Hàn Quốc luôn là một điểm đến ấn tượng với nền kinh tế và văn hóa đang ngày càng phát triển và lan tỏa đến khắp nơi trên thế giới. Và để tìm được một tấm vé sang xứ sở kim chi này bạn sẽ không phải gặp nhiều khó khăn hay lo lắng trong việc không biết làm thế nào để hoàn tất thủ tục xin visa Hàn Quốc nếu bạn tìm được cho mình dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín và có nhiều kinh nghiệm.

CÁC LOẠI VISA HÀN QUỐC

Visa Hàn Quốc dựa vào mục đích lưu trú của bạn mà được chia thành 4 loại sau đây:

Visa ngắn hạn: dùng cho các mục đích ngắn hạn như du lịch (C-3), thương mại (C-2), lao động ngắn hạn với thời hạn là 90 ngày (C-4), visa tạm trú dành cho phóng viên đến Hàn Quốc công tác (C-1).

Visa dài hạn: visa cho phép người nước ngoài lưu trú lâu dài tại Hàn Quốc với các mục đích như du học (D-2), thăm thân (F-1), định cư (F-2), bảo lãnh (F-3),…

Visa lao động: dùng cho người nước ngoài nhập cảnh với mục đích làm việc tại Hàn Quốc như visa giáo sư với thời hạn 5 năm dành cho những người tham gia công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học Hàn Quốc (E-1), visa dành cho những người đến Hàn Quốc giảng dạy tiếng Anh với thời hạn visa là 13 tháng (E-2),..

Visa ngoại giao, công vụ: loại visa được cấp cho các nhà ngoại giao đi công tác tại Hàn Quốc (A-1), người thực hiện công việc của chính phủ hay tổ chức quốc tế được chính phủ Hàn Quốc chấp nhận (A-2),…

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc

Các loại visa Hàn Quốc dựa vào mục đích chuyến đi của bạn. (Ảnh: Internet)

HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC GỒM NHỮNG GÌ?

Một bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc sẽ gồm 4 hạng mục dưới đây mà bạn cần lưu ý để chuẩn bị đầy đủ, điền các thông tin chính xác theo yêu cầu của Lãnh sự quán để tăng khả năng đậu visa. Ngoài ra, tùy theo trường hợp của bạn mà hồ sơ có thể nộp bổ sung giấy tờ nếu có yêu cầu từ Lãnh sự quán.

1. Chứng minh nhân thân

– Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc.

– 02 ảnh kích thước 4×6. Yêu cầu ảnh chụp không quá 6 tháng.

– Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao có thời hạn trên 6 tháng và còn trang trống.

– Sao y đầy đủ các trang hộ khẩu và có chứng thực.

– Chứng minh nhân dân bản sao, sơ yếu lí lịch. Thông tin về tình trạng hôn nhân hiện tại.

2. Chứng minh về công việc

– Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

– Nhân viên: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảo hiểm y tế, giấy xin nghỉ phép đi du lịch.

– Người nghỉ hưu: Giấy xác nhận nghỉ hưu và bảng lương nghỉ hưu.

3. Chứng minh về tài chính

– Sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 1 tháng), bảng lương 3 tháng gần nhất.

– Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…

4. Lịch trình chuyến đi

– Kế hoạch đi Hàn Quốc chi tiết. (điểm tham quan dự kiến, thời gian đi – về…)

– Booking vé máy bay đi Hàn Quốc khứ hồi và booking đặt khách sạn tại Hàn Quốc.

THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA HÀN QUỐC

Thông thường bạn sẽ phải đợi khoảng thời gian 20-28 ngày để nhận được kết quả xin visa Hàn Quốc. Tùy theo từng loại visa mà thời gian nhận kết quả sẽ khác nhau hoặc trường hợp hồ sơ của bạn cần bổ sung giấy tờ, yêu cầu xác minh giấy tờ thì thời gian chờ sẽ kéo dài hơn.

NỘP HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC Ở ĐÂU?

Hiện nay để nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc bạn có thể đến Trung tâm Đăng ký Thị thực KVAC, nơi được Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc cấp quyền tiếp nhận các đơn xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc. Trung tâm KVAC hiện có địa chỉ tại Hà Nội và TP.HCM

Trung tâm KVAC tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy.

Thời gian làm việc:

 • Thứ 2, 4, 6: từ 9h00 đến 17h00
 • Thứ 3, 5: từ 9h00 đến 19h00
 • Thứ 7: từ 9h00 đến 11h30

Trung tâm KVAC tại TP.HCM

Địa chỉ: Tầng 16, toà nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1.

Thời gian làm việc:

 • Thứ 2, 4, 6: từ 8h30 đến 17h30
 • Thứ 3, 5: từ 8h30 đến 18h30
 • Thứ 7: từ 8h30 đến 11h00

Lưu ý: Nghỉ vào các ngày lễ, Tết.

LỆ PHÍ LÀM VISA HÀN QUỐC

Mức phí mà bạn sẽ chi trả khi làm visa đi Hàn Quốc còn tùy thuộc vào loại visa mà bạn xin. Đối với loại visa dùng để nhập cảnh 1 lần thì lệ phí là 20 USD (khoảng 460,000 VNĐ), còn lệ phí đối với loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần sẽ là 80 USD (khoảng 1,840,000 VNĐ).

Ngoài lệ phí làm visa Hàn Quốc trên thì khi nộp hồ sơ tại Trung tâm KVAC bạn sẽ đóng khoản phí nộp hồ sơ là 390,000 VNĐ cho mỗi bộ hồ sơ. Bên cạnh đó, Trung tâm KVAC còn cung cấp các dịch vụ tính phí khác như chụp ảnh (50,000 VNĐ/4 tấm), in ấn và photocopy (2,000 VNĐ/trang). Còn lại các dịch vụ khác như đăng kí nhắn tin kiểm tra tình trạng hồ sơ sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC UY TÍN TẠI VIETNAM BOOKING

Để việc sở hữu tấm vé sang Hàn Quốc không còn là vấn đề khiến bạn lo lắng hay cách làm thế nào để có bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc với tỷ lệ đậu cao đang là vấn đề khiến bạn quan tâm. Mọi vấn đề đều sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả khi bạn tìm đến dịch vụ làm visa Hàn Quốc tại Vietnam Booking.

Visa du lịch Hàn Quốc

Vietnam Booking cung cấp dịch vụ làm visa Hàn Quốc có tỷ lệ đậu cao. (Ảnh: Internet)

Luôn tự hào với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa của mình, Vietnam Booking trong nhiều năm qua đã mang đến sự hài lòng dành cho quý khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty bằng sự hỗ trợ tận tình, tư vấn và tìm ra giải pháp phù hợp nhất để mang lại cho khách hàng bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc với tỷ lệ đậu cao nhất, giúp tiết kiệm được thời gian lẫn tiền bạc cho khách hàng. Không chỉ như thế, khi sử dụng dịch vụ làm visa Hàn Quốc tại Vietnam Booking bạn sẽ nhận được vô vàn lợi ích hấp dẫn như:

 • Được tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn. Tỷ lệ đậu visa cao nhất.
 • Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.
 • Không cần quay lại nhiều lần để bổ sung hồ sơ, giấy tờ.
 • Hướng dẫn điền tờ khai visa đầy đủ nhất.
 • Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.
 • Không có chi phí phát sinh trong thời gian xin thị thực.
 • Tư vấn mua vé máy bay quốc tế nhiều ưu đãi.

Những thắc mắc thường gặp khi xin visa Hàn Quốc

Có được hoàn tiền nếu hồ sơ bị từ chối không?

Rất tiếc nhưng bạn sẽ không được hoàn lại các khoản phí đã nộp khi làm hồ sơ xin visa.

Nên làm gì khi hồ sơ xin visa Hàn Quốc bị từ chối?

Hãy yên tâm, bạn hoàn toàn có thể nộp lại hồ sơ xin visa Hàn Quốc sau 6 tháng theo quy định khi hồ sơ của bạn không may bị từ chối.

Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Bạn hoàn toàn có thể chủ động tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra làm tăng khả năng trượt visa của mình bằng cách chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ đầy đủ và thông tin chính xác theo yêu cầu của Lãnh sự quán. Và dịch vụ làm visa Hàn Quốc tại Vietnam Booking hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bằng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa Hàn Quốc của mình, Vietnam Booking sẽ giúp bạn sở hữu visa Hàn Quốc trong thời gian sớm nhất với chi phí phù hợp nhất.

Có bắt buộc phỏng vấn khi xin visa Hàn Quốc không?

Thông thường nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không xảy ra thiếu sót gì trong các giấy tờ thì bạn sẽ không cần phải thực hiện phỏng vấn. Một vài trường hợp sẽ phải tham gia cuộc phỏng vấn ngắn thông qua điện thoại hay đến trực tiếp tại văn phòng Đại sứ quán. Tuy nhiên, cuộc phỏng vấn có thể nhằm mục đích xác minh một số thông tin trong hồ sơ của bạn cho nên bạn cũng đừng nên quá hoang mang khi có yêu cầu phỏng vấn từ Đại sứ quán.

Hãy nhanh tay liên hệ số Hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của bạn về dịch vụ làm visa Hàn Quốc tại Vietnam Booking.

Leave a Reply

Your email address will not be published.