Nước Đức với nền văn hóa lâu đời, ẩm thực đa dạng và nền giáo dục với chất lượng cao bậc nhất châu Âu đang thu hút ngày càng nhiều lượt khách đến với đất nước này. Nếu bạn cũng đang tìm cách để sở hữu tấm vé sang Đức nhưng vẫn chưa biết phải làm thế nào? Đừng lo lắng, vì mọi vấn đề của bạn đều sẽ được dịch vụ làm visa Đức của Vietnam Booking giải đáp trong bài viết dưới đây.

CÁC LOẠI VISA ĐỨC

Đức là một quốc gia thuộc khối Schengen cho nên các loại visa Đức cũng là các loại visa Schengen đang được cấp hiện nay. Và dựa vào mục đích của bạn đến Đức mà visa Đức sẽ được chia thành 2 loại phổ biến sau đây:

Visa loại C: loại visa này cho phép bạn nhập cảnh vào Đức dùng cho các mục đích như du lịch, công tác, thăm thân,… với thời hạn lưu trú tối đa của loại visa này là không quá 90 ngày. Điều đặc biệt là bạn được quyền tự do di chuyển giữa 26 quốc gia thuộc khối Schengen còn lại mà không cần thực hiện bất kỳ thủ tục nhập cảnh nào khác. Ngoài ra, visa Đức loại C còn bao gồm các loại visa nhỏ khác:

 • Single visa: visa cho phép bạn nhập cảnh vào Đức 1 lần.
 • Double visa: loại visa này cũng tương tự như Single visa nhưng điểm khác biệt ở chỗ là bạn có thể nhập cảnh 2 lần vào nước Đức. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về thời gian lưu trú của mình để không bị vượt quá thời hạn lưu trú cho phép của loại visa này.
 • Multiple visa: bạn có thể xuất nhập cảnh nhiều lần khi sở hữu loại visa này. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên thời hạn lưu trú tối đa của loại visa này là 90 ngày trong thời hạn 180 ngày của visa để không vượt quá thời hạn lưu trú cho phép.

Visa loại D: visa này được áp dụng dành cho người nước ngoài đến Đức với mục đích như học tập và làm việc. Thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày trong thời hạn 180 ngày của visa, bạn cũng được quyền tự do di chuyển giữa 26 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần làm các thủ tục nhập cảnh khác.

 

Visa Đức cho phép bạn tự do di chuyển giữa 26 quốc gia. (Ảnh: Internet)

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC XIN VISA ĐỨC

Yếu tố đầu tiên và góp phần quan trọng để giúp bạn sở hữu bộ hồ sơ xin visa Đức có tỷ lệ đậu cao chính là bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ với thông tin minh bạch, chính xác theo yêu cầu từ Lãnh sự quán. Thông thường khi làm thủ tục xin visa Đức sẽ có 4 hạng mục mà bạn lưu ý, bao gồm:

1. Chứng minh nhân thân

– Đơn xin cấp visa đi Đức theo mẫu mới nhất.

– 2 ảnh thẻ, kích thước 2 ảnh 4×6 cm, nền trắng, chụp rõ mặt trong vòng không quá 6 tháng trở lại.

– Hộ chiếu bản gốc có chữ kí cá nhân, với trường hợp xin visa ngắn hạn, hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 3 tháng tính từ ngày xuất cảnh khỏi lãnh thổ Đức và hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trắng để dán visa.

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, ly hôn, kết hôn,

– Bản sao công chứng sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

– Giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con nhỏ, chưa có chứng minh nhân dân);

2. Chứng minh về công việc

– Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai hoàn thành nghĩa vụ thanh toán thuế 3 tháng gần nhất.

– Nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảo hiểm Y tế, giấy xin nghỉ phép đi du lịch Đức có xác nhận của cơ quan.

– Nếu là người đã nghỉ hưu: Sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền địa phương.

3. Chứng minh về tài chính

– Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.

– Giấy chứng nhận số dư tài khoản tiết kiệm gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng với mức dư tối thiểu 5,000 USD.

– Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, thẻ tín dụng.

– Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,…

4. Lịch trình chuyến đi

– Lên lịch trình du lịch Đức rõ ràng: Các điểm tham quan dự định ghé thăm, thời gian đến, thời gian quay về,…

– Xác nhận đặt vé máy bay đi Đức khứ hồi và đặt khách sạn tại Đức.

– Bảo hiểm du lịch Châu Âu trị giá 30.000 Euro. Bảo hiểm có giá trị trong suốt thời gian bạn lưu trú tại Đức và các nước thuộc khối Schengen (nếu có).

NỘP ĐƠN XIN VISA ĐỨC Ở ĐÂU?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, bạn có thể mang theo hồ sơ xin visa Đức của mình đến Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global để nộp. Trung tâm VFS hiện có địa chỉ tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

 • Địa chỉ VFS tại Hà Nội: Phòng 207, tầng 2, tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa.
 • Địa chỉ VFS tại TP.HCM: Tầng 3, tòa nhà  Resco, số 94-96 Nguyễn Du, Bến Nghé, Quận 1.

Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6;  8h30 – 12h00 và 13h00 – 15h00.

 • Địa chỉ VFS tại Đà Nẵng: Tầng 6, tòa nhà ACB, số 218 Bạch Đằng, Phước Ninh, Hải Châu.

Thời gian làm việc: thứ 3; 8h30 – 12h00 và 13h00 – 15h00.

Lưu ý: Nghỉ vào các ngày lễ, Tết.

THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA ĐỨC LÀ BAO LÂU?

Thời gian để bạn nhận được kết quả xin visa Đức có thể phụ thuộc vào loại visa Đức mà bạn đang xin. Thông thường thời gian xét duyệt visa Đức sẽ kéo dài khoảng 10-15 ngày kể từ ngày nộp đơn. Tuy nhiên nếu trường hợp hồ sơ của bạn cần bổ sung thêm bất kỳ loại giấy tờ nào theo yêu cầu từ Lãnh sự quán hay cần xác minh lại một số thông tin thì thời gian chờ để được cấp duyệt sẽ kéo dài hơn.

LỆ PHÍ XIN VISA ĐỨC

Khi đến nộp hồ sơ tại Trung tâm VFS bạn sẽ chi trả một khoản phí xin visa Đức khác nhau tùy từng đối tượng nộp hồ sơ sau đây. Bạn có thể thanh toán phí xin visa bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng.

 • Đối tượng từ 12 tuổi trở lên: 80 € (2,080,000 VNĐ)
 • Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: 40 € (1,040,000 VNĐ)
 • Trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí

Ngoài ra, bạn cũng sẽ chi trả cho phí sử dụng dịch vụ tại Trung tâm VFS là 611,000 VNĐ.

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐỨC UY TÍN TẠI VIETNAM BOOKING

Ngày càng có nhiều người tìm đến dịch vụ làm visa Đức tại Vietnam Booking thay cho hình thức xin visa tự túc vì tính tiện lợi và hiệu quả mà nó mang lại. Đối với hình thức xin visa tự túc bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để tìm hiểu, nắm bắt các thông tin, quy định của Lãnh sự quán để có thể chuẩn bị được bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu, chưa kể trường hợp các quy định có thể thay đổi liên tục trong tình hình dịch Covid diễn biến như hiện nay. Chính vì điều này mà khả năng hồ sơ của bạn xảy ra sơ sót, tỷ lệ trượt visa là rất cao, gây tốn kém về tiền bạc, thời gian lẫn tinh thần của bạn.

Thủ tục xin visa Đức

Vietnam Booking tự hào với Dịch vụ làm visa Đức có tỷ lệ đậu cao nhất. (Ảnh: Internet)

Vietnam Booking với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa của mình, luôn thấu hiểu các vấn đề mà khách hàng hay gặp phải khi làm thủ tục xin visa Đức, cho nên đã cố gắng không ngừng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại cho khách hàng sự hỗ trợ, tư vấn tốt nhất, nhằm giúp cho khách hàng sở hữu được visa đi Đức trong thời gian nhanh nhất với chi phí phù hợp nhất. Ngoài ra, công ty luôn mong muốn làm gia tăng sự hài lòng của quý khách hàng bằng hàng loạt lợi ích hấp dẫn khi quý khách hàng tìm đến dịch vụ làm visa Đức tại Vietnam Booking:

 • Được tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn. Tỷ lệ đậu visa cao nhất.
 • Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.
 • Không cần quay lại nhiều lần để bổ sung hồ sơ, giấy tờ.
 • Hướng dẫn điền tờ khai visa đầy đủ nhất.
 • Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.
 • Không có chi phí phát sinh trong thời gian xin thị thực.
 • Tư vấn mua vé máy bay quốc tế nhiều ưu đãi.

Đừng chần chừ nữa mà nhanh tay liên hệ số Hotline 1900 3498 để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn về dịch vụ làm visa Đức tại Vietnam Booking.

1 thought on “Dịch vụ làm visa Đức trọn gói A-Z

 1. 👉 $5,000 FREE EXCHANGE BONUSES BELOW 📈 👉 PlaseFuture FREE $3,000 BONUS + 0% Maker Fees 📈 + PROMOCODE FOR NEWS USERS OF THE EXCHANGE 👉 [M0345IHZFN] — 0.01 BTC 👉 site: https://buycrypto.in.net Our site is a secure platform that makes it easy to buy, sell, and store cryptocurrency like Bitcoin, Ethereum, and More. We are available in over 30 countries worldwide.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *