Mỗi khi nghe đến nước Pháp xinh đẹp, chúng ta đều sẽ dễ dàng liên tưởng đến thành phố của tình yêu và sự lãng mạn, đất nước với nét văn hóa cổ điển, trang trọng tạo nên nét thu hút đặc biệt giúp cho Pháp trở thành một trong những quốc gia có lượt khách du lịch hằng năm đứng đầu thế giới. Và việc sở hữu tấm vé sang quốc gia này đều có thể dễ dàng thành hiện thực nếu bạn tìm được cho mình dịch vụ làm visa Pháp uy tín, hỗ trợ cho bạn trong quá trình làm thủ tục xin visa Pháp.

CÁC LOẠI VISA PHÁP

Dựa vào mục đích lưu trú và thời gian bạn dành cho chuyến đi của mình mà visa Pháp sẽ được chia thành 2 loại khác nhau: visa ngắn hạn (visa Schengen) và visa dài hạn (visa quốc gia Pháp).

Visa ngắn hạn: Pháp là một quốc gia thuộc khối Schengen, cho nên khi xin được visa Pháp bạn sẽ được phép tự do di chuyển giữa 26 quốc gia trong khối Schengen mà không cần thực hiện các thủ tục nhập cảnh khác. Đối với visa Pháp ngắn hạn, bạn được phép nhập cảnh vào Pháp với thời hạn lưu trú tối đa không quá 90 ngày, loại visa này phục vụ cho các mục đích như du lịch, công tác, thăm thân. Tuy nhiên, nếu bạn có chuyến công tác hay tham dự hội nghị, cuộc họp với thời gian dưới 90 ngày, bạn cũng có thể xin visa Schengen.

Visa dài hạn: là loại visa quốc gia Pháp được cấp cho mục đích du học, làm việc, thăm thân, định cư với thời gian lưu trú dài hơn 90 ngày. Tương tự như visa ngắn hạn, visa Pháp dài hạn cũng cho phép bạn tự do di chuyển giữa 26 quốc gia thành viên thuộc khối Schengen với thời hạn nhất định.

Lưu ý: Xác định loại visa phù hợp cho trường hợp của bạn là vô cùng cần thiết vì theo quy định bạn sẽ không thể thay đổi được các loại visa trên khi đã nhập cảnh vào Pháp và cần lưu ý về thời hạn lưu trú tối đa cho phép để tránh việc gặp phải những rắc rối khi lưu trú quá thời gian quy định.

Dịch vụ làm visa Pháp

Visa Pháp cho phép bạn tự do di chuyển trong 26 quốc gia khối Schengen. (Ảnh: Internet)

THỦ TỤC VISA ĐI PHÁP GỒM NHỮNG GÌ?

Khi xin visa Pháp, quá trình chuẩn bị các loại giấy tờ là đặc biệt quan trọng vì nó đóng vai trò quyết định tỷ lệ đậu visa của bạn. Với các hồ sơ có tỷ lệ đậu cao thì các loại giấy tờ được chuẩn bị đầy đủ, thông tin minh bạch, chính xác theo yêu cầu từ Lãnh sự quán là điều không thể thiếu. Thông thường, visa đi Pháp sẽ có 4 hạng mục mà bạn cần lưu ý, bao gồm:

1. Giấy tờ cá nhân

– Tờ khai xin visa đi Pháp theo mẫu mới nhất.

– 2 ảnh thẻ kích thước 4×6, nền trắng, ảnh được chụp 6 tháng gần nhất, yêu cầu rõ mặt.

– Sổ hộ khẩu photo đầy đủ các trang và có chứng thực.

– Bản gốc và bản sao Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng.

– Bản gốc và bản sao Giấy khai sinh có chứng thực.

– Bản sao chứng minh nhân dân, sơ yếu lý lịch. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại từ chính quyền địa phương.

2. Chứng minh công việc

– Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

– Nhân viên: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảo hiểm y tế, giấy xin nghỉ phép đi du lịch Pháp.

– Người nghỉ hưu: Giấy xác nhận nghỉ hưu và bảng lương nghỉ hưu.

3. Chứng minh tài chính

– Sổ tiết kiệm được gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng có số dư từ 5.000 USD trở lên và bảng lương 3 tháng gần nhất.

– Giấy tờ đất đai, bất động sản, cổ phiếu, xe ô-tô (nếu có),…

4. Lịch trình chuyến đi

– Xác nhận đặt khách sạn tại Pháp và vé máy bay khứ hồi đi Pháp.

– Lịch trình chi tiết kế hoạch đi Pháp  (địa điểm tham quan từng ngày, thời gian dự định nhập cảnh và thời gian dự định về nước,…).

– Bảo hiểm du lịch Pháp có giá trị tối thiểu 30.000 EUR cho toàn bộ thời gian lưu trú tại Pháp.

NỘP HỒ SƠ XIN VISA PHÁP Ở ĐÂU?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, bạn có thể đến Trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp TLS Contact để nộp hồ sơ xin visa Pháp. Trung tâm TLS Contact là nơi được ủy quyền tiếp nhận các hồ sơ thị thực Pháp tại Việt Nam, hiện Trung tâm TLS Contact có địa chỉ tại Hà Nội và TP.HCM.

Trung tâm TLS Contact tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Pacific Place, 83B Đường Lý Thường Kiệt, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Thời gian nộp hồ sơ thông thường: thứ 2 đến thứ 6, 8h00 – 12h00.

Thời gian nộp hồ sơ ngoài giờ hành chính:

 • Thứ 2 đến thứ 6: 6h30 – 7h45; 12h15 – 13h15; 16h45 – 17h30
 • Thứ 7: 8h00 – 12h00

Trung tâm TLS Contact tại TP.HCM

Địa chỉ: L08 – Tầng 12A, Tòa nhà Văn phòng, Vincom Đồng Khởi, 72 Đường Lê Thánh Tôn và 45A Đường Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian nộp hồ sơ thông thường: thứ 2 đến thứ 6, 8h00 – 12h00.

Thời gian nộp hồ sơ ngoài giờ hành chính:

 • Thứ 2 đến thứ 6: 6h30 – 7h45; 12h15 – 13h15; 16h45 – 17h30
 • Thứ 7: 8h00 – 12h00

Lưu ý: Nghỉ vào các ngày lễ, Tết.

LỆ PHÍ XIN VISA PHÁP

Khi đến nộp hồ sơ tại Trung tâm TLS Contact, bạn sẽ phải thanh toán cho phí thị thực và phí dịch vụ. Tùy theo loại visa bạn xin mà chi phí từng loại visa sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo phí xin visa Pháp tại Trung tâm TLS Contact dưới đây:

 • Visa ngắn hạn Schengen (thời gian lưu trú không quá 90 ngày): 80 € (1,926,500 VNĐ).
 • Visa ngắn hạn Schengen cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: 40 € (963,000 VNĐ).
 • Visa dài hạn (thời gian lưu trú dài hơn 90 ngày): 99 € (2,384,000 VNĐ).

THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ XIN VISA PHÁP

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Pháp của bạn sẽ phụ thuộc vào loại visa bạn xin, đối với loại visa ngắn hạn Schengen bạn sẽ phải đợi khoảng thời gian 15-21 ngày để nhận được kết quả xin visa của mình. Tuy nhiên, thời gian này có thể kéo dài hơn nếu hồ sơ bạn nộp vào mùa cao điểm, hồ sơ cần bổ sung thêm giấy tờ theo yêu cầu của Lãnh sự quan hay cần xác minh lại một số thông tin.

DỊCH VỤ LÀM VISA PHÁP UY TÍN TẠI VIETNAM BOOKING

Nếu bạn đang cảm thấy thủ tục xin visa Pháp quá rắc rối hay còn quá nhiều thông tin, quy định của Lãnh sự quán mà bạn không có thời gian để tìm hiểu, nắm bắt hết tất cả. Bạn lo lắng hồ sơ xin visa Pháp của mình sẽ xảy ra sơ sót khiến cho hồ sơ bị từ chối, điều này dễ khiến bạn chán nản và từ bỏ giấc mơ đi Pháp của mình?

Tin vui là bạn đã có thể gạt bỏ tất cả các vấn đề này sang một bên. Chính vì thấu hiểu các vấn đề của khách hàng khi làm thủ tục xin visa Pháp, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa của mình mà Vietnam Booking đã liên tục cố gắng nâng cao sự hài lòng của quý khách hàng bằng sự cải thiện không ngừng nghỉ trong Dịch vụ làm visa Pháp của mình.

Giấc mơ đi Pháp trong tầm tay với Dịch vụ làm visa Pháp tại Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

Đến với Dịch vụ làm visa Pháp tại Vietnam Booking, bạn sẽ được tư vấn, hướng dẫn hoàn tất thủ tục xin visa Pháp với đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho trường hợp của bạn nhằm trao tận tay bạn visa đi Pháp trong thời gian nhanh chóng với chi phí phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được vô vàn lợi ích hấp dẫn trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ tại công ty, bao gồm:

 • Được tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho hồ sơ của bạn với tỷ lệ đậu visa cao nhất.
 • Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.
 • Không cần tốn thời gian quay lại để bổ sung hồ sơ, giấy tờ.
 • Được hướng dẫn điền tờ khai visa đầy đủ nhất.
 • Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ.
 • Không có chi phí phát sinh trong thời gian xin thị thực.
 • Được tư vấn mua vé máy bay quốc tế nhiều ưu đãi.

Hãy nhanh tay liên hệ số Hotline 1900 3498 để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn về dịch vụ làm visa Pháp tại Vietnam Booking.

Leave a Reply

Your email address will not be published.