mọi thủ tục liên quan đến việc xin visa Tây Ban Nha gần như đã hoàn tất, sau khi nộp hồ sơ thì việc còn lại bạn cần làm chính là chờ đợi kết quả. Thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ từ 7 đến 15 ngày, sau đó Đại sứ quán sẽ liên lạc qua số điện thoại hoặc gửi email cho bạn để thông báo kết quả.

* Lệ phí xin cấp thị thực Tây Ban Nha:

Với người xin visa với mục đích du lịch hoặc thăm thân: 2,075,000 VND.

Với trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi: 1,037,000 VND.

Với trẻ em dưới 6 tuổi: miễn tất cả các loại phí.

Lưu ý:

  • Các loại phí đều phải chi trả bằng tiền mặt.
  • Trẻ em dưới 6 tuổi chỉ được miễn phí khi xin visa ngắn hạn.
  • Ngoài ra, mỗi đơn đăng ký cần phải đóng thêm 401,000 VND tiền phí dịch vụ BLS (bao gồm tiền nhận hồ sơ, thu thập sinh trắc học, gửi hồ sơ lên cơ quan thẩm quyền).

Những khó khăn khi tự xin visa Tây Ban Nha

Nếu có ý định tự xin visa Tây Ban Nha thì bạn nên chuẩn bị một tinh thần thép. Vì sao ư?

👉 Thứ nhất, nhiễu loạn thông tin: nếu tìm kiếm tin tức liên quan đến việc xin visa trên các nền tảng internet, bạn sẽ không biết được đâu mới là thông tin chính xác bởi vì nhiều trang web mà bạn truy cập có thể sẽ cung cấp những thông tin chưa được kiểm chứng.

👉 Thứ hai, phải tự lo quá nhiều thứ: thủ tục xin cấp thị thực bao gồm nhiều bước và cần cung cấp nhiều loại giấy tờ khác nhau. Nếu như một mình bạn phải tự tay làm hết mọi việc thì sẽ rất mệt mỏi và mất thời gian.

Thế nên, để an toàn và nhanh chóng thì bạn nên lựa chọn một trung tâm uy tín và chất lượng để gửi gắm nhu cầu xin cấp thị thực của mình.

Visa Tây Ban Nha

Lựa chọn một nơi uy tín để thực hiện việc xin visa đi Tây Ban Nha. (Ảnh: internet)

Dịch vụ xin visa Tây Ban Nha tại Vietnam Booking

Việc gì khó cứ để Vietnam Booking lo! Nhằm đáp ứng nhu cầu xin cấp thị thực đi Tây Ban Nha, chúng tôi xin gửi đến bạn Dịch Vụ Làm Visa Tây Ban Nha trọn gói – uy tín – chất lượng. 

Chọn Vietnam Booking bạn sẽ nhận được những gì?

🔷 Niềm tin: Tính tới thời điểm hiện tại, Vietnam Booking đã có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc. Nhìn vào số tuổi nghề cũng đủ để thấy rằng đây là một nơi vô cùng uy tín và chuyên nghiệp.

🔷 Chăm sóc tận tình: Với đội ngũ tư vấn viên được đào tạo bài bản, kỹ lưỡng trong suốt nhiều năm qua, chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng với thái độ tư vấn nhiệt tình, hồ hởi, sẵn sàng giải đáp thắc mắc mọi lúc mọi nơi.

🔷 Tiện lợi: Vietnam Booking hiện nay sở hữu văn phòng giao dịch phủ sóng ở 3 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Dù bạn ở đâu cũng có thể dễ dàng đến trao đổi, nhận tư vấn và thực hiện các giao dịch.

Hãy nhanh tay liên hệ qua hotline 1900 3498, Vietnam Booking sẽ ngay lập tức có mặt để giải đáp những thắc mắc cũng như giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ xin visa của mình, nâng tỷ lệ đậu ở mức cao nhất.